Tầm quan trọng trong việc lựa chọn máy nén lạnh cho kho lạnh

Rate this post

Cụm máy nén lạnh đang là một trong những thành tố không thể thiếu của kho lạnh và hiện cũng đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực điện lạnh. Hiện nay, tại thị trường trong nước đang có 2 loại sản phẩm: máy nhập khẩu nguyên chiếc và máy tự sản xuất trong nước. Hãy cùng tìm hiểu những về 2 loại máy này để có quyết định tốt nhất trong việc lựa chọn máy nén lạnh.

Tại sao nên chọn cụm máy nén lạnh nhập khẩu nguyên cụm từ nước ngoài?Tầm quan trọng trong việc lựa chọn máy nén lạnh cho kho lạnh

Cụm máy nén lạnh nhập khẩu

Hầu hết người tiêu dùng đều mong muốn được sử dụng các sản phẩm cơ khí nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài dù giá thành có cao hơn so với sản phẩm trong nước và cụm máy nén lạnh dùng cho kho lạnh cũng không ngoại lệ bởi:

  • Các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc đều có chất lượng cao hơn so với các sản phẩm chỉ được lắp ráp hay sản xuất trực tiếp tại Việt Nam do các nước này đều có trình độ khoa học kĩ thuật cao, áp dụng công nghệ mới tiên tiến.
  • Các sản phẩm nhập khẩu thường có xu hướng tiết kiệm nhiên liệu hơn.
  • Cụm máy nén lạnh nhập khẩu sử dụng bền hơn, ít phải xảy ra hỏng hóc và ít phải sửa chữa hơn so với máy sản xuất trong nước.
  • Độ ồn thấp.

Tầm quan trọng trong việc lựa chọn máy nén lạnh cho kho lạnh

Việc sử dụng cụm máy nén lạnh rất cần thiết cho kho lạnh vì:

  • Tạo ra sự an toàn và dễ sử dụng hơn cho kho lạnh giúp kho lạnh đạt được hiệu quả cao hơn, tăng năng suất mà vẫn tiết kiệm được chi phí.
  • Là bộ phận quan trọng của các hệ thống kho lạnh.
  • Máy nén lạnh liên tục hút hơi chất lạnh sinh ra ở các thiết bị bay hơi để nén lên áp suất cao và đẩy vào thiết bị ngưng tụ.
  • Giúp duy trì được áp suất bay hơi để đảm bảo áp suất trong dàn ngưng tụ cao, tương ứng với nhiệt độ môi trường làm mát hiện có.

Tầm quan trọng trong việc lựa chọn máy nén lạnh cho kho lạnhXưởng chứa các cụm máy nén lạnh

Với vai trò không thể thiếu của máy nén lạnh cùng những ưu nhược điểm đã được phân tích ở trên, chắc chắn đã giúp bạn có được những lựa chọn cho doanh nghiệp mình. Nếu còn đang băn khoăn, thắc mắc về các sản phẩm, dịch vụ cũng như có nhu cầu lắp đặt máy lạnh, hãy liên hệ ngay với cơ điện lạnh Nam Bắc, chắc chắn chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất!

Tầm quan trọng trong việc lựa chọn máy nén lạnh cho kho lạnhCụm máy nén lạnh của các kho lạnh

Tin Liên Quan