Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Rate this post

Mùa hè ở nước ta khá nóng và trong những năm gần đây nhiệt độ vào những ngày hè càng tăng cao khiến cho các gia đình đổ xô đi sử dụng máy lạnh. Máy lạnh có công suất lớn điều đó làm cho tiền điện của gia đình tăng vọt. Để giảm mức tiêu thụ điện năng từ máy lạnh cần phải có những mẹo nhỏ trong quá trình sử dụng để không tốn quá nhiều tiền điện máy lạnh.

Sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Điều đầu tiên bạn không nên để nhiệt độ máy điều hòa quá lạnh vào ban đêm vì bản thân bạn không cần làm lạnh đến mức như vậy giống ban ngày. Vì thế hã để điều hòa ở mức 25 đến 29 độ trước giờ đi ngủ 2 tiếng, máy lạnh sẽ phải làm việc ít hơn nên sẽ không tiêu tốn điện của gia đình bạn. Ngoài ra không nên để nhiệt độ thấp quá sẽ gây cảm lạnh, nhất là những phòng có trẻ nhỏ.

Nơi bạn ở có công suất điện thấp thì nên chọn loại điều hòa có công suất tương xứng. Để biết được công suất máy lạnh thì khi chọn mua bạn hãy hỏi kĩ người tư vấn, điều này giúp cho bạn sử dụng điện tiết kiệm và máy được hoạt động ổn định, bền hơn.

Máy lạnh nên vệ sinh ít nhất tháng một lần để đảm bảo máy chạy tốt. Lượng bụi bẩn tích tụ ở điều hòa sẽ làm không khí bị bẩn, công suất máy giảm, lượng nhiệt tỏa ra bị lớp bụi làm hạn chế. Khi mua bạn nên mua loại máy lạnh có bảo hành hoặc dịch vụ vệ sinh đi kèm.

Kết cấu của máy lạnh có phần tản nhiệt để nhiệt tỏa được khắp phòng nhưng bạn vẫn cần phải sắp xếp các đồ đạc trong phòng thật gọn gàng để không cản gió, nhờ đó căn phòng sẽ nhanh mát hơn, tốn ít điện năng hơn.

Lưu ý cần tránh khi sử dụng máy lạnh

Trong quá trình sử dụng máy lạnh cần phải tránh có ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng vì án nắng sẽ làm nhiệt độ phòng tăng lên và máy lạnh phải hoạt động tăng công suất lên. Vì vậy ở các cửa sổ bạn nên có lớp rèm chắn không cho ánh nắng chiếu vào phòng.

Không nên bật tắt điều hòa trong thời gian ngắn. Nếu như bạn có việc phải ra ngoài trong ít phút thì không cần phải tắt hết điều hòa trong phòng vì khi khởi động lại sẽ tốn một lương điện đáng kể để làm lạnh cho căn phòng. Khi ra ngàoi tốt nhất là bạn nên đống hết các cửa sổ, kéo rèm lại và để nhiệt độ lên cao nhất để không phải làm mát lại từ đầu.

Như vậy chúng ta đã có một số mẹo nhỏ bỏ túi để sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm nhất, không gây hao phí tiền điện cho gia đình bạn.

 

Xem thêm: Cách tính mức tiêu hao điện năng của máy lạnh trong 1h

Tin Liên Quan