Bẻ khóa bí mật về hệ thống thiết bị kho lạnh (Phần 2)

Rate this post

Ngoài việc các kĩ sư trong ngành lạnh có thể phân chia các loại kho lạnh theo công dụng và theo nhiệt độ kho lạnh của chúng ta có thêm 2 cách phân chia tiếp theo. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích về kho lạnh.

Phân loại kho lạnh (tiếp)

Theo đặc điểm cách nhiệt

1. Kho xây: Đây là loại kho do con người dự thảo kiến trúc, xây dựng. Khi xây dựng xong bên trong sẽ được bọc một lớp cách nhiệt nhằm tạo ra môi trường giữ lạnh. Kho xây được xây dựng theo phương pháp thủ công chính vì vậy kho mang một số nhược điểm sau:

  • Chiếm diện tích mặt bằng lớn.
  • Lắp đặt khó.
  • Giá thành tương đối cao vì phải chi trả cho xi măng, sắt, thép,…
  • Kho xây kiên cố nên rất khó thảo dỡ và không thể di chuyển linh hoạt.

Vì vậy hiện nay ở nước ta người ta ít sử dụng kho xây để bảo quản thực phẩm vì nó mang quá nhiều bất tiện.

Bẻ khóa bí mật về hệ thống thiết bị kho lạnh (Phần 2)

Xây kho lạnh không phổ biến ở thời điểm hiện tại

  1. Kho panel: Được lắp ghép từ các tấm panel tiền chế polyurethan và được lắp ghép với nhau bằng các móc khoá camlocking. Những ưu điểm của kho panel mang lại:
  • Kết cấu của kho panel rất đẹp và gọn gàng.
  • Giá thành kho tương đối rẻ, giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi lớn.
  • Kho không cố định nên rất thuận lợi cho việc tháo dỡ, di chuyển.

Nhờ những thuận lợi mà kho panel mang lại nên loại kho này hiện nay được sử dụng một cách rộng rãi.

Bẻ khóa bí mật về hệ thống thiết bị kho lạnh (Phần 2)

Các tấm panel lắp đặt kho lạnh

Nhiệt độ bảo quản thích hợp của từng loại thực phẩm

Nhiệt độ bảo quản của mỗi loại thực phẩm là khác nhau và đòi hỏi có độ chính xác tương đối cao để có thể lưu giữ đặc tính tốt. Không thể bảo quản chung tất cả vì như thế sẽ rất dễ làm hỏng sản phẩm. Dưới đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn:

  1. Khi bảo quản đồ hộp rau, quả như: Rau sấy, nấm sấy, lạc nhân, …cần phải bảo quản trong thùng gỗ lớn, gói giấy, chai hoặc hộp sắt với nhiệt độ từ 0 – 20oC tùy theo mỗi loại thực phẩm khác nhau và thời gian bảo quản không quá 12 tháng. Đối với rau quả, không thể bảo quản ở nhiệt độ thấp dưới 0oC, vì ở nhiệt độ này nước trong rau quả đóng băng làm hư hại sản phẩm, giảm chất lượng của chúng.

Bẻ khóa bí mật về hệ thống thiết bị kho lạnh (Phần 2)

Kho lạnh bảo quản đồ hộp rau, quả

2. Khi bảo quản rau, quả tươi như: Bưởi, cam, chanh, cà chua, khoai lang,… cần phải bảo quản trong khoảng nhiệt độ từ 0 – 15oC. Và lưu ý về cửa thông gió mở, đóng đối với mỗi loại quả, củ. Thời gian bảo quản cần xác định rõ ràng đối với tất cả những loại quả như bưởi có thời gian bảo quản từ 1 – 2 tháng, măng cụt có thời gian bảo quản từ 3 – 4 tuần,…

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Làm thế nào để sử dụng kho lạnh đúng cách?

3. Khi bảo quản thực phẩm đông lạnh như thịt bò, thịt lợn, cá, tôm, mực, … cần được phân loại và đóng gói kĩ càng, bảo quản trong nhiệt độ từ -25 đến -18 độ C. Thời gian bảo quản tối đa của những loại thực phẩm đông lạnh tối đa là 12 tháng.

Bẻ khóa bí mật về hệ thống thiết bị kho lạnh (Phần 2)

Kho lạnh bảo quản thực phẩm đông lạnh

Những lưu ý khi sửa kho lạnh bảo quản thực phẩm

Trên đây là những thông tin hữu ích về kho lạnh mà chúng tối muốn cung cấp đến các bạn. Ngành lạnh nước ta đang ngày một trở nên phát triển, chính vì thế nhiều cơ sở, siêu thị, cửa hàng có nhu cầu lắp đặt kho lạnh, nhưng lựa chọn một địa chỉ uy tín để có thể lắp đặt là không hề dễ. Hãy liên hệ tới kho lạnh Nam Bắc chúng tôi để được trải nghiệm những loại kho tốt nhất trên thị trường.

Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tin Liên Quan