Sử dụng kho lạnh bảo quản sữa – giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp

Rate this post

Trong các loại thực phẩm thì sữa là một trong những mặt hàng khó bảo quản theo cách thông thường nhất, bởi nhiệt độ ngoài trời tác động khiến sữa dễ bị chua và hỏng. Bởi vậy, kho lạnh bảo quản sữa chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho tất cả các doanh nghiệp cũng như cơ sở sản xuất tiêu thụ sữa sử dụng để bảo quản sữa không bị biến đổi trong quá trình sản xuất hay tiêu thụ.

Vai trò cũng như sự cần thiết của việc sử dụng kho lạnh bảo quản sữa

Sữa tươi được xem là một loại thực phẩm quen thuộc và cần thiết với mọi gia đình hay mọi lứa tuổi vì trong sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ dàng sử dụng một cách thuận thiện. Bởi vậy nhu cầu về mặt hàng này mỗi ngày rất cao.

Tuy nhiên, tất cả lượng Sữa sản xuất trong một ngày không thể tiêu thụ hết, mà khi sữa để ngoài môi trường với sự tác động của nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng sẽ khiến sữa nhanh lên men không đạt tiêu chuẩn chất lượng, làm biến mất dần giá trị dinh dưỡng trong sữa vốn có. Chính vì thế kho lạnh là một giải pháp hiệu quả nhất hiện nay. Nó giúp sữa được bảo vệ, ngăn không cho các tác động ngoại cảnh ảnh hưởng đến chất lượng sữa.


Nhờ có kho lạnh, sữa được bảo quản lâu hơn, đảm bảo sản phẩm không bị dư thừa quá nhiều so với nhu cầu cung ứng ra ngoài thị trường. Giúp doanh nghiệp có nguồn doanh thu ổn định.

Nhiệt độ bảo quản sữa trong kho lạnh có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng loại sữa khác nhau hay các khâu sản xuất khác nhau.

Cách sử dụng và bảo quản sữa tươi bằng kho lạnh

Sữa mới vắt ra thường có nhiệt độ từ 35oC đến 37oC. Sữa được chia làm 2 loại, sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng. Sữa thanh trùng là sữa đang còn giữ lại các lợi khuẩn, sữa tiệt trùng là đã loại bỏ hoàn toàn tất cả các loại khuẩn có trong sữa. Bởi vậy mà cách bảo quản của 2 loại sữa này cũng khác nhau.
Với sữa thanh trùng: Nên để trong kho lạnh với nhiệt độ từ 0oC – 5oC. Thì thời gian bảo quản sẽ kéo dài được 15 ngày khi chưa mở nắp.

Với sữa tiệt trùng: Nên bảo quản ở nhiệt độ thường sẽ bảo quản được khoảng 1 năm khi chưa mở hộp.
Với những lợi ích đáng kể mà kho lạnh bảo quản sữa mang lại, hiện nay hầu hết các công ty, doanh nghiệp thậm chí là các hộ gia đình sản xuất sữa cũng đã và đang sử dụng kho lạnh bảo quản sữa trong quá trình sản xuất và bảo quản. Việc này giúp sữa luôn đươc đảm bảo chất lượng cũng như đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng mà chi phí lại không quá lớn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về loại kho lạnh này, hãy liên hệ với Kho lạnh Nam Bắc để được tư vấn chi tiết: 097 212 1551.

Tin Liên Quan