Sử dụng kho lạnh và những lưu ý

Rate this post

Với những doanh nghiệp cung cấp sản phẩm nông sản, thủy sản, thực phẩm hay dược phẩm thì kho lạnh chính là giải pháp bảo quản không thể thiếu. Tuy nhiên trong quá trình vận hành kho lạnh sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Theo dõi bài viết: “Sử dụng kho lạnh và những lưu ý” sẽ giúp quý khách hàng đang sử dụng hoặc sắp sử dụng vừa tiết kiệm chi phí lại giúp bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất.

1. Bảo trì máy móc theo đúng kế hoạch mà nhà sản xuất, lắp đặt máy lạnh khuyến cáo

Vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì máy lạnh là điều vô cùng quan trọng. Sẽ giúp nhiệt độ kho lạnh ổn định, tuổi thọ máy sử dụng kéo dài hơn, nhờ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Ngoài ra khi bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp hệ thống luôn được vận hành một cách trơn tru, phát hiện những bất thường kịp thời để hạn chế tối đa nhất những sự cố không đáng có.

2. Khi lắp đặt thi công kho lạnh thì nên sử dụng thêm rèm cửa ra vào kho lạnh

Thường thì khi mở cửa kho lạnh vận chuyển hàng hóa ra/ vào sẽ khiến một lượng lớn nhiệt sẽ thoát ra ngoài, nếu sử dụng thêm rèm cửa đạt chuẩn sẽ giúp giảm thiểu lượng nhiệt này. Nhờ đó giảm một cách đáng kể lượng điện năng tiêu thụ và tiết kiệm được chi phí. Máy không phải hoạt động liên tục để bù lại lượng nhiệt thoát ra ngoài kho.

3. Chú ý về cách sắp xếp hàng trong kho và luân chuyển hàng hóa

– Trong quá trình sắp xếp hàng hóa bảo quản trong kho phải đảm bảo sự lưu thông gió lạnh
– Sắp xếp hàng trong kho lạnh cũng không được cản dòng thổi của dàn lạnh. Không xếp phía trên hoặc phía sau dàn lạnh.
– Với kho lạnh mini không có hành lang lạnh thì khi ra vào kho lạnh phải đóng cửa lại ngay để tránh thất thoát nhiệt ra ngoài.

4. Vệ sinh kho lạnh khi cần thiết

Trong trường hợp kho lạnh đến kỳ vệ sinh thì cần phải thao tác đúng theo quy định để đảm bảo kho lạnh vừa sạch sẽ lại vừa giúp việc vận hành sau khi vệ sinh được đảm bảo. Các bước vệ sinh các tấm panel như sau:
Đầu tiên phải dừng ngay hoạt động của dàn lạnh, tiếp đến phun nước vào các tấm panel, sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng sau đó dùng nước sạch phun rửa lại cho hết chất tẩy rửa. Vô trùng các tấm panel, phun nước sạch lại một lần nữa. Cuối cùng làm khô bề mặt panel sau đó mới bật máy hoạt động trở lại.

5. Ngưng hoạt động trong kho lạnh trong thời gian dài

Nếu kho lạnh không được sử dụng trong thời gian dài thì phải thực hiện theo đúng nguyên tắc, các bước sau đây:
Đầu tiên ngắt nguồn điện cung cấp vào kho lạnh, vệ sinh lại kho lạnh một cách kỹ lưỡng và mở cửa kho lạnh cho thông thoáng.

Tin Liên Quan