Tại sao nên sử dụng kho cấp đông để bảo quản thực phẩm?

Rate this post

Thực phẩm là một trong những mặt hàng khá khó bảo quản thế nên khi sản xuất các doanh nghiệp đã phải chuẩn bị khá nhiều khâu và phương án cho việc bảo quản. Và một trong số đó là xây dựng kho cấp đông. Phương pháp này đang được áp dụng rộng rãi và được nhiều đơn vị lựa chọn để đảm bảo chất lượng thực phẩm trong thời gian dài. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nguyên nhân: “Tại sao nên sử dụng kho cấp đông để bảo quản thực phẩm?” nhé.

Tại sao nên sử dụng kho cấp đông?

Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm gió mùa như ở nước ta thì việc bảo quản thực phẩm trong nhiệt độ thường sẽ rất nhanh hỏng. Chính vì vậy kho lạnh chính là một giải pháp hợp lý và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Nhất là đối với những đơn vị sử dụng cần bảo quản một số lượng hàng hóa lớn. Kho cấp đông có thể đưa nhiệt độ xuống tới -40oC. Quá trình cấp đông cũng được diễn ra rất quy cũ và chuyển nghiệp nên giúp thực phẩm được cấp đông một cách nhanh chóng. Việc làm này khiến các tinh thể đá trong thực phẩm chưa phát triển để làm ảnh hưởng đến cấu trúc của thực phẩm, nhờ đó mà hương vị tươi ngon của thực phẩm luôn được đảm bảo. Với một số sản phẩm nên sử dụng kho cấp đông như: cá, thịt các loại, thủy hải sản … Bảo quản các sản phẩm trên đã qua chế biến sẽ giúp sản phẩm không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình bảo quản. Kể cả sau khi sản phẩm được bán đến tay người tiêu dùng cuối cùng, tan băng thì vẫn đảm bảo được lượng dinh dưỡng vốn có cũng như hương vị khi chế biến.


Với những sản phẩm được bảo quản trong kho cấp đông chúng ta có thể giữ trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm.

Cho đến hiện nay thì sử dụng kho cấp đông để bảo quản thực phẩm có thể được coi là phương pháp mang lại nhiều ưu điểm nhất. Cũng bởi những lý do trên mà phương pháp này được nhiều công ty lựa chọn sử dụng.

Địa chỉ thi công kho cấp đông chất lượng

Nếu bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng cũng như vai trò của kho cấp đồng thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua mong muốn về việc sở hữu hệ thống này. Hiện nay, các công ty phân phối sản phẩm này cũng khá nhiều nên để chọn một đơn vị uy tín cũng không dễ. Một số lưu ý dành cho bạn khi quyết định đơn vị thiết kế thi công hệ thống kho cấp đông chất lượng:

Tìm đơn vị đã có tiếng trên thị trường nếu ngân sách cho hệ thống này lớn. Bởi những hệ thống lớn chúng ta càng cần phải đảm bảo chất lượng sau này vận hành. Chỉ một sơ xuất nhỏ thôi sẽ khiến doanh nghiệp tốn kém thêm nhiều chi phí phí phát sinh không đáng có. Với những đơn vị đã có tiếng thì họ đã có kinh nghiệm triển khai dự án và được khách hàng đánh giá tốt hay không. Nhờ đó bạn cũng sẽ phần nào đánh giá trước khi đưa ra lựa chọn.

Nên tham khảo nhiều bên để so sánh về các yếu tố như giá thành, thiết bị dùng để lắp đặt, bảo trì bảo hành sửa chữa hay các dịch vụ sau bán hàng …
Hi vọng bài viết đem đến những thông tin hữu ích cho quý vị.

Tin Liên Quan