Kho lạnh cấp đông và những điều cần biết

5/5 - (3 bình chọn)

Ngày nay, trong mỗi quá trình sản xuất của một công ty hay xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, các bệnh viện hoặc nhà háng lớn nhỏ đều có sự có mặt của kho lạnh và dường như không ai có phủ nhận được tầm quan trọng, sự cần thiết của kho lạnh trong việc hỗ trợ kinh doanh.

Kho lạnh cấp đông và những điều cần biết

Đôi nét về kho lạnh cấp đông

Kho lạnh là nơi dự trữ và bảo quản chính cho các loại mặt hàng thực phẩm hay hàng hóa cần giữ lạnh lâu dài để giữ được sự tươi tốt với chất lượng tốt nhất. Kho lạnh cấp đông được thiết kế dưới dạng một hệ thống đông lạnh, bảo quản các loại thực phẩm dưới dạng rời hoặc tạo thành các block. Mỗi block này sẽ có một độ hở lớn nhất định, tạo điều kiện cho không khí tuần hoàn và hỗ trợ cho nguyên lý hoạt động chính của kho lạnh là phương thức lưu chuyển cưỡng bức trong kho, đồng thời trao đổi nhiệt tới hai phía một cách mạnh mẽ.

Nhiệt độ trong kho lạnh thường được giữ ở khoảng -35 độ C và kho lạnh được đặt ở trên cao hoặc dưới nền.

Một số chi tiết quan trọng trong kho lạnh

Những thiết bị cần có của kho lạnh gồm có máy nén, bình tách lỏng hồi nhiệt, bình trung gian và vỏ kho. Mỗi thiết bị lại mang đến những công dụng khác nhau như hồi nhiệt kết hợp tăng hiệu, bảo quản kho vận hành ổn định,…

Máy nén là một thiết bị quan trọng và vô cùng cần thiết của quá trình sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm đông lạnh cùng hàng hóa cần giữ lạnh. Bình trung gian cũng được sản xuất với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Ví dụ như đối với kho lạnh sử dụng gas NH3 sẽ dùng bình trung gian dạng đứng, còn những kho lạnh nhỏ thì bình trung gian dạng tấm hoặc dạng bản lại được ưa chuộng sử dụng hơn rất nhiều.

Do được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên kho lạnh chắc chắn sẽ mang đến những giá trị bảo quản tuyệt vời nhất.

 

Bảo trì bảo dưỡng kho lạnh có thật sự cần thiết

Kích thước của kho lạnh được xác định chính xác nhờ vào hệ thống dàn lạnh dưới nền, phần tràn nhà giả bên trên cũng như là các khoảng hở giữa mỗi block. Kích thước kho hợp lý không chỉ giúp cho việc lưu thông không khí được thuận tiện và dễ dàng hơn mà còn giúp sửa chữa hỏng hóc dễ dàng hơn rất nhiều.

Chi phí của một kho lạnh không quá cao mà lại đem lại hiệu năng rất cao, đảm bảo cho quá trình bảo quản được vận hành trơn tru, giữ lại chất lượng tuyệt đối cho hàng hóa cần bảo quản.

Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tin Liên Quan