Thi công kho lạnh và lưu ý

Rate this post

Sử dụng kho lạnh trong việc bảo quản hàng hóa giờ đây không còn là vấn đề xa lạ với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mặt hàng đông lạnh, nông sản, thủy hải sản, thực phẩm chế biến hay các mặt hàng đặc thù khác. Tuy nhiên, để sử dụng sao cho đem lại hiệu quả tối ưu nhất thì không phải khách hàng nào cũng biết. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc giới thiệu tới bạn đọc bài viết: “Thi công kho lạnh và lưu ý” giúp quý vị có thêm thông tin hữu ích trước khi lắp đặt và chú ý trong quá trình thi công kho lạnh.

Thi công kho lạnh và lưu ý các vấn đề sau:

1. Chọn địa điểm thi công

Cần phải để ý tới các vấn đề địa lý cho địa điểm chuẩn bị lắp đặt kho lạnh. Ví dụ như: chỗ này có được bằng phẳng hay không, khi gặp mưa nước có bị trũng hay không, khi xả băng trong kho lạnh ra có thoát nước dễ dàng không? hướng có bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào hay không? để đề gia phương án thiết kế xây dựng thích hợp.

2. Kho lạnh sẽ bảo quản sản phẩm gì?

Nhìn chung quy tắc xây dựng, thi công cho các loại kho lạnh là tương đối giống nhau, tuy nhiên vẫn có nhiều điểm khác giữa xây dựng kho lạnh cho mặt hàng dược phẩm khác hoàn toàn so với kho lạnh cho mặt hàng hoa tươi, hay mặt hàng nông sản. Khác nhau cơ bản nhất về nhiệt độ bên trong kho lạnh. Bởi vậy mà cần phải chú ý tới sản phẩm sẽ bảo quản trong kho trước khi có phương án thiết kế kho lạnh.

3. Diện tích, số lượng sản phẩm cần bảo quản cũng là một vấn đề cực kỳ quan trọng khi thi công kho lạnh và lưu ý.

Để tối ưu nhất thì chúng ta nên cân bằng giữa diện tích kho lạnh và số lượng hàng hóa sẽ bảo quản trong khu vực này. Nếu xây rộng hơn nhiều so với số lượng cần bảo quản thì doanh nghiệp sẽ phải chịu thêm nhiều chi phí như: chi phí điện năng tiêu thụ khi vận hành sử dụng, chi phí trong xây dựng cũng tốn kém hơn … Còn nếu diện tích lại nhỏ quá không đủ trữ lượng hàng hóa cần thiết thì khâu giải quyết vấn đề sau đó quả là nan giải. Vậy nên trước khi xây dựng doanh nghiệp cần tính toán những con số cụ thể không áng chừng, ước lượng không có căn cứ.

4. Chọn đơn vị thi công uy tín

Việc này sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc chọn lựa trung tâm cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh uy tín cũng sẽ có giúp cho doanh nghiệp của bạn không bị hớ về giá thành, chất lượng cũng được đảm bảo nhằm mang tới lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Tin Liên Quan