Thiết kế kho lạnh để bảo quản cá

Rate this post

Bởi nước ta hiện nay có diện tích biển trải dài từ miền Bắc tới miền Nam, cho nên ngành đánh bắt thủy hải sản đang khá phát triển. Tuy nhiên thì thời gian đánh bắt từ lúc đi đến cho tới khi trở về là khá dài, nếu như các tàu thuyền không có phương pháp bảo quản các phù hợp thì sẽ là hỏng đi chất lượng của cá và gây ra những thiệt hại về mặt kinh tế cho ngư dân cũng như là người thu mua.

Thiết kế kho lạnh bảo quản cá đang là một sự lựa chọn hàng đầu để bảo quản và giữ cho cá được sự tươi sống cũng như là dinh dưỡng của cá không bị biến đổi. Lắp đặt kho lạnh để bảo quản và sữa cho cá ở trong thời gian dài đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng và nhà sản xuất yêu cầu. Do nước cá ở bên trong hay tồn tại ở 2 dạng đó là dạng hòa tan và dạng keo. Điểm lạnh đông của cá là ở dưới 0 độ C và thông thường người ta thường bảo quản cá ở trong khoảng nhiệt độ là -25 độ C. Vậy nên thực chất của quá trình làm đông lạnh cá là một quá trình đông đá toàn bộ khoảng 75% trọng lượng cá. Khi thi công lắp đặt kho lạnh để bảo quản cá cần phải đáp ứng được những yêu cầu về nhiệt độ bảo quản một cách chặt chẽ.

Những ưu điểm của việc lắp đặt thiết kế kho lạnh bảo quản cá:
– Có thể bảo quản cá với trữ lượng lớn và ở trong một thời gian dài.
– Luôn luôn giữ được độ tươi sống của cá mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.
– Đảm bảo được chất lượng của cá khi đem đi xuất khẩu, từ đó có thể nâng cao giá trị kinh tế và mang lại những lợi nhuận cho người thu mua cũng như là những doanh nghiệp xuất nhập khẩu cá.
– Bảo quản với điều kiện ở nhiệt độ sâu nên không cần phải sử dụng đến chất bảo quản. Do đó không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng và đảm bảo được an toàn cho quá trình sử dụng, không gây ra các hiện tượng cháy nổ.

Trên đây là những thông tin về kho lạnh để bảo quản cá mà Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi muốn gửi tới quý bạn đọc. Hy vọng nội dung của bài viết trên sẽ mang lại đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Mọi thắc mắc hay bạn có yêu cầu về tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt thiết kế kho lạnh bảo quản cá hoặc bất kỳ một sản phẩm nào cần bảo quản đông lạnh thì vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất có thẻ. Xin trân trọng cảm ơn.

Tin Liên Quan