Các quy trình lắp đặt kho lạnh công nghiệp đạt chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc chúng tôi gửi tới quý khách hàng các quy trình lắp đặt kho lạnh công nghiệp quy chuẩn của chúng tôi:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng nền kho lạnh cũng như kiểm tra độ bằng phẳng của nền kho lạnh: Chúng tôi dùng ô nước kiểm tra mặt phẳng của nền kho lạnh. Nếu có nhiều vị trí không phù hợp và có độ cao thấp sai lệch nhau lớn hơn 5mm thì tiến hành chỉnh sửa và khắc phục các sai lệch đó để tránh việc gây ra trở ngại cho việc lắp đặt panel sau này.

 

>>> Tham khảo: Dịch vụ thiết kế, lắp đặt kho cấp đông uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bước 2: Lắp đặt vỏ kho lạnh

– Phần nền đối với kho nền bằng bê tông: Cần phải lấy dấu và khoan bê tông để bắn các tắc kê gắn các thanh U và L theo bản vẽ nền kho lạnh đã được cung cấp. Cố định các ống luồn điện trở sưởi nền ngay ở vị trí của cửa kho lạnh theo bản vẽ thiết kế. Cần phải chống thấm ẩm và cách nhiệt cho nền.

– Lắp đặt hệ thống treo trần đối với các kho lạnh lớn: Lắp đặt hệ thống treo trần theo đúng với bản vẽ chi tiết do thiết kế ban hành.

– Lắp đặt panel:  Panel lắp đặt kho lạnh là những tấm cách nhiệt PU được phun đồng đều và kết dính chặt chẽ giữa hai mặt bằng Tole chống gỉ. Các panel được liên kết với nhau bằng các khóa camlock. Lắp panel tường và panel trần đồng thời và được liên kết với nhau bằng gờ âm dương và khóa camlock. Trong quá trình lắp ráp thì phải luôn đảm bảo được khe hở giữa 2 tấm panel là từ 3 đến 5mm. Các tấm panel được bắn hai đường sealant ở hai bên mép gờ dọc theo chiều dài của panel trước khi siết khóa camlock.

– Lắp thanh góc và bắn silicon vào khe hở giữa hai tấm panel: sử dụng silicon để làm kín các khe hở và mối ghép toàn bộ kho lạnh vì silicon chịu được lạnh và có thể đóng rắn bằng axit hoặc trung tính. Trước khi bắn silicon vào khe hở giữa 2 tấm panel thì nhất thiết phải bóc tấm màn che bảo vệ hai bên khe hở. Đối với panel tường có thể dán băng keo giấy W12 vào hai bên khe hở trước khi bắn để đường silicon được thẳng và sắc sảo, thẩm mỹ hơn, nếu không thì phải dùng tay và giẻ lau miết cho sắc cạnh để có thể đảm bảo được sạch sẽ khi đổ foam các liên kết góc panel theo thiết kế đã giao.

Bước 3: Gắn cửa kho lạnh: Cửa kho lạnh có hai loại chính đó là cửa bản lề và cửa trượt. Phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt kho lạnh nào thì lựa chọn loại cửa đó sao cho phù hợp.

Bước 4: Lắp đặt đường ống: Các đường ống phải được bọc cách nhiệt bằng superiron hoặc đổ foam với độ dày đúng với bản vẽ và đảm bảo tính thẩm mỹ cho kho lạnh.

Bước 5: Lắp đặt hệ thống lạnh như cụm máy nén, dàn lạnh.

Bước 6: Lắp đặt tủ điện điều khiển và tủ điện trung tâm.

Bước 7: Hoàn thiện và kiểm tra, chạy thử kho lạnh công nghiệp.

>>>Bảng báo giá lắp đặt kho lạnh công nghiệp tại Hà Nội

Tin Liên Quan