Sự cần thiết của việc lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa

Rate this post

Sữa là sản phẩm đem giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng và là một sản phẩm rất đỗi quen thuộc trong mỗi gia đình, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng được. Chất lượng sữa luôn được người tiêu dùng quan tâm từ khâu lựa chọn dòng sữa, nhà sản xuất, thành phần có trong sữa… và đặc biệt chú trọng là quy trình bảo quản sữa. Bởi cho dù sữa được sản xuất đảm bảo chất lượng tốt thì không một ai có thể chắc chắn nó sẽ không bị biến đổi chất trong quá trình bảo quản. Do đó, hầu hết các nhà sản xuất đều áp dụng phương pháp sử dụng kho lạnh bảo quản sữa để đảm bảo chất lượng của sữa không bị biến đổi trong quá trình sản xuất, phân phối đến người tiêu dùng.

Hạn sử dụng được ghi trên các bao bì sản phẩm sữa được nhiều người nhầm với đó là hạn sử dụng sản phẩm, mà thực chất đấy chỉ là hạn bán sản phẩm đó. Nếu sữa được bảo quản theo đúng cách thì vẫn có thể sử dụng sữa này một tuần sau ngày bán. Sử dụng kho lạnh bảo quản sữa tại nhiệt độ thấp và những nơi tránh ánh sáng trực tiếp vì ánh sáng có thể làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của sữa. Bên cạnh đó môi trường xung quanh cũng sẽ có những tác động không nhỏ khi ta bảo quản sữa tại nhiệt độ thường, việc sử dụng kho lạnh bảo quản sữa sẽ tác động trực tiếp vào quá trình này từ độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng…

Kho lạnh bảo quản sữa Nam Bắc sử dụng chế độ điều khiển tự động dưới sự tác động của con người có thể linh hoạt lựa chọn điều kiện nhiệt độ phù hợp và các yếu tố khác nhau sao cho phù hợp với yêu cầu bảo quản để đảm bảo chất lượng tốt nhất theo các tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Phụ thuộc vào từng loại sữa khác nhau, tại các khâu sản xuất khác nhau thì sẽ được bảo quản theo nhiệt độ khác nhau. Như sữa tươi mới vắt phải bảo quản trong nhiệt độ 35 độ C – 37 độ C, tại thời điểm này trong sữa có một lượng vi khuẩn nhất định, lượng vi khuẩn này nếu bảo quản đúng nhiệt độ sẽ không bị biến đổi sang thành các chất khác, làm hỏng chất lượng của sữa. Tại khâu này sau một giờ nếu không bảo quản theo đúng cách sữa có thể bị chua, sữa phải được sơ chế và bảo quản lạnh để có thể kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Sử dụng kho lạnh bảo quản sữa tại nhiệt độ từ 2 độ C đến 5 độ C có thể lưu giữ được chất lượng sữa từ một đến hai ngày.

Ngoài ra, dòng sữa tươi đựng trong hộp giấy được tiệt trùng theo phương pháp hiện đại sau khi được chế biến đưa vào sử dụng, được bày bán tại các cửa hàng bán lẻ, hay tại các siêu thị do luôn được bảo quản trong môi trường lạnh nên thời gian sử dụng tối đa sản phẩm theo hạn sử dụng ghi trên bao bì thường được cộng trừ thêm 7 ngày. Tuy nhiên đối với những hộp sữa đã được mở thì cần phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và phải dùng hết trong vòng 48 giờ. Một số loại sữa chua uống, sữa chua lên men,.. cần được bảo quản trong môi trường lạnh và dùng trong thời hạn được ghi trên bao bì hộp.

Hiện nay có các công ty sản xuất sữa hay các hộ gia đình chăn nuôi bò lấy sữa thường sử dụng kho lạnh bảo quản sữa được rất nhiều rất nhiều hộ gia đình, các công ty sữa đã và đang dùng. Việc bảo quản trong kho lạnh sữa không chỉ luôn đảm bảo chất lượng của sữa mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng.

Kho lạnh bảo quản sữa Nam Bắc luôn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cùng các tiêu chuẩn khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm sữa của quý công ty khi áp dụng phương pháp bảo quản trong kho lạnh.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan