Bẻ khóa bí mật về hệ thống thiết bị kho lạnh (Phần 1)

Rate this post

Việt Nam là một nước đang phát triển chính vì thế nước ta đang dần tiếp thu và phát huy những gì học hỏi được ở những nước khác. Và kho lạnh đã du nhập vào nước ta đem lại hiệu quả ưu việt cho hệ thống ngành lạnh nước nhà. Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn thông tin liên quan đến hệ thống và thiết bị kho lạnh.

Công dụng của kho lạnh bảo quản

Hiện nay kho lạnh được sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm rất rộng rãi và chiếm một tỉ lệ lớn nhất. Các dạng mặt hàng bảo quản rất đa dạng và phong phú bao gồm:

– Kho bảo quản thực phẩm chế biến như: Thịt lợn sữa, thịt bò xuất khẩu, thịt gà, hải sản, đồ hộp.

– Bảo quản nông sản thực phẩm, rau, củ, quả.

– Bảo quản các sản phẩm y tế, dược liệu.

– Kho bảo quản sữa.

– Bảo quản các sản phẩm khác.

Kho lạnh được sử dụng trong nhiều ngành

Phân loại kho lạnh

Theo công dụng

– Kho lạnh sơ bộ: Đây là loại kho giúp các nhà máy lớn, nhỏ làm lạnh tạm thời trước khi chuyển sang công đoạn chế biến khác của thực phẩm.

– Kho chế biến: Được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm.

– Kho thương nghiệp: Đây là loại kho được các doanh nghiệp chú ý lựa chọn, sử dụng trong các siêu thị, dùng để bảo quản các mặt hàng được bày bán trong một thời gian ngắn..

– Kho vận tải (trên tàu thuỷ, tàu hoả, xe ôtô ): Kho lạnh được lắp đặt trên các xe có trọng tải lớn để chuyển nhiều mặt hàng, chính vì vậy kho cần được lắp đặt kiên cố, giảm rung, xóc.

– Kho sinh hoạt: đây là loại kho rất nhỏ dùng trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng dùng bảo quản một lượng hàng nhỏ mà thời gian sử dụng ngắn.

Kho lạnh phân theo công dụng kho

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Theo nhiệt độ

– Kho bảo quản lạnh: Nhiệt độ bảo quản thường nằm trong khoảng -2oC đến 5oC. Tùy thuộc vào các loại mặt hàng cần bảo quản.

– Kho bảo quản đông: Kho được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật. Tuy nhiên nhiệt độ bảo quản tối thiểu cũng phải đạt -18oC để cho các vi sinh vật không thể phát triển làm hỏng thực phẩm trong quá trình bảo quản.

– Kho đa năng: Nhiệt độ bảo quản là -12oC

– Kho gia lạnh: Nhiệt độ 0oC, dùng gia lạnh các sản phẩm trước khi chuyển sang khâu chế biến khác.

– Kho bảo quản nước đá: Nhiệt độ kho tối thiểu -4oC.

Bẻ khóa bí mật về hệ thống thiết bị kho lạnh (Phần 1)

Phân loại kho lạnh theo nhiệt độ

Dịch vụ thiết kế kho lạnh uy tín tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin liên quan đến hệ thống và thiết bị kho lạnh. Nếu có nhu cầu lắp đặt kho lạnh cho gia đình, cửa hàng, siêu thị, hãy nhanh tay liên hệ tới kho lạnh Nam Bắc của chúng tôi để bạn có thể trải nghiệm được chất lượng, giá thành của các kiểu kho lạnh.

Xem thêm: Những điều cần biết về kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tin Liên Quan