Cách tính mức tiêu hao điện năng của máy lạnh trong 1h

Rate this post

Khi hậu Việt Nam vào mùa hè ngày càng trở nên khắc nghiệt, nhiệt độ luôn ở mức cao so với những năm trước đây. Chính vì vậy, mặt hàng máy lạnh trên thị trường luôn được chú trọng. Nhà các bạn đang sử dụng điều hòa, và số tiền điện phải dành ra chi trả cho điện năng luôn là một con số lớn. Bạn muốn tự mình tính mức điện năng tiêu thụ? Hãy để kho lạnh Nam Bắc bật mí cho các bạn cách tính mức tiêu hao điện năng của máy lạnh trong 1h!`

Công thức tính mức tiêu hao điện năng của máy lạnh trong vòng 1h

Cách tính mức tiêu hao điện năng của máy lạnh trong 1h

Tính mức tiêu hao điện năng cho máy lạnh

>>>Xem thêm: Làm sao để lựa chọn được kho lạnh nông sản ưng ý?

Công thức chung: HP/ Kw/h / W

Trong đó: HP là sức ngựa

               Kw/h là trị số điện năng tiêu thụ trong 1giờ

              W là công suất riêng của Compressor (không tính các thiết bị khác kèm theo)

Lưu ý công thức tính chỉ mang tính chất tương đối, không hoàn toàn là chính xác tuyệt đối. Vì vậy, khi tính bằng công thức và số tiền điện thực tế có thể chênh lệch nhau không đáng kể. Đặc biệt, ngày nay đã có nhiều máy lạnh được trang bị máy nén inverter giúp tiết kiệm điện. Do đó, trên thực tế mức tiêu hao điện năng của máy lạnh lại thấp hơn kết quả tính toán.

Những nguyên nhân khiến máy lạnh tiêu hao nhiều điện năng

Cách tính mức tiêu hao điện năng của máy lạnh trong 1h

Phòng lắp đặt máy lạnh ở nơi hợp lý

>>>Có thể bạn chưa biết: Sự cần thiết cho việc bảo trì bảo dưỡng kho lạnh

Trên thực tế, có rất nhiều người sử dụng máy lạnh chưa đúng cách khiến cho máy lạnh hao tốn nhiều điện năng hơn mức bình thường. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy lạnh tiêu hao nhiều điện năng:

  1. Ảnh hưởng của nhiệt độ mặt trời: Những yếu tố thiên nhiên từ bên ngoài vô tình làm cho mức điện năng tăng. Nếu nhà bạn có cửa hướng Tây thì lượng nhiệt mà căn phòng hấp thụ là rất nhiều. Lúc này, hãy trang bị rèm cách nhiệt để có thể cản bức xạ trực tiếp của ánh nắng mặt trời.
  2. Vật liệu thi công tường và trần nhà: Khi tường và trần không được làm từ các vật liệu cách nhiệt tốt sẽ làm cho hệ số truyền nhiệt tăng lên. Kéo theo đó là mức tiêu hao điện năng của máy lạnh tăng.
  3. Hệ thống thông gió của máy lạnh: Nếu hệ thống hoạt động tốt sẽ giúp cho quá trình làm lạnh căn phòng nhanh hơn.
  4. Ánh sáng: Khi trong phòng máy lạnh bật quá nhiều đèn thắp sáng sẽ làm cho lượng nhiệt tăng, khiến máy lạnh tốn nhiều điện năng hơn trong việc làm lạnh.

Trên đây, là công thức tính mức tiêu hao điện năng của máy lạnh trong 1h và những nguyên nhân gây tiêu hao điện năng của máy lạnh mà chúng tôi xin gửi tới các bạn. Hãy sử dụng máy lạnh đúng cách để có thể kiểm soát được số điện của chính ngôi nhà bạn!

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

Quý khác cần tư vấn lắp đặt kho lạnh bảo quản liên hệ với chúng tôi. Hotline: 0972 121 551

Tin Liên Quan