5 Lưu ý trong khi lắp đặt kho lạnh bảo quản Nông sản

5/5 - (1 bình chọn)

Kho lạnh bảo quản nông sản đã được sử dụng ở châu Âu hàng chục năm nay. Nhưng mấy năm gần đây Việt Nam đã tiếp cận được với sản phẩm này. Nên có rất nhiều bỡ ngỡ, vướng mắc trong việc xây dựng lắp đặt một kho lạnh bảo quản nông sản. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn những vướng mắc đó.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh bảo quản nông sản là gì?

Kho lạnh bảo quản nông sản là sự sáng tạo của nền khoa học công nghệ hiện nay. Nó giúp chúng ta lưu trữ những sản phẩm của ngành nông nghiệp. Không chỉ lưu trữ không mà nó còn giúp gia tăng thời gian bảo quản. Ngăn chặn các tác nhân gây hại tới các sản phẩm nông nghiệp như thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, hơi nước, …

Một số lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh bảo quản nông sản được kết hợp bởi các bộ phận chính như dàn lạnh, cụm dàn ngưng,… Và chúng ta cần để ý tới từng bộ phận để kho lạnh của chúng ta đạt được hiệu quả cao nhất.

Cụm máy nén dàn ngưng kho lạnh bảo quản nông sản

Trước tiên bạn cần xác định được kho lạnh nông sản của bạn có thể tích là bao nhiêu m3 để chọn cụm máy nén dàn ngưng cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng cụm máy nén – dàn ngưng  của các hãng như Tecumseh, Kunthor, Dorin, Copleand….

Cụm máy nén dàn ngưng

Dàn lạnh kho lạnh bảo quản nông sản

Dàn lạnh chỉ nên xác định mua sau khi có thiết kế của kho lạnh. Để chọn dàn lạnh công suất cho phù hợp. Dàn lạnh phải có chuẩn về độ an toàn và bảo vệ. Bạn nên để ý công suất của dàn lạnh, nó sử dụng điện 3 pha hay 1 pha. Dàn lạnh ECO có thể là 1 lựa chọn cho sự an toàn và hiệu suất làm việc, ngoài ra bạn có thể sử dụng dàn lạnh của các hãng khác như Kewely, Meluck, XMK……

Tủ điện điều khiển

Tủ điện có đầy đủ các thiết bị bảo vệ về quá dòng, quá tải, mất pha…Tủ tự động báo đèn khi máy gặp sự cố hoặc khi máy chạy.  Tủ điện được lắp ráp có nguyên lý hoạt động tốt, bảo vệ toàn bộ thiết bị trong hệ thống.

Panel giữ nhiệt kho lạnh bảo quản nông sản

Panel là yếu tố quan trọng nhất của kho lạnh. Chúng ta nên chọn Panel tỷ trọng cao cùng với mép nối chuẩn xác không khe hở sẽ giảm tối đa thất thoát nhiệt, và tiết kiệm điện 35-40% so với các loại Panel định lượng thấp và khe hở lớn tại mép nối.

Cửa kho lạnh bảo quản nông sản

Cửa không chỉ giữ nhiệt tốt mà còn mang lại thẫm mỹ cho kho. Cửa đúc nguyên khối chắc chắn hơn, cách nhiệt tốt hơn và hiển nhiên sẽ đẹp hơn rất nhiều so với cắt ghép thủ công. Giữa lớp bọc Inox và PU của cửa đúc nguyên khối không được có khoảng hở.

Tin Liên Quan