Thi công lắp đặt kho lạnh cần chú ý những gì?

Rate this post

Hiện nay kho lạnh được thi công lắp đặt và sử dụng phổ biến, Ở hầu hết các doanh nghiệp hay nhà hàng, khu công nghiệp đều cần tới kho lạnh để bảo quản và lưu trữ vì nó là một thứ quan trọng đóng vai trò to lớn tới sự tồn tại của doanh nghiệp, đảm bảo được kinh tế không bị thiệt hại lớn cho người sử dụng. Vì kho lạnh có diện tích lớn do vậy nên khi thiết kế kho lạnh, Thi công kho lạnh cần phải lưu ý những điều sau đây:

– Chọn lựa địa điểm xây dựng kho lạnh chính là công tác không thể nào thiếu và nó đóng vai trò quan trọng đối với nhà thầu thi công lắp đặt trong quá trình xây dựng và thiết kế kho lạnh. Khi lựa chọn địa điểm thì ta biết được các thông số về địa lý, khí tượng thủy văn… từ đó nên có thể đề ra phương án thiết kế và xây dựng kho lạnh cho thích hợp để làm cho các công trình có giá thành là thấp nhất và có chất lượng công trình là tốt nhất.

– Chế độ bảo quản trong kho lạnh cũng chính là điều kiện môi trường trong kho mà ta phải tạo ra để có thể duy trì sản phẩm ở trạng thái và chất lượng theo yêu cầu của công nghệ cho kho lạnh.

– Lựa chọn và cài đặt nhiệt độ bảo quản: đặc điểm này phải dựa trên cơ sở của kinh tế và kỹ thuật. Nó phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và thời gian cần thiết để bảo quản sản phẩm, thời gian bảo quản càng lâu thì nó càng đòi hỏi nhiệt độ càng phải thấp. Các mặt hàng trữ đông cần phải bảo quản ở nhiệt độ ít bằng so với nhiệt độ của sản phẩm sau cấp đông tránh không để rã đông và tránh tái kết tinh lại vì nó làm giảm đi chất lượng của sản phẩm.

Kho lạnh luôn phải được khử trùng một cách sạch sẽ ít nhất một năm một lần để có thể đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. ĐIều quan trọng nhất khi sử dụng kho lạnh đó chính là nhiệt độ của kho lạnh phải luôn được giữ ổn định nhằm tránh đi những thất thoát, những thay đổi nhiệt độ thường xuyên hay là đột ngột. Nhà thầu thi công lắp đặt kho lạnh cho viết rằng hiện tượng thất thoát nhiệt làm cho hệ thống làm lạnh phải chạy với công suất cao để làm lại nhiệt độ trở về mức cũ, như vậy mà sẽ làm tăng thêm điện năng tiêu thụ cũng như hệ thống làm lạnh bị quá tải công suất dễ bị hư hại. Khi thi công lắp đặt kho lạnh thì cần phải tránh cho việc để không khí nóng xâm nhập vào kho lạnh bằng việc lắp ráp các tấm cách nhiệt chuẩn, khi thi công lắp đặt cần tuyệt đối không để những khe hở xuất hiện, tránh việc đặt kho lạnh ở gần những nơi có nhiệt độ cao.

Bằng việc sử dụng kho lạnh một cách đúng nhất và biết được những lưu ý khi sử dụng kho lạnh để bảo quản sản phẩm sẽ đem lại cho người dùng nhiều hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn và tiết kiệm được điện năng.

Tin Liên Quan