Ứng dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Rate this post

Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm như ở nước ta thì những thực phẩm tươi sống, mặt hàng nông sản, thủy hải sản, rau củ quả … sẽ nhanh chóng bị hỏng, thối rữa khi để ngoài môi trường. Vì thế việc sử dụng kho lạnh hay những hầm đông chính là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng và có những đánh giá rất tốt. Họ đều có chung một nhận xét rằng: “Kho lạnh bảo quản thực phẩm là cần thiết trong sản xuất, kinh doanh”

Cùng theo dõi bài viết: “Ứng dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm” để hiểu rõ hơn về lợi ích, vai trò tầm quan trọng cũng như cách vận dụng sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất nhé!

1. Thực phẩm khi được bảo quản bằng kho lạnh hay hầm đông luôn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao

Khi để thực phẩm trong kho lạnh sẽ làm ức chế hoạt động của các vi khuẩn, giúp sản phẩm ít bị hao hụt dinh dưỡng. Bên cạnh đó, kho lạnh còn có thể trữ được một lượng hàng hóa lớn trong thời gian lâu dài.

2. Sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm giúp đảm bảo an toàn thực phẩm

Quy trình khép kính từ khâu chế biến đến khi đưa vào kho lạnh. Mọi khâu xử lý đều thực hiện trong nhiệt độ thấp nên hạn chế tối đa sự phát triển vi khuẩn gây hại cho thực phẩm. Là một cách giúp người tiêu dùng có thể sử dụng được dòng sản phẩm an toàn hợp vệ sinh.

3. Sản phẩm được bảo quản trong kho lạnh giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí

Giá của sản phẩm đông lạnh bao giờ cũng rẻ hơn sản phẩm tươi sống mà chất dinh dưỡng không hề chênh lệch. Ngoài ra bởi trước khi đưa vào kho lạnh, thực phẩm đã được làm sạch, chế biến, đóng gói cẩn thận. Người tiêu dùng chỉ cần mua sản phẩm về, rã đông và nấu ăn mà không phải bỏ đi bất cứ một phần nào của thực phẩm.
Ngoài ra sản phẩm đông lạnh được đóng gói theo khối lượng cụ thể, người tiêu dùng chỉ cần ước tính khối lượng thực phẩm sử dụng để mua, không bị lãng phí dư thừa nhiều như khi mua thực phẩm tươi sống.
Đặc biệt, sử dụng kho lạnh sẽ giúp cho doanh nghiệp không tốn thêm chi phí mua tủ bảo ôn hoặc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm.

4. Kho lạnh – Thuận tiện, dễ sử dụng

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh sản xuất là điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp của bạn đi nhanh và đi xa hơn trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, đến với Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Nam Bắc để được tư vấn về lắp đặt, thi công, xây dựng hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm chính là sự lựa chọn tối ưu.

Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn.

Tin Liên Quan