Mọi điều cần biết về kho lạnh bảo quản dược phẩm

Rate this post

Dược phẩm có tên gọi khác là thuốc, được dùng để phòng ngừa và chữa bệnh cho con người. Tầm quan trọng của thuốc là không thể phủ nhận trong ngành dược học, chính vì thế thuốc cần được bảo quản kĩ càng. Và kho lạnh bảo quản dược phẩm ra đời là một trong những giải pháp hữu hiệu đem lại hiệu quả, chất lượng cao cho người dùng.

Kho lạnh bảo quản dược phẩm được phân chia theo tính chất dược phẩm

Mọi điều cần biết về kho lạnh bảo quản dược phẩm

Thuốc cần bảo quản trong kho lạnh

  1. Kho lạnh bảo quản dược phẩm để bảo quản các dung dịch là chất lỏng, chất rắn dễ cháy nổ, các chất có dược tính cao; chất nhạy cảm với ảnh sáng, độ ẩm, nhiệt độ; các chất nguy hiểm, các chất có hoạt tính cao thì kho cần được lắp đặt, bảo quản ở khu riêng biệt, cần được lắp thiết bị cảnh báo và công tắc ngoài kho.
  2. Kho bảo quản các loại thuốc, hóa chất có mùi như tinh dầu, amoniac cần có điều kiện kiểm soát về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, tuyệt đối không chiếu sáng trực tiếp vì sẽ làm bay mùi hóa chất.

Mọi điều cần biết về kho lạnh bảo quản dược phẩm

Phân chia kho lạnh theo tính chất dược phẩm

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Kho lạnh bảo quản dược phẩm theo nhiệt độ

Mỗi loại dược phẩm khác nhau đều có nhiệt độ bảo quản khác nhau để có thể lưu giữ lâu nhất đặc tính của thuốc, dưới đây là một số loại mà chúng tôi gửi đến các bạn:

  • Kho lạnh bảo quản dược phẩm thông thường: nhiệt độ bảo quản không vượt quá 8oC.
  • Kho đông lạnh dược phẩm: nhiệt độ không vượt quá -10oC.
  • Kho mát bảo quản dược phẩm: nhiệt độ bảo quản nằm trong khu vực từ 8 – 15oC.
  • Kho bảo quản nhiệt độ phòng: nhiệt độ bảo quản trong khoảng 15 – 25oC, ngoài ra nhiệt độ có thể lên đến 30oC mà không lo hỏng dược phẩm.
  • Tủ lạnh bảo quản: nhiệt độ bảo quản từ 2 – 8oC.

Mọi điều cần biết về kho lạnh bảo quản dược phẩm

Cần bảo quản theo nhiệt độ của từng loại dược phẩm

>>> Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh tốt nhất Hà Nội

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản dược phẩm mà chúng tôi muốn gửi gắm đến khách hàng. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc lắp đặt kho lạnh, tư vấn cho khách hàng nên sử dụng kho lạnh loại nào ưu việt nhất. Hơn thế, việc lắp đặt kho lạnh bên công ty chúng tôi sẽ được bảo hành trong những khoảng thời gian nhất định. Các kho lắp đặt đều có tem bảo hành chính hãng của công ty. Hãy đến với chúng tôi để được hưởng nhiều ưu đãi nhất có thể.

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn kho lạnh bảo quản thực phẩm tốt nhất

Tin Liên Quan