Ứng dụng kho lạnh công nghiệp bảo quản nấm sò

Rate this post

Nấm sò hay nấm bào ngư là một loại nấm ăn được thuộc họ Pleurotaceae. Loại nấm này mọc trên thân cây khô hoặc có thể suy yếu, thành những tai nấm xen kẽ nhau như hình bậc thang. Nấm sò là một loại nấm khá phổ biến hiện nay, với nhiều thành phần dinh dưỡng có trong nấm thì nấm tươi chính là một loại thực phẩm được ưa chuộng. Nấm sò được xem như là một loại dược liệu do nó có chứa các satin như lovastatin có tác dụng giảm cholesterol. Hiệu quả trồng nấm phụ thuộc vào cách mà bạn tiếp cận với tiến bộ của khoa học và công nghệ. Hãy để cho Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc chúng tôi giúp đỡ bạn bằng các lắp đặt kho lạnh bảo quản nấm của bạn để đạt hiệu quả hơn trong vấn đề bảo quản tránh hư hại trong quá trình sản xuất.

Kho lạnh bảo quản nấm

Nấm sò có thể trồng quanh năm và tùy theo điều kiện nhiệt độ của từng vùng và từng nhóm giống mà ta có thể thực hiện. Nhiệt độ thích hợp với nấm sò là có 2 loại: nhóm giống chịu lạnh từ 13-20 độ C, nhóm giống chịu nhiệt độ cao từ 24-28 độ C. Thông thường để nấm có thể giữ được hương vị và màu sắc, chất lượng đảm bảo dinh dưỡng thì cần được bảo quản cho nấm ở nhiệt độ từ 2 – 8 độ C.

Điều kiện bảo quản nấm để đạt được hiệu quả và năng suất cao:

– Phòng lạnh bảo quản nấm sò cần được cách nhiệt tốt nhằm tránh thất thoát nhiệt ra bên ngoài môi trường, giúp cho máy chạy ổn định hơn và đỡ tốn năng lượng điện hơn.

– Ra vào phòng lạnh bảo quản nấm sò cần đóng cửa. Cửa kho lạnh cần dùng loại cửa cách nhiệt chuyên dụng để giúp cách nhiệt được tốt nhất có thể.

– Nếu là phòng bảo quản nấm sò thì cần có tấm cách nhiệt chuyên dụng.

– Đèn kho lạnh cần dùng loại đèn có tiêu chuẩn IP65 để sử dụng lâu dài mà không bị nổ bóng đèn do khí lạnh gây ra. Đền sử dụng cho kho lạnh tốt nhất nên sử dụng điện 3 pha cho các hệ thống lạnh.

– Để xây dựng được một phòng lạnh bảo quản và hệ thống lạnh cần phải mất thời gian khoảng từ 10 đến 15 ngày. Và việc xây dựng hệ thống kho lạnh cần được chuyên gia tư vấn và thiết kế chi tiết để có thể đảm bảo được năng suất của kho lạnh bảo quản nấm sò.

Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc là đơn vị chuyên cung cấp và thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản, phòng lạnh sản xuất nấm. Quý vị có thể bắt gặp các công trình của chúng tôi tại bất kỳ các tỉnh thành nào và có thể tới để tham khảo trực tiếp. Để được báo giá một cách nhanh nhất thì hãy liên hệ với Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc chúng tôi ngay nhé.

Tin Liên Quan