Thi công kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu uy tín chất lượng hàng đầu

5/5 - (8 bình chọn)

Thịt bò là một loại thực phẩm chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Với hương vị đặc biệt, thịt bò trở thành sự lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Mỗi ngày, lượng thịt bò được nhập khẩu từ các nước như Mĩ, Úc,… rất lớn vào thị trường trong nước. Và để giữ được độ tươi ngon của thịt bò thì các nhà nhập khẩu cần có những kho đông lạnh để bảo quản thực phẩm. Vậy tại sao phải sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu?

Kho lạnh – giải pháp bảo quản thịt bò nhập khẩu chất lượng hàng đầu

1. Lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu

Sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu được cho là giải pháp bảo quản hàng đầu hiện nay. Giải pháp này mang đến nhiều lợi ích đáng kể, đảm bảo chất lượng thịt bò nhập khẩu chất lượng tốt nhất.

Giúp thịt bò luôn tươi ngon

Những loại thịt bò nhập khẩu khi được cấp đông đúng quy cách vẫn đảm bảo được độ tươi, độ đàn hồi và mùi vị đặc trưng của thịt. Các chất dinh dưỡng bên trong hầu như vẫn giữ được nguyên vẹn bởi vì tốc độ mất dinh dưỡng sẽ chậm hơn khi ở nhiệt độ thấp.

Dùng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu để không bị nhiễm khuẩn gây bệnh

Trước khi được xuất khẩu, thịt bò đã được kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, khi nhập khẩu vào các nước nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị vi khuẩn tấn công vào các tế bào trên thịt bò, làm biến đổi màu sắc, mùi vị của thịt,… Do đó, cần sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu để ức chế quá trình phát triển của các vi sinh vật gây bệnh, đảm bảo vấn đề an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

Dùng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu không bị nhiễm khuẩn

>>> Sự cần thiết của bảo trì bảo dưỡng kho lạnh bạn nên biết

Không chứa các chất bảo quản

Khi thịt bò được lưu trữ ở nhiệt độ phòng thì cần phải sử dụng các chất bảo quản để giữ độ tươi của thịt trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, những chất này lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng, Nhưng nếu thịt bò được bảo quản tại kho lạnh thì sẽ không cần bất cứ một chất bảo quản nào vì quy trình bảo quản thịt bò nhập khẩu là một quy trình tự nhiên bằng việc hạ thấp nhiệt độ để hạn chế sự phân hủy của các tế bào trên thịt.

 

Không dùng chất bảo quản khi sử dụng kho lạnh

>>> Xem ngay: Những tiêu chuẩn dành cho kho lạnh bảo quản thủy sản

Tăng doanh thu cho nhà cung cấp

Kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu sẽ đảm bảo cho việc lưu trữ thực phẩm không bị hỏng. Tiết kiệm điện hơn cho nhà nhập khẩu so với những tủ lạnh công nghiệp. Ngoài ra, nhu cầu của người tiêu dùng là rất lớn nên những nhà phân phối thịt bò nhập khẩu luôn phải chuẩn bị hàng trước khi đem ra thị trường. Kho lạnh bảo quản sẽ đảm bảo được nguồn cung cấp ổn định trên thị trường.

2. Tìm hiểu cấu tạo tiêu chuẩn của kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu

Để kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu có thể vận hành hiệu quả và tối ưu cần phải đảm bảo cấu tạo tiêu chuẩn. Theo đó, quá trình thi công kho lạnh phải đảm bảo đầy đủ các hạng mục thi công cần thiết.

 

Để vận hành tốt kho lạnh bảo quản thịt bò cần được thi công tiêu chuẩn

>>>Dịch vụ thi công kho cấp đông chất lượng tại Hà Nội

Hạng mục cách nhiệt

Một kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu tiêu chuẩn phải có hệ thống cách nhiệt tối ưu. Hạng mục này chính là phần vỏ kho lạnh. Để đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt nhất, như nhiều dạng kho lạnh khác, kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu sử dụng các tấm panel tiêu chuẩn có cấu tạo ưu việt.

Cụ thể, các tấm panel kho lạnh có phần bề mặt được làm từ inox, nhiều loại có cấu tạo tôn tĩnh điện với nhiều đặc điểm nổi bật. Lớp bề mặt này thường được gia công sáng bóng, nhẵn nhụi đảm bảo vừa đẹp mắt, vừa có khả năng cách nhiệt tốt. Trong khi đó, cấu tạo lớp trong của các tấm panel tiêu chuẩn là chất liệu xốp, chất liệu cách nhiệt giúp ngăn chặn tình trạng thất thoát nhiệt từ kho lạnh ra bên ngoài.

Ngoài các tấm panel, phần vỏ kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu còn phải đảm bảo tiêu chuẩn của cửa kho. Phần cửa này có cấu tạo linh hoạt tùy vào công suất của kho lạnh. Chất liệu của cửa kho lạnh thường làm từ inox 304 vừa chắc chắn vừa đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt.

 

Kho lạnh bảo quản thịt bò cần đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của thiệt bị vận hành

Hệ thống làm lạnh

Chắc chắn để kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu có thể hoạt động không thể thiếu hệ thống làm lạnh. Hệ thống này bao gồm nhiều hạng mục thi công khác nhau. Trong đó, quan trọng bậc nhất gồm cụm máy nén, dàn lạnh, tủ điều khiển. Một bộ phận lại có những chức năng riêng để kho lạnh có thể vận hành ổn định và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Thứ nhất, với cụm máy nén có chức năng nén môi chất để phục vụ quá trình tạo nhiệt lạnh nên không thể thiếu trong kho lạnh. Hiện nay trên thị trường các cụm máy nén được sản xuất với nhiều công suất khác nhau tùy nhu cầu bảo quản mà có thể sử dụng loại cụm máy nén phù hợp.

Hệ thống làm lạnh nhập khẩu

Thứ hai, để lượng khí lạnh có thể phân bố đồng đều trên trong kho lạnh chắc chắn phải cần đến dàn lạnh. Hạng mục này bao gồm nhiều cấu kiện thi công như quạt ly tâm, điện trở xả đá, bức cánh, v.v… Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của những bộ phận này mà kho lạnh có thể đảm bảo lượng nhiệt độ tiêu chuẩn ổn định, duy trì.

Thứ ba, tủ điều khiển chắc chắn là hạng mục không thể thiếu trong bất cứ kho lạnh nào. Bộ phận này giúp người vận hành có thể tùy chỉnh nhiệt độ, độ ẩm cũng như lưu lượng gió bên trong kho lạnh. Nhờ đó, kho lạnh đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả và tối ưu tốt nhất.

Thiết bị khác

Ngoài ra, kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu để có thể vận hành được còn bao gồm nhiều hạng mục bộ phận cũng như thiết bị khác như: hệ thống kệ bệ đỡ, đèn kho lạnh, rèm kho lạnh, tủ điện, v.v… Đây đều là những bộ phận, thiết bị cần thiết không thể thiếu của một kho lạnh vận hành tiêu chuẩn và hiệu quả.

Kho lạnh Tân Nam Bắc – địa chỉ thi công kho lạnh bảo quản thịt bò chất lượng

3. Những lưu ý quan trọng khi thi công kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu

Dạng kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu có những đặc thù riêng của kỹ thuật bảo quản. Do đó, để có thể vận hành tốt nhất dạng kho lạnh này trong quá trình thi công cũng cần lưu ý một số vấn đề nhất định.

Một là, thi công kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu cần đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn. Đối với từng dạng thịt bò khác nhau thì kho lạnh phải đảm bảo điều kiện nhiệt độ bảo quản tương ứng. Cụ thể, với dạng thịt bò tươi phải được bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ -3 độ C. Đối với dạng thịt bò đã qua chế biến, kho lạnh phải có điều kiện nhiệt độ là từ -20 đến – 18 độ C.

Hai là, kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu phải đảm bảo diện tích mặt bằng tương ứng với nhu cầu bảo quản. Trong trường hợp cùng lúc bảo quản nhiều dạng thịt bò khác nhau như thịt tươi, thịt qua chế biến, v.v… cần có đủ diện tích và phân chia khu vực bảo quản tách biệt. Lưu ý này là cần thiết để đảm bảo cho chất lượng thịt bò luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất.

Ba là, để sở hữu được kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu cần tìm đến những đơn vị lắp đặt uy tín. Những đơn vị này sẽ đảm bảo thi công kho lạnh chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật. Đồng thời, những đơn vị lắp đặt kho lạnh có uy tín cũng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị thi công kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu khác nhau. Thế nhưng Kho lạnh Tân Nam Bắc vẫn là gợi ý hàng đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp, Kho lạnh Tân Nam Bắc đảm bảo lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt bò nhập khẩu chất lượng cao cấp với chi phí hấp dẫn. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu có thể liên hệ đến Kho lạnh Tân Nam Bắc để được tư vấn, hỗ trợ.

>> Xem thêm: Bảng giá lắp đặt kho lạnh công nghiệp trên thị trường hiện nay

Quý khách cần tư vấn lắp đặt, báo giá kho lạnh bảo quản thực phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 12 1551

Tin Liên Quan