Trang Chủ / TỐI ƯU HÓA KHO LẠNH / 3 nguyên tắc vàng để kho lạnh bảo quản thực phẩm luôn hoạt động hiệu quả

3 nguyên tắc vàng để kho lạnh bảo quản thực phẩm luôn hoạt động hiệu quả

Tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng khiến việc bảo quản thực phẩm sạch đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi thực phẩm là sản phẩm nhanh bị hỏng nhất. Vì vậy, việc sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm đang được nhiều doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm này lựa chọn. Tuy nhiên, để kho lạnh bảo quản thực phẩm luôn hoạt động hiệu quả bạn cần nắm được 3 nguyên tắc vàng sau đây.

1. Nguyên tắc về thông gió

Nguyên tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc quan trọng nhất để kho lạnh bảo quản thực phẩm hoạt động hiệu quả đó là đảm bảo nguyên tắc về thông gió. Về yếu tố kĩ thuật, bạn cần đảm bảo không xếp sản phẩm sát tường hoặc trực tiếp trên sàn kho lạnh vì khi đó, nhiệt vào kho sẽ qua sản phẩm trước khi tới dàn lạnh. Để tránh sự truyền nhiệt này, bạn cần giữ khoảng cách giữa thực phẩm với sàn, tường, trần và kho lạnh đề không khí được lưu thông như sau:

  • Khoảng cách với sàn: 10 – 15cm
  • Khoảng cách với tường: 20 – 80cm
  • Khoảng cách với dàn lạnh: 30cm
  • Khoảng cách với trần: 20cm.

3 nguyên tắc vàng để kho lạnh bảo quản thực phẩm luôn hoạt động hiệu quả

Kho lạnh bảo quản hoa quả tươi nhập khẩu

Và để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, cần để ý tới nhiệt độ kho lạnh phải đúng mức quy định đối với các sản phẩm giúp sản phẩm được bảo quản tốt nhất với thời gian lâu nhất có thể. Đồng thời, việc thông gió phải được đảm bảo hoạt động liên tục điều hòa đều đến các sản phẩm rong kho lạnh.

2. Nguyên tắc bảo quản sản phẩm theo đúng thời gian

Thời gian bảo quản của mỗi loại thực phẩm sẽ khác nhau, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra các sản phẩm được bảo quản trong kho lạnh bảo quản thực phẩm. Khi thấy có dấu hiệu của sự hỏng, mốc,… cần lập tức loại bảo sản phẩm đó để tránh lan sang các sản phẩm kế bên.

3 nguyên tắc vàng để kho lạnh bảo quản thực phẩm luôn hoạt động hiệu quả

Nhân viên đang kiểm tra các sản phẩm được bảo quản trọng kho lạnh

Mỗi sản phẩm chỉ có thời gian tồn tại nhất định, vì vậy kho lạnh bảo quản thực phẩm cần tuân thủ nguyên tắc sản phẩm nào cho vào trước thì sẽ phải cho ra sử dụng trước tránh trường hợp sản phẩm được xếp chồng chéo lên nhau dẫn tới việc “quên” khiến sản phẩm bị hỏng.

3. Nguyên tắc an toàn khi xếp hàng

Để sử dụng được tối đa diện tích sử dụng trong kho lạnh bảo quản thực phẩm, thông thường hàng hóa sẽ được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, khi xếp hàng càng cao thì nguy cơ mất an toàn trong kho lạnh càng cao do dễ bị đổ xuống. Vì vậy, cần phân loại các sản phẩm trước khi xếp và lựa chọn cách xếp và sản phẩm phù hợp để xếp lên cao nhằm đảm bảo tính an toàn nhất cho kho lạnh đồng thời sản phẩm vẫn được bảo quản hiệu quả.

3 nguyên tắc vàng để kho lạnh bảo quản thực phẩm luôn hoạt động hiệu quả

Tận dụng tối đa diện tích để xếp thực phẩm vào kho lạnh

Trên đây là 3 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua để kho lạnh bảo quản thực phẩm luôn hoạt động hiệu quả va tối ưu nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng kho lạnh nhưng vẫn chưa tìm được sản phẩm cũng như những tư vấn phù hợp, hãy đến ngay với kho lạnh Bắc Nam để có được những sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc

Địa chỉ: số 65- phố Đại Linh – phường Trung Văn – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

SĐT: 0987.193.600 – 01669.669.626

Web: http://kholanhnambac.com

Xem thêm >> Những điều cần biết về kho lạnh bảo quản thực phẩm

 

KHO LẠNH NAM BẮC

Mọi điều cần biết về kho lạnh bảo quản dược phẩm

Dược phẩm có tên gọi khác là thuốc, được dùng để phòng ngừa và chữa …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"slides_column":"4","slides_scroll":"1","dots":"true","arrows":"true","autoplay":"true","autoplay_interval":"2000","loop":"true","rtl":"false","speed":"1000","center_mode":"false"}

Parse error: syntax error, unexpected '<' in /home/kholanhnam/domains/kholanhnambac.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/sidebar-footer.php on line 2