Ứng dụng của kho lạnh bảo quản thực phẩm

4/5 - (1 bình chọn)

Kho lạnh bảo quản thực phẩm chắc không còn xa lạ với ngành nông nghiệp của chúng ta nữa. Với ứng dụng của kho lạnh bảo quản thực phẩm sẽ bảo quản được thực phẩm tươi lâu mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Kho lạnh bảo quản thực phẩm đang dần trở thành phần không thể thiếu đối với ngành nông nghiệp. Hãy cùng Kho Lạnh Nam Bắc tìm hiểu về lợi ích mà kho lạnh bảo quản thực phẩm mang lại.

Thực phẩm bảo quản bằng kho lạnh giữ được dinh dưỡng cao

Kho lạnh bảo quản thực phẩmThực phẩm bảo quản bằng kho lạnh giữ được dưỡng cao

Với quy trình đông lạnh ngắn và đơn giản, thực phẩm sau khi được sơ chế và đóng gói sẽ được chuyển vào kho lạnh. Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp, đông lạnh vài giờ nhằm giảm thiểu sự hao hụt dưỡng chất, duy trì lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm không sử dụng chất bảo quản

Thực phẩm đông lạnh với những thực phẩm chế biến sẵn không cần sử dụng đến chất bảo quản do được bảo quản ở nhiệt độ thấp, duy trì được thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn.
Kho lạnh bảo quản là một quy trình bảo quản hoàn toàn tự nhiên dựa trên nguyên lý giảm nhiệt độ phù hợp với từng loại, từng nhóm thực phẩm khác nhau.

Đảm bảo an toàn thực phẩm

Bảo quản bằng kho lạnh là một quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiệt độ trong kho luôn rất thấp, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm.

Thực phẩm nếu được đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn rã đông và chế biến thì hoàn toàn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng sử dụng.

Tiết kiệm

Trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản thực phẩm, thực phẩm phải được sơ chế, làm sạch và đóng gói. Nên khi sử dụng, ta hầu như không phải bỏ đi bất cứ phần nào của thực phầm. Bên cạnh đó, giá thành của thục phẩm đông lạnh rẻ hơn so với giá thành thực phẩm tươi sống.

Thuận tiện, dễ sử dụng

Vì đã được sơ chế trước khi đưa vào kho nên thực phẩm đông lạnh chỉ cần rã đông và dùng để chế biến ngay. Thực phẩm dư thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh với thời gian lâu hơn.

Sử dụng quanh năm theo nhu cầu

Kho lạnh bảo quản thực phẩmKho lạnh bảo quản thực phẩm sử dụng quanh năm theo nhu cầu

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh tốt nhất

Với ưu điểm là có thể dự trữ trong thời gian dài để cung ứng là thị trường ở mọi thời điểm, ngay cả khi trái mùa, chúng ta có thể sử dụng quanh năm theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Thực phẩm đông lạnh có hương vị thơm ngon hơn so với thực phẩm trái vụ vì nó được để chín tự nhiên sau đó mới đưa vào làm đông lạnh, giá cả cũng vô cùng phải chăng.

Góp phần tăng doanh thu cho nhà nông

Vào các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu ko tiêu thụ hết, ko có phương pháp bảo quản tốt nên hiện tượng rau củ và trái cây bị thối, hỏng xảy ra hàng loạt gây lãng phí và thiệt hại lớn cho bà con nông dân.

Phương pháp bảo quản bằng kho lạnh đã khắc phục được hoàn toàn những thiệt hại do hư hỏng, hao hụt sản phẩm, giúp nông dân bảo quản được thực phẩm, phân phối ra thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Trước những lợi ích của việc bảo quản bằng kho lạnh bảo quản thực phẩm lạnh mang lại cho chúng ta, thì việc đầu tư lắp đặt kho lạnh là rất cần thiết và mang lại hiệu quả về mặt kinh tế.
Kho Lạnh Nam Bắc chuyên tư vấn, thiết kế, sửa chữa kho lạnh, lắp đặt kho lạnh bảo quản, kho lạnh bảo quản thủy sản với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng.

>>> Bạn đã biết: Những yêu cầu tất yếu khi thiết kế kho lạnh

>>> Xem ngay: Sự thật về kho lạnh bảo quản thực phẩm bạn nên biết

Tin Liên Quan