Thiết kế lắp đặt Kho lạnh bảo quản Hải Sản chất lượng, giá rẻ

5/5 - (12 bình chọn)

Việt Nam là một nước có môi trường thuận lợi để cung cấp một lượng thủy hải sản lớn. Nhu cầu về thực phẩm hải sản đông lạnh đang ngày càng tăng cao vì mức sống của con người được nâng cao. Chính vì vậy, việc xây dựng và mở rộng kho lạnh bảo quản hải sản xuất khẩu đang là mối quan tâm hàng đầu của Ngành Thủy Sản

1. Độ tươi ngon của hải sản quyết định hương vị món ăn

Kho lạnh bảo quản hải sản -Yêu cầu khi thiết kế mặt bằng

Hải sản là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Hải sản bao gồm các loại cá biển, mực, tôm, ngêu, sò,… được đánh bắt từ các vùng biển lớn ở nước ta. Nó được coi là một món đồ xa xỉ vì giá thành đắt nhưng kéo theo là hàm lượng chất dinh dưỡng ở trong hải sản rất cao. Trong hải sản chứa chủ yếu các chất như protein, chất béo, vitamin,… rất cần thiết đối với cơ thể con người. Ngoài ra, bằng đôi tay “vàng” khéo léo của mình, các mẹ có thể lựa chọn những hải sản tươi ngon và chế biến những món ăn thật bổ dưỡng. Hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng là khi chúng giữ nguyên độ tươi, ngon khi rời khỏi môi trường biển. Chính vì thế, cần lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản để đảm bảo chất lượng, tránh sự nhiễm khuẩn gây hại cho người tiêu dùng.

2. Tìm hiểu chi tiết cấu tạo kho lạnh bảo quản hải sản

Để đảm bảo độ tươi ngon của hải sản cần phải có phương pháp bảo quản phù hợp và hiệu quả. Trong đó, việc sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản được cho là phương pháp hàng đầu. Song để kho lạnh có thể có khả năng bảo quản tốt nhất các loại hải sản cần phải được lắp đặt theo chuẩn cấu tạo.

Phần vỏ kho lạnh

Phần cấu tạo quan trọng bậc nhất trước tiên khi lắp kho lạnh bảo quản hải sản đó chính là vỏ kho lạnh. Phần cấu tạo này bao gồm nhiều cấu kiện khác nhau như: trần, tường, nền, cửa kho lạnh, rèm kho lạnh. Trong đó, phần tường, trần, nền phải được lắp đặt bằng các tấp panel PU tiêu chuẩn có độ dày từ 100m trở lên với tỉ trọng 40-42kg/m3. Cấu tạo của các tấm panel cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn bề mặt bọc tôn có độ dày từ 0.5mm trở lên nhằm cách nhiệt, tránh thất thoát nhiệt lượng tốt.

Trong khi đó, phần cửa kho lạnh cũng được tiến hành lắp đặt tùy nhu cầu với 2 dạng phổ biến là cửa mở và cửa kéo. Đồng thời cửa kho lạnh cũng cần đáp ứng được tiêu chuẩn cách nhiệt tốt với vật liệu bọc là SUS304. Còn đối với phần rèm kho cũng cần được lắp đặt nhằm giảm thiểu tình trạng nhiệt lạnh thất thoát ra môi trường bền ngoài, cũng như thuận tiện cho quá trình ra-vào kho lạnh.

Dự án kho lạnh bảo quản Hải Sản ở Hưng Yên đang trong giai đoạn hoàn thành

Phần hệ thống lạnh

Thi công kho lạnh bảo quản hải sản còn cần phải đảm bảo tiêu chuẩn lắp đặt phần hệ thống lạnh. Đây là phần cấu tạo đặc biệt quan trọng quyết định đến khả năng vận hành của kho lạnh. Phần hệ thống lạnh này cũng bao gồm nhiều cấu kiện quan trọng khác nhau. Trong đó, không thể thiếu bao gồm: hệ thống dàn lạnh, thiết bị ngưng tụ, cụm máy nén, cùng với đó là tủ điều khiển, hệ thống đèn, v.v… Tất cả những máy móc, thiết bị này cần đảm bảo thông số kỹ thuật tương ứng với điều kiện bảo quản.

Dàn lạnh được nhập khẩu Châu Âu

3. Tham khảo giá lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản trên thị trường hiện nay

Ngoài quan tâm đến cấu tạo, khả năng vận hành, nhiều đơn vị, người dùng còn quan tâm đến giá lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản. Thực tế, giá lắp kho lạnh bị chi phối với nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn được giải pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản phù hợp.

Thứ nhất, tùy dạng kho lạnh bảo quản hải sản được lắp đặt mà chi phí khác nhau. Thông thường những dạng kho lạnh có thêm khả năng cấp đông thường có chi phí đắt hơn những kho lạnh thông thường, hay kho lạnh mini. Tuy nhiên, để bảo quản hải sản với chất lượng tốt nhất nên lắp loại kho lạnh có thêm khả năng cấp đông, trữ đông, v.v…

Thứ hai, quy mô lắp kho lạnh bảo quản hải sản càng lớn thì giá càng cao. Điều này không quá khó hiểu khi những công trình kho lạnh có diện tích mặt bằng thi công lớn thường tốn kém vật tư, thiết bị vận hành công suất cũng lớn hơn. Chưa kể, để hoàn thiện những công trình kho lạnh lớn cũng tốn nhiều nhân công, thời gian hơn hẳn những công trình kho lạnh có quy mô nhỏ.

Thứ ba, chủ thầu thi công cũng quyết định đến giá lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản trên thị trường hiện nay. Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công kho lạnh khác nhau. Mỗi đơn vị lại có giá lắp đặt khác nhau. Do đó, người dùng có nhu cầu nên tham khảo báo giá chi tiết dịch vụ của các đơn vị lắp kho lạnh khác nhau để có được lựa chọn hợp lý về chi phí.

Thực tế, nhiều người dùng chia sẻ rằng họ có sự tham khảo dịch vụ ở nhiều đơn vị lắp kho lạnh bảo quản hải sản khác nhau. Thế nhưng, cuối cùng lại không có được lựa chọn đáp ứng được toàn diện các mong muốn. Với trường hợp này, chắc chắn Kho lạnh Tân Nam Bắc là địa chỉ không nên bỏ qua.

Kho lạnh Tân Nam Bắc được đánh giá là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp các giải pháp kho lạnh khác nhau, trong đó có kho lạnh bảo quản hải sản. Dịch vụ này được Kho lạnh Tân Nam Bắc cung cấp với quy trình, quy chuẩn đạt yêu cầu cao về kỹ thuật, giúp quá trình bảo quản hiệu quả, tối ưu. Điều này được minh chứng một phần qua vật tự, thiết bị lắp đặt kho lạnh của Kho lạnh Tân Nam Bắc luôn được kiểm định khắt khe. Chưa kể, chi phí lắp đặt tại đây luôn cạnh tranh giúp tiết kiệm đáng kể.

Kho lạnh bảo quản hải sản -Yêu cầu khi thiết kế mặt bằng

Những món ăn hấp dẫn từ hải sản

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản

4. Yêu cầu khi thiết kế mặt bằng kho lạnh bảo quản hải sản

Quy hoạch mặt bằng là yếu tố quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu và cần phù hợp những yêu cầu sau:

 • Phải bố trí xây dựng hoặc lắp ghép mặt bằng kho lạnh bảo quản phù hợp với nền công nghệ tiên tiến.
 • Các cửa của buồng lạnh luôn phải hướng ra hành lang.
 • Tính toán sao cho quy hoạch đạt chi phí nhỏ nhất có thể để tiết kiệm được nguồn ngân sách.
 • Cần đảm bảo cho việc bốc, dỡ các loại hải sản sao cho thuận tiện và không tốn quá nhiều thời gian.
 • Chiều rộng của kho lạnh nhiều tầng không vượt quá 40m để có thể đảm bảo được nhiệt độ trong kho luôn giữ ở mức ổn định.
 • Cần lắp các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, báo cháy để có thể đề phòng được mọi sự cố xảy ra bất ngờ.
 • Hải sản được đánh bắt hàng loạt với số lượng lớn vì thế cần tính toán đến việc mở rộng diện tích kho lạnh khi cần thiết.
 • Gần các nguồn điện cung cấp cho Kho Lạnh
 • Gần các nguồn nước để  tiện lợi khi vệ sinh kho định kỳ.

>>>Xem thêm:Cần chú ý khi lựa chọn địa chỉ sửa kho lạnh

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế mặt bằng kho lạnh bảo quản hải sản mà các cơ sở doanh nghiệp cần chú ý. Việc lắp đặt kho lạnh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ban đầu của hải sản. Nếu bảo quản không đúng cách sẽ đem lại một mối nguy hại lớn đối với sức khỏe người dùng. Nếu có nhu cầu lắp đặt kho lạnh cho mọi loại thực phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Cần chú ý những gì khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

 • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0972 121 551
 • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan