Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản uy tín, chất lượng

5/5 - (10 bình chọn)

Theo đà phát triển mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật cũng với việc ứng dụng khoa học kĩ thuật vào đời sống sản xuất, công việc làm nông của bà con nông dân đã được cải thiện rất nhiều, không chỉ năng suất làm việc cao hơn mà hiệu quả kinh tế đem lại cũng cao hơn, từ đó bà con nông dân có được cuộc sống khấm khá, ấm no hơn.

Trong số những thiết bị công nghệ tiên tiến, kho lạnh bảo quản nông sản là một trong những thiết bị được cho là hữu ích và đem lại giá trị kinh tế cao nhất cho bà con nông dân. Để tìm hiểu rõ hơn về loại kho lạnh này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về kho lạnh bảo quản nông sản

 

Tìm hiểu về kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh – giải pháp bảo quản nông sản chuyên nghiệp, hiệu quả

>>Tham khảo: Bảng báo giá lắp đặt kho lạnh công nghiệp trên thị trường hiện nay

Kho lạnh được cho là giải pháp bảo quản nông sản hàng đầu cho bà con nông dân hiện nay. Giải pháp này mang đến nhiều công dụng đáng kể giúp nông sản được duy trì chất lượng tốt nhất theo từng yêu cầu cụ thể.

Khi nào cần lắp đặt Kho lạnh nông sản

Kho lạnh nông sản, hiểu một cách đơn giản, là một chiếc tủ lạnh có kích thước lớn như một chiếc kho thóc của bà con nông dân, không chỉ để chứa đựng nông sản mà còn giúp đảm bảo, nâng cao chất lượng nông sản được bảo quản bên trong. Mỗi loại nông sản đều mang một đặc điểm khác nhau, chính vì vậy điều kiện nhiệt độ, độ ẩm dành cho từng loại nông sản cũng khác nhau. Ví dụ như:

Kho lạnh bảo quản hạt yêu cầu độ ẩm 70%, nhiệt độ 18 đến 20°C, oxy thấp và điều kiện ánh sáng thấp.

Kho lạnh bảo quản rau quả tươi yêu cầu độ ẩm từ 90 đến 95%, nhiệt độ từ 0 đến 12°C, hàm lượng oxy từ 5 đến 10%, điều kiện ánh sáng tối.

Xem thêm: Tham quan dây chuyền sản xuất Panel – Tấm cách nhiệt Kho Lạnh

Công dụng của kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh nông sản giúp cho nông sản tránh được mọi tác động tiêu cực từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, tia bức xạ của mặt trời gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng nông sản khiến giá nông sản bị hạ thấp.

Ngoài ra, trong mỗi mua bội thu, nếu như bà con nông dân không thể bán hết nông sản có thể bảo quản những nông sản thừa đó trong kho lạnh để sử dụng chúng vào những mục đích khác như sản xuất thực phẩm chế biến hoặc sử dụng làm thực phẩm cho gia đình. Như vậy, bà con nông dân không cần phải đem những nông sản thừa bỏ đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế.

2. Tìm hiểu quy trình lắp đặt kho lạnh nông sản như thế nào?

Kho lạnh muốn hoạt động hiệu quả cần lắp đặt đúng quy trình

Việc lắp đặt kho lạnh cũng tương đối phức tạp, cần có sự tư vấn của các chuyên gia đa có kinh nghiệm lâu năm và nắm vững quy trình lắp đặt kho lạnh. Việc lắp đặt kho lạnh cần trải qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt nền kho lạnh, kiểm tra độ bằng phẳng của nền kho lạnh.

Lớp nền đóng vai trò vô cùng quan trọng đảm bảo độ vững chắc cần thiết của công trình kho lạnh. Theo đó, bước này được tiến hành bằng các công đoạn xử lý mặt nền có kho lạnh sao cho bằng phẳng đúng yêu cầu kỹ thuật, không chênh lệch quá 5mm. Thông thường mặt nền kho lạnh được làm từ bê tông có khả năng cách nhiệt tốt. Thêm nữa, mặt nền còn được phủ xi măng tươi lỏng vừa giúp có thẩm mỹ tốt vừa hạn chế xuất hiện các vết nứt vỡ làm giảm độ bền của mặt phẳng kho lạnh.

Bước 2: Lắp đặt panel.

