Những điều cần biết về kho lạnh cấp đông

5/5 - (9 bình chọn)

Chắc chắn chúng ta không thể phủ nhận được sự cần thiết và quan trọng của một kho lạnh đối với quá trình sản xuất của một công ty, xí nghiệp, cơ quan hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, bệnh viện, nhà hàng,…

Đây là nơi dự trữ và bảo quản chính cho các loại thực phẩm, hàng hóa lâu dài nhất mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng công ty cổ phần Cơ điện lạnh Nam Bắc tìm hiểu về kho lạnh cấp đông là gì nhé.Kho lạnh cấp đông là gì?

Đây là một hệ thống kho lạnh dùng để bảo quản các thực phẩm cấp đông dưới dạng rời hoặc tạo thành các block. Mỗi block sẽ có một độ hở lớn nhất định để có không khí có thể tuần hoàn tốt nhất đồng thời hỗ trợ cho nguyên lí làm lạnh của kho lạnh đó là phương thức lưu chuyển cưỡng bức trong kho, trao đổi nhiệt tới hai phía.

Thông thường trong kho lạnh chỉ để ở nền nhiệt khoảng -35 độ C và khác với các loại kho lạnh khác thì kho sẽ được đặt tại trên cao hoặc dưới nền.

                                                   

 Kho lạnh cấp đông

                                             >>> Xem thêm: Lắp đặt kho lạnh cấp đông giá rẻ tại Hà Nội

Những thiết bị cần có của kho cáp đông. 

• Máy nén: đây là thiết bị quan trọng và cần thiết đối với bất kì dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm nào và loại máy nén thường sử dụng là máy nén hai cấp.

• Bình tách lỏng hồi nhiệt: là thiết bị có nhiều công dụng, ngoài chức năng hồi nhiệt còn có thể kết hợp được cả tăng hiệu.

• Bình trung gian: người ta thường sử dụng dạng bình trung gian nằm ngang do chúng có kích thước nhỏ gọn hơn, ít thiết bị đi kèm đồng thời dễ dàng thuận lợi trong việc thi công lắp đặt.

Tuy nhiên đối với kho lạnh sử dụng gas NH3 thì người ta lại thường lắp đặt bình trung gian dạng đứng hơn. Còn với những kho lạnh nhỏ thì loại bình trung gian dạng tấm, bản lại được ưa chuộng hơn cả do chi phí thấp nhưng hiệu năng cao.

• Vỏ kho: vỏ kho chính là hệ thống tường bao quanh của kho lạnh, tuy nhiên các tấm tường này lại được tạo từ các tấm polyurethan với độ dày mặc định là 150mm. Với nền kho thì không sử dụng tấm này mà xây thường bằng bê tông để kho có thể chịu được những tải trọng lớn và sử dụng thêm các tấm lót cách nhiệt.

• Kích thước của kho lạnh sẽ được xác định dựa trên hệ thống dàn lạnh dưới nền, trần giả bên trên cũng như các khoảng hở giữa các block, vừa có tác dụng lưu thông không khí vừa giúp sửa chữa hỏng hóc dễ dàng hơn.

>>> Có thể bạn chưa biết: Công dụng tuyệt vời của kho lạnh

>>> Xem thêm: Sự thật về kho lạnh bảo quản thực phẩm bạn nên biết

Tin Liên Quan