Thi công kho lạnh bảo quản nông sản – Kho lạnh Bảo quản Khoai tây

5/5 - (6 bình chọn)

Khoai tây là một loại nông sản phổ biến tại miền Bắc nước ta. Khoai tây được ưa chuộng sử dụng trong công nghiệp thực phẩm. Kho lạnh bảo quản khoai tây ứng dụng tại các vùng nông nghiệp chuyên canh. Khoai tây được bảo quản trong kho lạnh là giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp.

 

Kho lạnh bảo quản khoai tây

Kho lạnh bảo quản khoai tây mang lại lợi ích như thế nào?

 

Khoai tây là thực phẩm được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó khoai tây còn được sử dụng trong ngành công nghiệp đồ ăn nhanh như snack, khoai tây chiên… Như vậy nhu cầu khoai tây ngày một tăng. Các hợp tác xã nông nghiệp mở rộng diện tích trồng khoai đáp ứng nhu cầu thị trường. Họ cần có kho lạnh bảo quản khoai tây vì:

  • Đảm bảo chất lượng khoai tây cung ứng ra thị trường
  • Chủ động nguồn cung không chỉ trong vụ chính mà còn bán trong thời gian trái vụ.
  • Cạnh tranh với khoai nhập từ Trung Quốc các mùa trái vụ
  • Bảo quản khoai để lấy giống đạt chất lượng cho vụ sau.

Phương thức bảo quản khoai tây bằng kho lạnh bảo quản nông sản đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Giảm tình trạng tồn thất sau thu hoạch đi 10% so với khi không bảo quản. Tại nhiều tỉnh nông nghiệp như Thái Bình, Hải Dương tại mỗi hợp tác xã, địa phương đều đầu tư một đến một vài kho lạnh. Không chỉ là kho lạnh bảo quản khoai tây mà còn các nông sản khác. Một mặt để bảo quản nông sản thực phẩm sạch, bên cạnh đó còn góp phần hiện đại hóa nền nông nghiệp. Xây dựng nông thôn mới hiện đại hóa hơn.

 

Về nhiệt độ bảo quản tại kho lạnh khoai tây giống tốt nhất

 

Trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản, củ giống cần được chọn theo tiêu chuẩn. Với củ để làm giống bà con không nên chọn củ quá to và dị hình. Chúng ta nên chọn những củ có kích thước đồng đều đường kình từ 3 – 4 cm. Khoai giống không bị trầy xước vỏ, sâu bệnh. Sau đó đưa vào đóng gói, khoai tây giống nên được đựng trong bao tải mắt thưa. Mỗi bao chỉ đóng gói 20 kg sau đó nên xếp vào kho lạnh. Với phương pháp này khoai giống có thể bảo quản tới 8 -10 tháng. Thời gian bảo quản tăng lên gấp đôi so với phương pháp bảo quản thông thường, mà không xảy ra mất mát hư hại nhiều.

– Sau khi lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản và chuẩn bị các thiết bị xong, tiến hành cho củ giống vào kho lạnh bảo quản. Bạn cần  xếp khoai tây thành từng hàng, sao cho luống không khí và độ ẩm lưu thông tốt, để vỏ củ khoai tây tạo thành vết bẩn nhanh làm lành các vết thương và hạn chế làm giảm trọng lượng củ trong quá trình bảo quản bằng kho lạnh nông sản.

– Nhiệt độ trong sẽ được hạ dần xuống 18 độ C trong từ 10 tới 14 ngày. Chuyển sang giai đoạn làm lạnh, hạ nhiệt độ trong kho từ 18 độ C xuống 2 đến 4 độ C mỗi ngày, giảm 2 độ C với thời gian từ 7 tới 10 ngày.

– Mục đích của việc hạ dần nhiệt độ là làm cho củ giống dần thích nghi với điều kiện nhiệt độ thấp ở trong kho. Trong giai đoạn bảo quản, luôn phải giữ nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản nông sản ở 2 tới 4 độ C và độ ẩm là từ 90 đến 95%.

– Ở các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm này, củ khoai tây ở tình trạng tiềm sinh, sự hô hấp ở mức thấp nhất, làm kìm hãm sự mọc mầm và hạn chế tối đa các hoạt động gây hại của nấm và vi khuẩn.

                                              
                                             Kho lạnh bảo quản khoai tây được thi công bởi Tân Nam Bắc
                                       
>>> Xem thêm: Làm thế nào để sử dụng kho lạnh đúng cách?

Tân Nam Bắc – Công ty lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây đạt tiêu chuẩn

 

Cơ điện lạnh Nam Bắc sẽ giới thiệu với bà con các thiết bị lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây tốt nhất. Thiết bị của chúng tôi được chuyển giao công nghệ, dây chuyền hiện đại từ nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức…

Cấu tạo của kho lạnh bảo quản khoai tây:

  • Cấu tạo vỏ kho: Cấu trúc đơn giản,chịu rung chịu mòn tốt. Panel dung làm kho là PU và EPS theo yêu cầu của khách hàng.
  • Cửa kho: Được chế tạo từ inox 304 đủ kích thước theo yêu cầu. Chống rỉ đảm bảo độ cứng cao.
  • Hệ thống máy lạnh : bao gồm dàn nóng, dàn lạnh, tủ điện điều khiển.

Sau khi kho lạnh bảo quản khoai tây hoàn tất bà con có thể cho khoai vào kho tiến hành bảo quản. Nhiệt độ phù hợp của kho bảo quản là 3 – 5 độ C, độ ẩm 85 -90%.

Trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã có khoảng hơn 100 kho lạnh bảo quản khoai tây. Những kho lạnh này còn được bà con ứng dụng để bảo quản một số rau củ khác. Phương pháp bảo quản bằng kho lạnh mang lại cho bà con nhiều lợi ích kinh tế cao.

Xem thêm:

Tân Nam Bắc đáp ứng yêu cầu kho lạnh bảo quản nông sản đạt tiêu chuẩn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt miễn phí 24/7.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972121551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan