Tại sao cần lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản nho?

Rate this post

Nho là một trong những loại trái cây vô cùng khó bảo quản bởi vỏ rất mỏng, mọng nước lại dễ thối khi trời nóng hoặc ẩm quá. Chính vì vậy mà kho lạnh trở thành giải pháp bảo quản phổ biến được nhiều doanh nghiệp và người nông dân trồng nho với diện tích lớn lựa chọn. Cùng tìm hiểu xem hệ thống này có những ưu điểm gì và tại sao cần lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản nho ngay nếu bạn đang có nhu cầu về hệ thống này nhé!

Tại sao cần bảo quản nho bằng kho lạnh?

Nho là một loại trái giàu dinh dưỡng và đắt đỏ hơn nhiều so với một số loại trái khác ở nước ta. Đem đến nhiều lợi nhuận cho nhà nông. Chính vì thế mà người tiêu dùng cũng yêu cầu về chất lượng khắt khe hơn. Để có thể cung cấp được loại nho mà người tiêu dùng thích: đẹp về mẫu mã và ngon về chất lượng thì cần phải sử dụng đến kho lạnh bảo quản nho. Dưới đây là các nguyên nhân cụ thể:

Vỏ nho rất mỏng

Vỏ mỏng, mọng nước nên khiến nho dẽ bị dập dẫn đến thối và lây lan sang các quả khác cùng chùm. Việc bảo quản bằng kho lạnh giúp lớp vỏ không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào. Mà khi vỏ còn đẹp, còn tươi thì sẽ giữ được cho Nho hình thức bắt mắt hơn nên chất lượng như nhau.

Mọng nước

Nho mọng nước là đặc điểm thứ 2 của trái này. Một chum nho không chỉ nhìn vỏ đẹp thôi mà còn phải căng mọng nước mới đạt chuẩn. Kích thước trái phụ thuộc vào độ mọng của quả.

Nho mọc theo chùm

Nho không như các loại trái khác là từng quả mà nó sẽ mọc theo chum, các quả san sát thậm chí là khít với nhau nên chỉ cần 1 trái có vấn đề hoặc một tác động mạnh nào đó thì sẽ dễ khiến cả chum bị hỏng theo. Nho lại rất nhanh nhạy với điều kiện thời tiết thay đổi như độ ẩm và nhiệt độ. Hoặc khi vi khuẩn tấn công 1 quả thôi có thể khiến cả chum không được lựa chọn để xuất khẩu.

Do vậy việc bảo quản bằng kho lạnh giúp hạn chế tối đa các vấn đề trên xảy ra. Kho lạnh tạo môi trường lý tưởng để giúp giữ được nho luôn đẹp, kết cấu chum không bị rời rạc, vẫn giữ nguyên và độ mọng đạt chuẩn. Có thể nói đây là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay nên đang được nhân rộng phổ biến với các siêu thị, thương lái hoặc các doanh nghiệp xuất khẩu nho sang thị trường quốc tế.

Tân Nam Bắc – đơn vị uy tín hàng đầu chuyên lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản nho

Kho lạnh mang nhiều lợi ích kinh tế cho đơn vị đầu tư lắp đặt, tuy nhiên lựa chọn đơn vị thi công uy tín lại là yếu tố tiên quyết, quyết định đến chất lượng kho lạnh bảo quản nho sau này. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng nhiều dự án về hệ thống kho lạnh lớn đã triển khai, Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc tự tin trở thành đơn vị hàng đầu đề xuất tới khách hàng có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản nói chung và trái nho nói riêng.

  • Đến với kholanhnambac.com khách hàng sẽ có:
  • Hệ thống kho lạnh hiện đại, đạt chuẩn. Đảm bảo chất lượng ổn định trong quá trình vận hành sử dụng.
  • Các thiết bị lắp đặt chính hãng của các thương hiệu lớn
  • Mẫu mã đa dạng, chủng loại đa dạng và kích thước đa dạng để đáp ứng được các mong muốn của khách hàng
  • Giá thành phải chăng phù hợp

Đừng chần chừ gì nữa, hãy đến Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc để nhận được tư vấn lắp đặt ngay hôm nay bạn nhé!

Tin Liên Quan