Dịch vụ thiết kế, lắp đặt kho cấp đông chuyên nghiệp, ưu việt nhất

5/5 - (12 bình chọn)

Nền công nghệ 4.0 đang trở thành một xu hướng chưa bao giờ hết “hot” trong mọi ngành nghề. Trong công nghiệp làm lạnh, kho lạnh và kho cấp đông là hai loại kho được chú ý và sử dụng nhiều trong mọi lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản,… Hệ thống kho lạnh có lẽ sẽ quen thuộc với người sử dụng hơn. Hãy cùng kho lạnh Nam Bắc tìm hiểu về dịch vụ vụ thiết kế, lắp đặt kho cấp đông chuyên nghiệp, ưu việt nhất!

Dịch vụ thiết kế, lắp đặt kho cấp đông chuyên nghiệp, ưu việt nhất

Kho cấp đông được trang bị đầy đủ thiết bị tiêu chuẩn

1. Những thiết bị của hệ thống kho cấp đông

Mỗi kho cấp đông cần lắp ráp đủ mọi yếu tố, từ đó kho mới có thể đi vào hoạt động một cách hoàn hảo nhất. Dưới đây là một số bộ phận:

  • Máy nén: Hệ thống kho cấp đông sử dụng máy nén 2 cấp tạo độ nén khí nhanh, mạnh; giúp máy có thể hoạt động vượt trội.
  • Bình trung gian: với kiểu dáng gọn gang, không chiếm quá nhiều diện tích, công đoạn lắp đặt dễ dàng, người ta lựa chọn bình trung gian kiểu dáng nằm ngang để có thể giúp kho hoạt động hết công suất .
  • Bình tách lỏng hồi nhiệt: có nhiệm vụ quan trọng đó là tách các giọt hơi ẩm còn lại trong dòng hơi trước khi về máy nén. Ngoài ra, bình tách lỏng còn có chức năng hồi nhiệt.
  • Vỏ kho: với kho cấp đông không nên sử dụng các tấm panel PU thay vào đó là xây bê tông giúp chịu trọng tải lớn. Đặc biệt, ở nền này cũng sẽ có lót cách nhiệt giống như các nền kho xây.

2. Kích thước và kết cấu cách nhiệt của kho cấp đông

Kích thước

Kho cấp đông thường có dàn lạnh lớn dưới nền. Ngoài ra kho còn có lớp trần giả tạo giúp cho luồng không khí luôn được tuần hoàn, có những khoảng hở thuận tiện trong công tác sửa chữa kho. Kích thước kho được thiết kế tùy theo nhu cầu của khách hàng, nhưng trước khi thiết kế cần vẽ bản đồ chi tiết, để kho được hoàn thiện một cách hoàn hảo.

Dịch vụ thiết kế, lắp đặt kho cấp đông chuyên nghiệp, ưu việt nhất

Kho cấp đông được thi công với những tiêu chí kết cấu khác nhau

Phải làm sao để lựa chọn dịch vụ cho thuê kho lạnh tại Hà Nội tốt nhất?

Kết cấu cách nhiệt

Luồng nhiệt trong kho cần được giữ ổn định bởi vì đây là kho cấp đông nên cần một nguồn nhiệt đủ lớn. Với kho cấp đông, nhiệt độ không khí trong buồng cấp đạt khoảng -35 C với thời gian khá nhanh. Chính vì thế, trần và tường cần được lắp ghép bằng những tấm panel cách nhiệt có độ dày và các lớp lớn. Nhờ vậy mới có thể giữ được nhiệt độ ở mức ổn định vì trong quá trình sử dụng sẽ bị mất mát nhiệt như đèn chiếu sáng, ra vào kho, do nhiệt do động cơ quạt thả ra ngoài.

Ngoài ra, khi sử dụng kho cấp đông người dùng không thể tránh khỏi việc bám tuyết trong kho vì sản phẩm mà kho chứa đều là sản phẩm tươi, nên cần thường xuyên xả băng. Nhưng nếu lạm dụng xả băng, mỗi lần xả bằng nước sẽ có những tổn thất kèm theo nhất định như lượng nhiệt mất nhiều. Vì thế, bạn nên xả bằng đúng thời điểm, đúng quy trình.

Kho cấp đông được sử dụng để bảo quản các loại sản phẩm, thực phẩm đặc thù

3. Một số sản phẩm cần bảo quản trong kho cấp đông

Thi công kho cấp đông công nghiệp nhằm nhiệm vụ bảo quản cho các sản phẩm, thực phẩm nhất định. Bởi lẽ không phải loại thực phẩm, sản phẩm nào cũng cần được bảo quản bằng phương pháp cấp đông.

Nông sản

Phổ biến hiện nay sử dụng kho cấp đông phải kể đến các loại nông sản. Một số loại nông sản thường được bảo quản bằng phương pháp cấp đông như các loại gia vị như ớt, tiêu, các loại hạt khô như điều, hạnh nhân, macca, v.v… Cùng với đó, các loại quả như sầu riêng, mít, v.v… cũng được thường xuyên bảo quản bằng phương pháp cấp đồng nhằm duy trì tốt nhất chất lượng và giá trị dinh dưỡng của nông sản.

Thủy sản

Được sử dụng dưới dạng kho trữ đông, hình thức bảo quản này cũng được dùng phổ biến với các loại thủy sản. Nhiều loại thủy sản khác nhau được bảo quản trong kho cấp đông như tôm, cá biển các loại, nghêu, sò, mực, rong biển, v.v… Trong điều kiện cấp đông với nhiệt lạnh sâu, giúp hạn chế vi khuẩn làm thối hỏng các loại thủy sản.

Thực phẩm

Hiện nay thi công kho cấp đông công nghiệp cũng được dùng để bảo quản thực phẩm. Dạng kho lạnh này thường xuất hiện trong các dây chuyền cấp đông của nhà máy chế biến thực phẩm như đồ hộp, thực phẩm đóng gói, v.v… Hơn nữa, các dây chuyền chế biến thịt, hải sản, v.v… cũng thường sử dụng hệ thống kho cấp đông để bảo quản được lâu dài và chất lượng các loại thực phẩm đã qua chế biến.

Sử dụng kho cấp đông mang đến nhiều ưu điểm nổi bật

4. Những ưu điểm nổi bật khi thi công kho cấp đông, kho trữ đông

Không phải ngẫu nhiên mà các hình thức kho thực phẩm đông lạnh nói riêng và kho cấp đông nói chung được ưa chuộng ngày một rộng khắp hiện nay. Thực tế, các dạng kho cấp đông, kho trữ đông mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho người dùng.

Duy trì chất lượng sản phẩm lâu dài

Khác với hình thực bảo quản lạnh thông thường, kho cấp đông có đặc điểm bảo quản sản phẩm, thực phẩm ở nhiệt độ lạnh sâu. Do đó, quá trình làm lạnh và cấp đông diễn ra nhanh chóng, giúp quá trình bảo quản rút ngắn thời gian so với những phương pháp thông thường.

Hơn thế, quá trình bảo quản bằng kho trữ đông còn duy trì chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Theo đó, sử dụng kho cấp đông giúp kéo dài thời gian bảo quản vượt trội, tránh tình trạng hư hỏng do vi khuẩn gây ra. Hay nói cách khác, sử dụng kho cấp đông giúp sản phẩm, thực phẩm được bảo vệ gần như tuyệt đối trước những tác nhân xâm hại.

Kho cấp đông giúp thực phẩm được bảo quản lâu dài vượt trội

Chuyên nghiệp hóa quy trình bảo quản

Sử dụng kho cấp đông công nghiệp còn có ưu điểm ở chỗ giúp quá trình bảo quản trở nên chuyên nghiệp hơn. Thông thường kho trữ đông thường có diện tích lớn, giúp bảo quản được số lượng, trữ lượng lớn các loại sản phẩm, thực phẩm khác nhau. Quá trình bảo quản này được tiến hành cùng lúc tránh tình trạng bảo quản thiếu tập trung, nhỏ lẻ không đem lại hiệu quả.

Chưa kể, so với tủ lạnh hay kho lạnh thông thường, việc thi công kho cấp động có chi phí tối ưu hơn hẳn. Với nhiều công trình được trang bị hệ thống làm lạnh, hệ thống điều khiển hiện đại giúp người dùng có thể tùy chỉnh lượng nhiệt mong muốn. Từ đó, tránh tình trạng thất thoát nhiệt, tiêu tốn điện năng tiêu thụ như các phương pháp bảo quản lạnh truyền thống.

Thuận tiện vận hành, dễ dàng sử dụng

Điểm cộng lớn của kho cấp đông công nghiệp còn nằm ở khía cạnh thuận tiện vận hành và dễ dàng sử dụng. Theo đó, sử dụng kho cấp đông có thể tiến hành bảo quản theo từng đợt khác nhau. Việc tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng tùy thuộc vào các loại sản phẩm, thực phẩm bảo quản.

