Vì sao nên bảo quản Khoai tây giống bằng kho lạnh bảo quản ?

Rate this post

Kho lạnh bảo quản nông sản được sử dụng phổ biến tại các khu vực trồng nhiều khoai tây, một trong những cây trồng chủ lực của miền Bắc. Củ giống khoai tây sau khi thu hoạch cần được bảo quản đến mùa vụ sau đem trồng. Chính vì vậy, lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản để bảo quản củ giống là biện pháp tốt nhất hiện nay, được các chuyên gia nghiên cứu nông nghiệp khuyên sử dụng.

Kho lạnh bảo quản nông sản Kho lạnh bảo quản nông sản khoai tây giống

Bảo quản khoai tây giống bằng kho lạnh bảo quản nông sản là phương pháp tốt nhất hiện nay, bạn nên biết.

Về nhiệt độ bảo quản tại kho lạnh khoai tây giống tốt nhất:

– Sau khi lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản và chuẩn bị các thiết bị xong, tiến hành cho củ giống vào kho lạnh bảo quản. Bạn cần  xếp khoai tây thành từng hàng, sao cho luống không khí và độ ẩm lưu thông tốt, để vỏ củ khoai tây tạo thành vết bẩn nhanh làm lành các vết thương và hạn chế làm giảm trọng lượng củ trong quá trình bảo quản bằng kho lạnh nông sản.

– Nhiệt độ trong sẽ được hạ dần xuống 18 độ C trong từ 10 tới 14 ngày. Chuyển sang giai đoạn làm lạnh, hạ nhiệt độ trong kho từ 18 độ C xuống 2 đến 4 độ C mỗi ngày, giảm 2 độ C với thời gian từ 7 tới 10 ngày.

– Mục đích của việc hạ dần nhiệt độ là làm cho củ giống dần thích nghi với điều kiện nhiệt độ thấp ở trong kho. Trong giai đoạn bảo quản, luôn phải giữ nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản nông sảnở 2 tới 4 độ C và độ ẩm là từ 90 đến 95%.

– Ở các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm này, củ khoai tây ở tình trạng tiềm sinh, sự hô hấp ở mức thấp nhất, làm kìm hãm sự mọc mầm và hạn chế tối đa các hoạt động gây hại của nấm và vi khuẩn.

Kho lạnh bảo quản nông sảnKho lạnh bảo quản nông sản

>>> Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của kho lạnh

Cấu tạo kho lạnh bảo quản nông sản khoai tây giống:

– Kho lạnh bảo quản nông sản khoai tây giống được thiết kế cụm máy lạnh công nghiệp đáp ứng tốt nhiệt độ bảo quản theo yêu cầu.

– Cửa kho lạnh chuyên dụng bảo quản khoai tây giống, bảo quản cách nhiệt tốt, dễ dàng sử dụng đóng và mở.

– Vỏ kho lạnh là panel cách nhiệt, 2 mặt bọc tole đảm bảo cách nhiệt tốt và có tính thẩm mỹ cao.

– Ngoài ra kho lạnh bảo quản nông sản khoai tây giống còn được trang bị hệ thống hiển thị nhiệt độ phòng lạnh, có cảnh báo sự cố (nếu có), dễ dàng kiểm soát hoạt động của cả hệ thống kho lạnh.

Kho lạnh bảo quản nông sảnCấu tạo kho lạnh bảo nông sản khoai tây giống chất lượng

>>> Dịch vụ thiết kế kho lạnh tốt nhất, chuyên nghiệp nhất

Lý do bạn nên sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản để bảo quản khoai tây giống:

– Hiện nay, việc áp dụng kho lạnh bảo quản nông sản vào sử dụng để bảo quản nông sản sẽ mang lạo hiệu quả cao cho người dân. Bởi vì, sau khi thu hoạch xong mà không kịp tiêu thụ thì nông sản sẽ không có được chất lượng tốt nhất trong điều kiện bình thường.

– Chính vì thế, sử dụng biện pháp kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh trữ nông sản sẽ giúp nông sản khoai tây có đủ tiêu chuẩn chất lượng như lúc mới thu hoạch dù đã được thu hoạch từ trước đo một thời gian.

– Với phương pháp này việc bao quả khoai tây giống sẽ mang lạ hiệu quả, chất lượng tốt hơn, cho nông dân một mùa vụ bồi thu nhất.

Phương thức kho lạnh bảo quản nông sản rất đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả tốt, đặc biệt giúp giảm chi phí cho người nông dân từ 40%- 50% so với việc phải đi mua khoai tây giống. Kho lạnh Nam Bắc là công ty chuyên cung cấp kho lạnh bảo quản với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau, giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể liên hệ ngay vơi công ty tham khảo các mẫu kho bảo quản mới nhất hiện nay, đảm bảo chất lượng trên thị trường.

>>> Kho lạnh bảo quản nông sản và những điều cần biết

Tin Liên Quan