Tìm hiểu về kho lạnh bảo quản na xuất khẩu

Rate this post

Na được bình chọn vào danh sách 50 đặc sản trái cây ngon nhất Việt Nam. Mỗi năm na mang lại nguồn thu xuất khẩu khoảng hơn 300 tỷ đồng. Và loại quả này đang từng bước chiếm lĩnh thị trường nông sản nước ta.

Song song với việc thúc đẩy tăng sản lượng thì việc bảo quản na sau khi thu hoạch là vấn đề vô cùng quan trọng để giữ quả nguyên vẹn được chất dinh dưỡng.

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu tới quý khách hàng, kho lạnh bảo quản na xuất khẩu. Bài viết sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách bảo quản na đúng cách và đảm bảo quy trình khi sử dụng kho lạnh sao cho mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Tại sao na cần bảo quản trong kho lạnh?

Các loại trái cây nói chung hay na nói riêng, nếu sau khi thu hoạch mà để ngoài môi trường với nhiệt độ bình thường đều rất dễ bị chua dẫn đến hỏng. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn xuất khẩu cũng rất khắt khe, không được sử dụng bất kỳ loại chất hóa học bảo quản làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Bởi vậy mà kho lạnh trở thành giải pháp tốt nhất. Bảo quản na bằng kho lạnh giúp na luôn tươi ngon, đảm bảo giá trị dinh dưỡng như khi mới hái, giúp gây ấn tượng và tạo được sự tin tưởng tới khách hàng.


Na cần được bảo quản trong kho lạnh vì?

Với vỏ, ruột mềm, khá mọng nước, na dễ bị hư hại trong quá trình thu hoạch, vận chuyển. Chẳng may bị dập sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sôi, gây ra việc hỏng trái làm tổn thất đến nguồn thu và sản lượng xuất khẩu. Chính bởi đặc tính trên mà na phải đặc biệt nâng niu nhẹ nhàng, tỉ mỉ và bảo quản trong kho lạnh. Thông thường, na được bọc bằng giấy báo, giấy mềm hoặc túi nilon để hạn chế tối đa sự va chạm.

Na cũng là loại trái chín rất nhanh, có thể khi hái xuống trái còn cứng, nhưng chỉ 2-3 hôm sau là đã có thể ăn được. Vậy nên, khi thu hoạch khách hàng cũng cần phải tính toán tới vấn đề này để xác định thời điểm thu hoạch phù hợp.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản na

Lựa chọn đơn vị thi công kho lạnh rất quan trọng, bởi nó là yếu tố tiên quyết giúp việc bảo quản na mang lại hiệu quả tốt nhất mà chi phí doanh nghiệp bỏ ra không trở thành lãng phí. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công kho lạnh, Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho quý khách hàng.

Đến với Kholanhnambac.com, chúng tôi cam kết mang đến hệ thống kho lạnh bảo quản na đạt chuẩn, chất lượng, giá cả phải chăng, phong phú về dung tích, kích thước và được tích hợp những chức năng hiện đại, cách vận hành dễ dàng.

Tin Liên Quan