Vì sao hệ thống kho lạnh cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp?

Rate this post

Thời gian vài năm trở lại đây, kho lạnh bảo quản thực phẩm là sản phẩm tương đối quen thuộc đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, dược phẩm … Cùng khám phá xem vì sao hệ thống kho lạnh lại cần thiết đối với sự phát triển của các doanh nghiệp nhé!

Tìm hiểu về kho lạnh

Hiểu đơn giản, kho lạnh là một hệ thống nhà kho, được thiết kế đặc biệt hơn những kho chứa hàng thông thường khác. Kho lạnh có thể điều chỉnh được nhiệt độ bên trong kho thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài và cách nhiệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Tạo môi trường lý tưởng để bảo quản sản phẩm, giúp sản phẩm luôn giữa được màu sắc, hương vị trong quá trình sử dụng.

Về cơ bản thì kho lạnh không khác biệt nhiều so với chiếc tủ lạnh mà bạn đang dùng ở nhà. Chỉ khác về hệ thống giàn lạnh và có thêm các thiết bị khác, các thiết bị này đều có thể điều chỉnh được ở bên ngoài.

Kho lạnh thường có nhiều loại nhưng phổ biến nhất:

Vì sao các doanh nghiệp cần có hệ thống kho lạnh?

Đối với các đơn vị sản xuất nông nghiệp, doanh nghiệp chế biến thủy hải sản … có khối lượng hàng hóa lớn thì cần có hệ thống kho lạnh để chứa hay bảo quản hàng hóa bởi:

  • Sản phẩm được lưu trữ trong quá trình chờ phân phối tới thị trường tiêu thụ hoặc xuất khẩu đi các nước trong thời gian lâu dài mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
  • Thay cho kho hàng thông thường. Lưu trữ số lượng hàng hóa lớn và cực lớn.
  • Bất kỳ thực phẩm kể cả tươi hay đã qua chế biến nếu để ngoài môi trường bình thường đều dễ bị hư hỏng do vi khuẩn hay các loại vi sinh vật xâm nhập làm hư hại. Kho lạnh giúp ức chế hoạt động của chúng khiến chúng không thể phát triển. Nhờ vậy mà sản phẩm luôn được bảo đảm tươi ngon trước khi đưa ra ngoài thị trường. Kể cả khi không phải mùa vụ chính của loại nông sản đó.
  • Khách hàng sử dụng kho lạnh có thể tự điều chỉnh mức nhiệt độ khác nhau để phù hợp với mặt hàng bảo quản trong kho lạnh nên hoàn toàn chủ động được thời gian bảo quản, xuất nhập kho hay hàng tồn.
  • Kiểm soát luôn được chi phí mỗi tháng dành cho vận hành kho lạnh

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh uy tín dành cho doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống kho lạnh uy tín hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của hệ thống kho lạnh với các doanh nghiệp, kholanhnambac.com cung cấp những sản phẩm chất lượng cùng đội ngũ công nhân lành nghề, cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ cung cấp với mức giá mà Quý khách hàng xứng đáng bỏ ra. Vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết: 097 212 1551

Tin Liên Quan