Đáng nói, kết cấu của kho cấp đông còn đảm bảo xây dựng với hệ thống sắp xếp, di chuyển tối ưu. Nhờ đó, quá trình vận chuyển hàng hóa trong kho cấp đông luôn được diễn ra thuận lợi, ít gặp trục trặc. Thêm nữa, quá trình vệ sinh, sửa chữa kho cấp đông cũng được tiến hành dễ dàng nhờ kết cấu ưu việt.

Dự án thi công kho lạnh tại Quảng Bình

5. Chi tiết báo giá lắp đặt kho cấp đông trên thị trường hiện nay

Có nhu cầu thi công kho cấp đông công nghiệp ngoài quan tâm đến kết cấu, chất lượng thì nhiều người dùng còn quan tâm đến chi phí. Thực tế, dựa vào báo giá lắp đặt kho cấp đông của đơn vị thi công, bất cứ người dùng nào cũng có thể dễ dàng lựa chọn được dịch vụ thích hợp với điều kiện tài chính của mình.

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng chi phí thi công kho cấp đông trên thị trường hiện nay bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Điều này dễ thấy ở các dịch vụ thi công kho cấp đông tại Hà Nội hiện nay. Tùy vào mỗi yếu tố khác nhau mà giá thi công kho cấp đông cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Thứ nhất, thi công lắp kho cấp đông tại Hà Nội đắt rẻ khác nhau tùy vào diện tích mặt bằng cũng như trữ lượng bảo quản. Mặt bằng thi công càng lớn, cùng với trữ lượng bảo quản càng lớn thì chi phí lắp đặt kho cấp đông càng đắt đỏ. Điều này dễ hiểu khi kho cấp đông càng lớn càng tốn thời gian, công sức cũng như vật tư thi công.

Thứ hai, sử dụng vật liệu, thiết bị càng cao cấp, càng hiện đại, tân tiến thì chi phí thi công kho cấp đông cũng càng đắt đỏ. Thực tế này dễ hiểu, nhưng sử dụng vật liệu cao cấp cùng như thiết bị cấp đông hiện đại cũng là một giải pháp kinh tế ưu việt. Bởi lẽ những kho cấp đông được trang bị các thiết bị, vật liệu này sẽ có độ bền vượt trội nên giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa đáng kể.

Thứ ba, giá thi công kho cấp đông công nghiệp còn bị trực tiếp chi phối bởi đơn vị lắp đặt. Các đơn vị lắp đặt thường cạnh tranh nhau về giá để thu hút khác nhau. Trong khi thị trường thi công kho cấp đông tại Hà Nội có ngày càng nhiều đơn vị lắp đặt khác nhau. Do vậy, người dùng có nhu cầu cần tìm hiểu chi tiết báo giá của từng đơn vị khác nhau để tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Kho lạnh Tân Nam Bắc với chi phí hợp lý, công trình đảm bảo chất lượng

6. Kho lạnh Nam Bắc – chuyên thiết kế lắp đặt kho cấp đông uy tín, chất lượng

Cơ sở kinh doanh của bạn đang cần tìm kiếm một nơi lắp đặt kho cấp đông chuyên nghiệp và uy tín hãy tìm ngay đến kho lạnh Nam Bắc. Tại đây bạn sẽ được:

  • Tư vấn tận tình về vấn đề thiết kế và lắp đặt kho cấp đông, kho lạnh sao cho mạng lại hiệu quả và lợi ích lớn nhất.
  • Đội ngũ nhân viên làm việc có trách nhiệm, được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản trong tất cả các công đoạn lắp ráp, thiết kế kho lạnh.
  • Ngoài ra, khi kho lạnh hoặc kho cấp đông bị hỏng các bạn có thể nhấc máy điện thoại và liên hệ ngay với chúng tôi để được sửa chữa kịp thời.

Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiện đại nhất và đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy đến ngay với chúng tôi để nhận thêm nhiều ưu đãi bất ngờ.

Dịch vụ thiết kế, lắp đặt kho cấp đông chuyên nghiệp, ưu việt nhất

Kho cấp đông được trang bị đầy đủ thiết bị tiêu chuẩn

Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp

Trên đây, là những thông tin hữu ích về kho cấp đông mà chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng. Ngoài việc cung cấp dịch vụ thiết kế và lắp đặt kho cấp đông chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, nông sản, thủy sản…

Những điều cần chú ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản giúp tiết kiệm điện

Mọi chi tiết về thiết kế lắp kho cấp đông hay kho lạnh bảo quản vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan