Lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản chuyên nghiệp

Rate this post

Hải sản chỉ ngon khi được chế biến khi vẫn còn lưu giữ được độ tươi, ngon khi vừa đánh bắt. Nhưng đối với các cơ sở, doanh nghiệp thu mua và cung cấp lại cho thị trường hoặc xuất khẩu thì điều đó là không hề dễ dàng. Chính vì thế, kho lạnh bảo quản hải sản là mặt hàng được nhiều đơn vị kinh doanh trên cả nước tin dùng.

Kho lạnh bảo quản hải sảnHải sản cần được bảo quản trong kho lạnh

Những công đoạn khi sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản

Công đoạn1: Sơ chế các loại hải sản

Đây là công đoạn đơn giản nhưng không thể bỏ qua vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như thời gian hỏng của các loại hải sản. Khi được đánh bắt ở biển lên cần được gỡ bỏ hết rong, rêu bám vào cá, tôm, ghẹ,…. Cần rửa sạch bằng nước biển hoặc nước sạch để có thể bỏ hết lớp bùn đất. Nếu công đoạn này không được thực hiện chỉn chu thì các loại hải sản sẽ bị mất đi hương vị đặc trưng một cách nhanh chóng.

Kho lạnh bảo quản hải sảnRửa sạch các loại hải sản

>>> Xem thêm: Kho lạnh cấp đông và những điều cần biết

Công đoạn 2: Đưa hải sản vào kho lạnh

Đưa hải sản vào phòng lạnh khoảng 2 tiếng, thấm khô nước bằng giấy chuyên dụng và phân loại hải sản, bọc kín và quấn bằng nilon. Đưa vào kho lạnh hải sản để cấp đông. Chú ý nên bọc kín hải sản để tránh để tránh bị kho trong quá trình bảo quản ở kho lạnh vì luồng gió từ quạt gió sẽ dẫn truyền khi lạnh đi khắp nơi trong kho. Tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp, nhiệt độ càng thấp thì thời gian cấp đông càng được lâu. Dưới đây là một số thông số nhiệt độ:

  • Đối với hải sản chết được 3 tiếng nên bảo quản ở nhiệt độ -25 đến -18 độ C.
  • Muốn bảo quản hải sản trong 1 năm cần trải dài nhiệt độ trong phạm vi từ -30 đến -18 độ C.
  • Muốn bảo hải sản trong khoảng 18 tiếng nhiệt độ cấp đông cần giảm mạnh xuống -36oC.

kho lạnh bảo quản hải sảnKho lạnh bảo quản hải sản

>>> Địa chỉ thiết kế kho lạnh uy tín nhất ở Hà Nội bạn đã biết?

Kho lạnh Nam Bắc – mọi loại kho lạnh trong “tầm tay” bạn

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Các loại thực phẩm như thịt, cá, rau, củ, quả,… ngày nay cần được bảo quản trong kho lạnh để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong nước cũng như quá trình xuất khẩu quốc tế. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu lắp đặt, thiết kế kho lạnh, hãy nhanh tay liên hệ tới kho lạnh Nam Bắc chúng tôi để nhận tư vấn và hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Tất tần tật về kho lạnh bảo quản hải sản

Tin Liên Quan