Tại sao cần sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu?

5/5 - (8 bình chọn)

Thịt bò là một loại thực phẩm chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Với hương vị đặc biệt, thịt bò trở thành sự lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Mỗi ngày, lượng thịt bò được nhập khẩu từ các nước như Mĩ, Úc,… rất lớn vào thị trường trong nước. Và để giữ được độ tươi ngon của thịt bò thì các nhà nhập khẩu cần có những kho đông lạnh để bảo quản thực phẩm. Vậy tại sao phải sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu?

Sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu

Giúp thịt bò luôn tươi ngon

Những loại thịt bò nhập khẩu khi được cấp đông đúng quy cách vẫn đảm bảo được độ tươi, độ đàn hồi và mùi vị đặc trưng của thịt. Các chất dinh dưỡng bên trong hầu như vẫn giữ được nguyên vẹn bởi vì tốc độ mất dinh dưỡng sẽ chậm hơn khi ở nhiệt độ thấp.

Dùng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu để không bị nhiễm khuẩn gây bệnh

Trước khi được xuất khẩu, thịt bò đã được kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, khi nhập khẩu vào các nước nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị vi khuẩn tấn công vào các tế bào trên thịt bò, làm biến đổi màu sắc, mùi vị của thịt,… Do đó, cần sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu để ức chế quá trình phát triển của các vi sinh vật gây bệnh, đảm bảo vấn đề an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Dùng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu không bị nhiễm khuẩn

>>> Sự cần thiết của bảo trì bảo dưỡng kho lạnh bạn nên biết

Không chứa các chất bảo quản

Khi thịt bò được lưu trữ ở nhiệt độ phòng thì cần phải sử dụng các chất bảo quản để giữ độ tươi của thịt trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, những chất này lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng, Nhưng nếu thịt bò được bảo quản tại kho lạnh thì sẽ không cần bất cứ một chất bảo quản nào vì quy trình bảo quản thịt bò nhập khẩu là một quy trình tự nhiên bằng việc hạ thấp nhiệt độ để hạn chế sự phân hủy của các tế bào trên thịt.

Không dùng chất bảo quản khi sử dụng kho lạnh

>>> Xem ngay: Những tiêu chuẩn dành cho kho lạnh bảo quản thủy sản

Tăng doanh thu cho nhà cung cấp

Kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu sẽ đảm bảo cho việc lưu trữ thực phẩm không bị hỏng. Tiết kiệm điện hơn cho nhà nhập khẩu so với những tủ lạnh công nghiệp. Ngoài ra, nhu cầu của người tiêu dùng là rất lớn nên những nhà phân phối thịt bò nhập khẩu luôn phải chuẩn bị hàng trước khi đem ra thị trường. Kho lạnh bảo quản sẽ đảm bảo được nguồn cung cấp ổn định trên thị trường.

Trên đây là những lợi ích của việc sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu. Kho lạnh Nam Bắc chuyên tư vấn, thiết kế, sửa chữa kho lạnh, máy đá, hệ thống lạnh,… với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về kho lạnh bảo quản thực phẩm

Quý khách cần tư vấn lắp đặt, báo giá kho lạnh bảo quản thực phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 12 1551

Tin Liên Quan