Bảo quản hải sản trong kho đông lạnh

Rate this post

Hải sản luôn là loại thực phẩm có nhu cầu sử dụng cao và làm tăng trưởng theo hàng năm ở nước ta. Hải sản luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên bên cạnh đó có thể giữ cho thực phẩm này luôn tươi sáng và chất lượng khi khâu vận chuyển và bảo quản lại khá là phức tạp và đòi hỏi được sự cẩn thận và tỉ mỉ cao. Hải sản dễ dàng bị hỏng hơn nhiều mặt hàng thực phẩm và người tiêu dùng phải chú ý hơn đến việc xử lý cần thận. Cho dù người tiêu dùng mua hải sản từ thị trường hoặc tự đánh bắc được và vận chuyển, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng cách là cần thiết để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn của hải sản. Mặc dù có nhiều loại hải sản có sẵn từ các nguồn thương mại hoặc từ đánh bắt, tất cả các loài cá và tôm cư là rất dễ bị hư nát và phải tuân theo những hướng dẫn về lưu trữ.

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phải phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm khi mà bạn chăm sóc nó tốt bao lâu. Khi lưu trữ hải sản tươi sống thì nên giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. Sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng nhiệt độ phải đang được hoạt động ở nhiệt độ 40 độ C hoặc là thấp hơn.

Chúng ta có thể sử dụng đá và tủ lạnh để có thể bảo quản các loại hải sản khác nhau. Tuy nhiên nếu như sử dụng 2 cách trên chỉ có thể sử dụng cho số lượng ít và với thời gian ngắn, nên nó rất phù hợp với các hộ gia đình nhỏ. Đối với các siêu thị và nhà hàng, hay các cơ sở sản xuất và chế biến hải sản đóng hộp thì nếu chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản thông thường là chi phí dự trữ và bảo quản sẽ có rất lớn và hơn thế không thể đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Chính vì lẽ vậy mà sự ra đời của kho lạnh để bảo quản thủy hải sản là một biện pháp hoàn hảo và đem lại lợi nhuận lớn cho các đơn vị sản xuất và kinh doanh.

Hãy xem xét và tham khảo các dự án về lợi ích mà thiết bị hiện đại và kho lanh – kho đông, hệ thống cấp đông,.. của Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc của chúng tôi. Chúng tôi luôn hi vọng và nỗ lực đem đến những sản phẩm chất lượng và cao cấp nhất đến cho bạn. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên cung cấp và thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh – kho đông dùng để bảo quản thủy hải sản, hoa quả, rau củ, thịt cá tôm,…cho các nơi trên cả nước.

 

 

Tin Liên Quan