Đây chính là bước lắp đặt vỏ của kho lạnh bảo quản nông sản. Ở bước này cần sử dụng các tấm panel tiêu chuẩn có khả năng cách nhiệt tốt. Quá trình lắp đặt các tấm panel phải đảm bảo kết cấu cần thiết. Cụ thể, các tấm panel sẽ được hàn nối với nhau bằng kết cấu khung dầm nhằm đảm bảo độ vững chắc và an toàn cần thiết. Song song với đó, hệ thống trần panel cũng được lắp đặt theo độ cao tương ứng. Trên bề mặt các tấm panel được xác định thêm các vị trí móc treo, cột đỡ, v.v…

Bước 3: Gắn cửa kho lạnh.

Bước tiếp theo trong quá trình thi công kho lạnh bảo quản nông sản đó chính là gắn cửa kho lạnh. Tùy vào dạng cửa khác nhau mà có những yêu cầu cụ thể. Đối với dạng cửa bản lề kho lạnh cần phải đảm bảo bản lề chắc chắn, kín khí, luôn trong trạng thái linh hoạt đóng-mở. Trong khi đó, đối với dạng cửa trượt phải đảm bảo hệ thống trượt mượt mà, nhẹ nhàng. Cùng với đó các tay đẩy phải được lắp đặt một cách chắc chắn.

Bước 4: Hoàn thiện, kiểm tra kho lạnh

Quá trình thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản và lắp đặt còn một bước quan trọng khác đó là hoàn thiện và kiểm tra. Theo đó, kho lạnh cần phải được lắp đặt hệ thống làm lạnh bao gồm: máy nén khí, dàn lạnh, thiết bị tải nhiệt, tủ điều khiển, v.v… Sau khi đã lắp đặt đầy đủ máy móc, thiết bị cần thiết cần phải tiến hành chạy thử kho lạnh. Đây là yêu cầu cần thiết nhằm phát hiện những trục trặc của kho lạnh để kịp thời xử lý, giúp kho lạnh vận hành ổn định, đúng yêu cầu.

3. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế, thi công kho lạnh bảo quản nông sản

Việc lắp đặt kho lạnh cũng tương đối phức tạp, cần có sự tư vấn của các chuyên gia đa có kinh nghiệm lâu năm và nắm vững quy trình lắp đặt kho lạnh. Việc lắp đặt kho lạnh cần trải qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt nền kho lạnh, kiểm tra độ bằng phẳng của nền kho lạnh.

Bước 2: Lắp đặt panel.

Bước 3: Gắn cửa kho lạnh.

Bước 4: Hoàn thiện, kiểm tra kho lạnh.

Kho lạnh bảo quản nông sản được vận hành theo nguyên lý nhất định

Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị sửa chữa kho lạnh an toàn

Để có được một công trình kho lạnh bảo quản nông sản hoạt động tối ưu cần phải đảm bảo nhiều yêu cầu khác nhau. Trong đó, có nhiều lưu ý quan trọng cần phải đáp ứng sẽ giúp cho kho lạnh hoạt động hiệu quả, đảm bảo những yêu cầu bảo quản nhất định.

Đảm bảo nguyên lý hoạt động

Kho lạnh bảo quản nông sản chỉ hoạt động ổn định và hiệu quả khi và chỉ khi vận hành đúng nguyên lý. Trong đó, nguyên lý của kho lạnh bảo quản nông sản phải đáp ứng những điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn.
Thông thường, nhiệt độ của kho lạnh bảo quản nông sản cần được duy trì ở khoảng từ 2 đến 10 độ C. Cùng với đó, yêu cầu về độ ẩm của kho lạnh bảo quản nông sản cần đáp ứng là từ 60-80%. Thực tế, tùy vào loại nông sản bảo quản mà nhiệt độ, độ ẩm được tùy chỉnh.

