Thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh đảm bảo hiệu quả tốt nhất?

Rate this post

Vài năm trở lại đây, việc sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm trở nên khá phổ biến bởi những lợi ích kinh tế mà thiết bị này mang lại. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc và quý khách hàng thời gian nên bảo dưỡng kho lạnh đảm bảo hiệu quả tốt nhất? Bởi qua một thời gian sử dụng kho lạnh cũng sẽ bị hao mòn và cần được bảo dưỡng cẩn thận.

Cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Thời gian phù hợp để bảo dưỡng kho lạnh

Tất cả các thiết bị sử dụng điện năng hay nhiên liệu qua thời gian dài sẽ bị hao mòn. Nên khi lắp đặt vận hành đơn vị thi công thường khuyên quý khách hàng nên bảo dưỡng định kỳ đúng thời gian quy định hàng tháng, hàng năm để giúp cho việc sử dụng được trơn tru, không bị gián đoạn hay trục trặc trong khi chạy. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm điện năng nữa. Nhiệt độ kho lạnh được duy trì ổn định, giúp sản phẩm bảo quản luôn đạt chất lượng tốt nhất. Vậy quy trình bảo dưỡng kho lạnh như thế nào?

Quy trình bảo dưỡng kho lạnh đảm bảo tốt nhất

Quy trình bảo dưỡng kho lạnh chuẩn sẽ giúp cho việc bảo dưỡng nhanh hơn, thuận lợi hơn, ít tốn thời gian cũng như nguồn lực mà vẫn đảm bảo được chất lượng bảo dưỡng.

Bước 1: Kiểm tra phần máy nén của cho lạnh

Máy nén có vai trò vô cùng quan trọng việc quyết định tới chất lượng bảo quản sản phẩm chính vì thế khách hàng cần theo dõi và bảo dưỡng định kỳ. Việc kiểm tra sẽ giúp đảm bảo tính ổn định của kho lạnh. Khi bảo dưỡng kỹ thuật viên cần chú ý tới van xả, bộ lọc hút và hệ thống nước giải nhiệt …nếu thấy phần nào cũ hoặc bị hoen rỉ thì cần thay thế luôn, còn nếu truc trặc thì có thể sửa ngay.

Bước 2: Kiểm tra phần dàn ngưng tụ

Dàn ngưng tụ có vai trò quan trọng tương tự máy nén. Khi bảo dưỡng dàn ngưng tụ thì phải để ý tới các bề mặt trao đổi nhiệt xem có bị bít tắc hay tích tụ dầu bên trong thiết bị không. Kế tiếp đến là phần bơm, quạt giải nhiệt, vòi phun và các thiện bị liên quan trực tiếp thì cần được kiểm tra kỹ càng nếu thấy dấu hiệu hỏng thì cần được thay thế ngay.

Bước 3: Kiểm tra phần bay hơi

Bước 4: Kiểm tra phần bơm hơi lạnh

Tùy từng hệ thống kho lạnh nhỏ hay lớn mà có thời gian bảo dưỡng phù hợp và định kỳ. Nhưng nên bảo dưỡng thường xuyên, bởi chi phí này bạn cứ tưởng là nhiều nhưng thực ra rẻ hơn nhiều so với nếu chẳng may đến khi hỏng sẽ phải sửa hoặc thay hẳn bộ máy khác.

Tin Liên Quan