Tại sao nên ghi lại nhật ký vận hành kho lạnh?

Rate this post

Sau quá trình lắp đặt, nghiệm thu bàn giao lại kho lạnh. Chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên ghi lại nhật ký vận hành hệ thống. Vì sao phải như vậy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cụ thể nhé.

Nhật ký vận hành hệ thống kho lạnh bao gồm những chỉ số nào?

Nhật ký vận hành kho lạnh là nhật ký để ghi lại các thông số tương ứng với khoảng thời gian ghi lại trong quá trình vận hành của hệ thống kho lạnh.
Đối với một hệ thống kho lạnh lớn tại các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất thì có thể lựa chọn sử dụng chung một nhật ký hoặc tách tiêng từng nhật ký cho từng nhà máy, làm sao để thuận tiện cho việc theo dõi là được.

Mỗi hệ thống thì quá trình ghi lại cũng khác nhau. Với những hệ thống ít tự động hóa thì kỹ thuật viên cần kiểm tra, theo dõi ghi lại toàn bộ quá trình. Còn đối với hệ thống có tự động hóa cao thì các thông số ghi lại sẽ đơn giản hơn nhiều.

Nội dung nhật ký vận hành kho lạnh

Thông tin được ghi nhận lại 1, 2 lần mỗi lần cách nhau 6 tiếng và cách 6 tiếng tính từ khi vận hành lần đầu. Nội dung cơ bản trong nhật ký sẽ gồm có:

  • Thời gian ghi lại: ngày, tháng, năm
  • Thời gian chạy máy: từ mấy giờ đến mấy giờ
  • Áp suất nén như thế nào?
  • Áp suất hút như thế nào?
  • Áp suất dầu như thế nào?
  • Cường độ dòng điện như thế nào?
  • Nhiệt độ các phòng lạnh tương ứng (nhiệt độ nước muối)
  • Bổ sung thêm các thông số về điện năng trên đồng hồ theo dõi, nên lập thành bảng để tiện ghi chú và theo dõi.

Vì sao nên ghi lại nhật ký vận hành

Việc ghi lại nhật ký giúp cho quá trình vận hành được xuyên suốt. Kỹ thuật viên có thể phát hiện ra những bất thường thông qua chỉ số khác biệt từ đó đánh giá được những tác nhân có thể tác động, lường trước các sự cố có thể xảy ra.

Nhật ký hoạt động còn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho việc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ kho lạnh.Từ đ ây có thể thấy, nhật ký vận hành kho lạnh là hoạt động không thể thiếu trong suốt quá trình vận hành, bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa kho lạnh. Nhật ký giúp kỹ thuật viên quản lý dễ dàng theo dõi tình hình đang hoạt động của máy móc.

Vì vậy, kholanhnambac.com luôn khuyên các doanh nghiệp khi lắp đặt sử dụng kho lạnh thì nên ghi lại nhật ký một cách cẩn thận. Có thể mới ban đầu các bạn có thể mất một chút thời gian nhưng sau khi quen thì việc này sẽ diễn ra nhất nhanh chóng nhưng lại mang lại hiệu quả hữu ích trong quá trình sử dụng kho lạnh về lâu dài.

Tin Liên Quan