Lựa chọn loại kho lạnh thích hợp

 

Kho lạnh bảo quản nông sản có nhiều kiểu loại trên thị trường

Quá trình thi công kho lạnh bảo quản nông sản còn cần tính toán đến việc lựa chọn loại kho lạnh phù hợp. Mỗi loại kho lạnh lại được sử dụng để bảo quản các loại nông sản tương ứng nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay có 2 loại kho lạnh bảo quản nông sản là kho lạnh nhiệt độ âm và nhiệt độ dương. Với kho lạnh nhiệt độ âm thường hoạt động ở dải nhiệt độ từ -15 đến – 20 độ C thích hợp cho các loại nông sản: thịt các loại, cá, tôm, sữa bột, sữa tươi, v.v… Đối với kho lạnh nhiệt độ dương thường hoạt động ở dải nhiệt độ 2 đến -15 độ C với các loại nông sản phổ biến như: hoa quả, rau củ, hoa tươi, các loại hạt khô, hạt giống, v.v…

4. Chi tiết báo giá lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu chi tiết báo giá để sở hữu kho lạnh tiết kiệm chi phí

Tham khảo chi tiết báo giá kho lạnh bảo quản nông sản cũng là một việc nên làm nhằm tối ưu chi phí hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có nhiều yếu tố khác nhau chi phối trực tiếp đến giá kho lạnh bảo quản nông sản. Tùy vào nhu cầu mà các cá nhân, đơn vị có thể chọn thiết kế và thi công mẫu kho lạnh phù hợp.

Thứ nhất, quy mô hay nói cụ thể hơn là kích thước thi công kho lạnh bảo quản nông sản tỉ lệ thuận với mức giá. Cụ thể, kho lạnh càng lớn thì chi phí thi công càng tốt kém. Điều này dễ hiểu khi những kho lạnh có kích thước lớn thường sử dụng nhiều vật tư, thiết bị, máy móc hơn. Chưa kể, nhân công lắp đặt cũng mất nhiều hơn nên dĩ nhiên chi phí sẽ đắt đỏ với những dạng kho lạnh lớn.

Thứ hai, điều kiện nhiệt độ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công kho lạnh bảo quản nông sản hiện nay. Những loại nông sản cần bảo quản ở điều kiện nhiệt độ càng thấp thì cần lắp đặt hệ thống làm lạnh công suất lớn. Chính yêu cầu kỹ thuật này khiến báo giá kho lạnh bảo quản nông sản cũng tăng cao tương ứng.

Thứ ba, loại vật tư, thiết bị cũng khiến cho báo giá kho lạnh bảo quản nông sản bị chi phối đáng kể. Đối với những công trình kho lạnh sử dụng vật tư như các tấm panel cao cấp cũng các hệ thống làm lạnh mới, nhập ngoại sẽ có chi phí đắt đỏ. Trong khi đó, nếu công trình kho lạnh bảo quản nông sản chỉ sử dụng các tấm vật liệu cơ bản với các thiết bị, máy móc làm lạnh cũ thì chi phí sẽ được tiết kiệm hơn.

Do đó, trước khi sử dụng dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản của đơn vị nào thì cần phải tìm hiểu chi tiết thông tin báo giá. Đây là điều kiện cần thiết giúp cho mọi người dùng vừa sở hữu được những công trình chất lượng vừa có thể tiết kiệm chi phí đáng kể.

5. Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản giá rẻ, uy tín hàng đầu thị trường

Kho lạnh Tân Nam Bắc – đơn vị thi công kho lạnh chất lượng, giá tốt

Đa phần các đơn vị hiện nay đều có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản giá rẻ. Thế nhưng không phải đơn vị thi công giá rẻ nào cũng có chất lượng tốt. Để sở hữu được những công trình kho lạnh bảo quản nông sản giá rẻ, chất lượng, người dùng có nhu cầu nên tìm đến những địa chỉ uy tín, Trong đó, Kho lạnh Tân Nam Bắc là một gợi ý không thể bỏ qua.

Kho lạnh Tân Nam Bắc được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế, thi công kho lạnh chất lượng cao cấp đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Mọi công trình kho lạnh bảo quản nông sản của Kho lạnh Tân Nam Bắc luôn đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật với quy trình lắp đặt chuyên nghiệp. Hơn thế, vật tư, máy móc sử dụng cho kho lạnh luôn có khả năng vận hành hiệu quả, ưu việt.

Cùng với đó, giá lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản ở Kho lạnh Tân Nam Bắc còn luôn cạnh tranh với minh bạch, chi tiết giá đến với khách hàng. Nhờ đó, Kho lạnh Tân Nam Bắc giúp khách hàng của mình tiết kiệm chi phí đáng kể để sở hữu những công trình kho lạnh chất lượng. Do đó, quý khách hàng có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến với Kho lạnh Tân Nam Bắc để được tư vấn, hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan