Thủy hải sản tại sao lại cần phải lưu trữ trong kho lạnh

Rate this post

Thủy sản là một sản phẩm thực phẩm đem lại giá trị cao về kinh tế trong tiêu dùng và xuất khẩu. Tuy nhiên thủy hải sản cũng có yêu cầu rất cao về  việc bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là cho hàng xuất khẩu ra thị trường quốc tế, nơi mà vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.

Đối với thủy sản, kho lạnh bảo quản là một điều bắt buộc vô cùng quan trọng quan trọng trong chuỗi cung ứng cho thị trường do đóng vai trò đặc biệt vào khả năng đảm bảo chất lượng của thủy hải sản sau khi được đánh bắt. Điều kiện bảo quản của kho lạnh lưu trữ quyết định rất lớn đến chất lượng của sản phẩm thủy sản. Nhất là trong lĩnh vực sản xuất thủy sản để xuất khẩu tới các thị trường cao cấp trên toàn thế giới thì việc bảo quản và chất lượng sản phẩm đều phải đạt những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe.

>>>Dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản công nghiệp giá tốt nhất hiện nay

Đối với thủy hải sản có yêu cầu rất đặc trưng trong việc thiết kế kho như:

  • Sản phẩm thuỷ hải sản đông lạnh trước khi đưa vào bảo quản ở trong kho lạnh phải đạt nhiệt độ  – 18 độ ở tâm sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn.
  • Trong quá trình lưu trữ thì nhiệt độ kho lạnh phải đạt ổn định ở – 20 độ ± 2 độ; nhiệt độ tâm sản phẩm  phải đạt –18 độ hoặc thấp hơn.
  • Các sản phẩm thủy hải phải phải được bao gói phù hợp và ghi nhãn theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đồng thời không được bảo quản thuỷ sản lẫn với các thực phẩm khá, nếu bảo quản chung với các sản phẩm khác cần có các biện pháp phòng chống nhiễm khuẩn, vi sinh vật cho thuỷ sản.
  • Do các sản phẩm thủy hải sản rất dễ hỏng trong quá trình lưu trữ nên kho lạnh phải đảm bảo được vệ sinh, thông thoáng.
  • Trong kho lạnh lưu trữ hải sản thì đèn chiếu sáng phải đảm bảo đủ cường độ, an toàn và có chụp bảo vệ. Đồng thời thì cường độ sáng phải ở mức thích hợp để không làm hỏng sản phẩm.
  • Giá, kệ hàng được phải được làm bằng vật liệu bền, không độc, không gỉ, không ngấm nước do các mặt hàng thủy hải sản thường có độ ẩm cao.
  • Kho lạnh lưu trữ thủy hải sản phải được kiểm tra thường xuyên để xử lý các vấn đề phát sinh có thể làm hỏng thủy hải sản

Với những tiêu chuẩn khắt khe như vậy nên không phải doanh nghiệp kinh doanh hải sản nào cũng có thể đầu tư cho mình kho lạnh lưu trữ thủy hải sản đạt tiêu chuẩn. Điều đó đã không còn là vấn đề khi khách hàng lựa chọn kho lạnh Nam Bắc để đặt niềm tin. Kho lạnh Nam Bắc chuyên cho thuê kho lạnh lưu trữ các mặt hàng thủy hải sản đạt tiêu chuẩn quốc tế trên địa bàn Hà Nội với ưu thế về giá cả và vị trí thuận lợi sẽ nâng tối đa doanh số cho khách hàng.

Tin Liên Quan