Lưu ý cần biết khi thiết kế kho lạnh bảo quản cá

5/5 - (6 bình chọn)

Nguồn lợi thủy hải sản nước ta vô cùng phong phú và đa dạng với hơn 800 loài trong đó có hơn 40 loài mang lại giá trị cao về cả chất dinh dưỡng và lợi nhuận. Cá là một trong số những loài đó. Nước ta là một nước không chỉ cung cấp cá đến tay người tiêu dùng mà còn xuất khẩu các loại cá như cá tra, cá basa,… Vì vậy, để giữ được sự tươi sống và chất dinh dưỡng vốn có cá cần được bảo quản trong kho lạnh. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn những lưu ý cần biết khi thiết kế kho lạnh bảo quản cá.

Lưu ý cần biết khi thiết kế kho lạnh bảo quản cá

Cá cần được bảo quản trong kho lạnh chuyên dụng

Lưu ý khi thiết kế kho lạnh bảo quản cá

Cá là một loại thức phẩm giàu chất dinh dưỡng như protein trong thịt cá rất dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là tốt hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá cũng có chứa rất nhiều vitamin cần thiết như vitamin A, D,… mà con người cần. Chính vì vậy, cá luôn được các bà nội trợ tin dùng trong bữa ăn thường ngày. Khi đi ra chợ, siêu thị, ai cũng muốn mua cho mình những con cá tươi, ngon nhất nhưng việc bảo quản cá là không hề dễ dàng, vì cá là đồ tanh rất dễ thối, hỏng.

Lưu ý cần biết khi thiết kế kho lạnh bảo quản cá

Kho lạnh bảo quản cá

>>>Cập nhật bảng giá lắp đặt kho lạnh mới nhất hiện nay

Vì vậy cần chú ý một số điều khi thiết kế kho lạnh bảo quản cá:

  1. Khi đưa cá vào trong kho cần phân loại, đóng gói và sắp xếp một cách cẩn thận, kĩ lưỡng để khi xuất kho có thể nhận biết các loại một cách dễ dàng.
  2. Cần sử dụng hệ thống máy lạnh có công suất lớn hơn công suất của những loại kho lạnh khác vì cá cần quá trình đông lạnh nhanh không sẽ rất dễ bị hỏng.
  3. Kết cấu vỏ kho là xốp PU với độ dày ít nhất là 10cm và lớn hơn càng tốt để có thể đáp ứng được nhu cầu nhiệt độ bảo quản là -25oC.
  4. Khi ra vào cần kéo rèm cách nhiệt để đảm bảo nhiệt độ trong kho không bị thất thoát ra môi trường bên ngoài.
  5. Bố trí hợp lý hệ thống con lươn thông gió để tránh hiện tượng lọt ấm hay cơi nền trong quá trình sử dụng lâu dài.

Lưu ý cần biết khi thiết kế kho lạnh bảo quản cá

Kho lạnh bảo quản cá

Dịch vụ sửa kho lạnh uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Kho lạnh Nam Bắc –  Lắp đặt kho lạnh bảo quản bảo quản cá uy tín trên thị trường

Trên đây là những lưu ý cần biết khi thiết kế kho lạnh bảo quản cá mà các cơ sở sản xuất cần nắm rõ để có thế giữ được những chất dinh dưỡng giúp người tiêu dùng có những món ngon từ cá trong mỗi bữa ăn. Cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên thiết kế, cung cấp các loại kho lạnh bảo quản cá, thịt, rau, củ, quả, … Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể khám phá thêm về thương hiệu của những loại kho lạnh đó.

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản giúp tiết kiệm điện

Mọi tư vấn lắp đặt báo giá kho lạnh vui lòng liên hệ với Tân Nam Bắc theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan