Những điều cần lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản Rươi

Rate this post

Rươi được biết đến như là đặc sản của tỉnh Hải Dương. Nó nổi tiếng bởi sự thơm ngon và giàu thành phần các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc bảo quản loại thực phẩm này là không hề đơn giản. Đó là lý do vì sao chúng ta cần sử dụng kho lạnh bảo quản rươi. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại thực phẩm này cũng như cách bảo quản chúng.

Kho lạnh bảo quản rươi

Kho lạnh bảo quản rươi trên thị trường

Tại sao phải sử dụng kho lạnh bảo quản rươi?

Rươi có một nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào. Tuy nhiên, nếu như không được chế biến và bảo quản đúng cách, nó sẽ rất dễ gây đến những tác hại dành cho người sử dụng.

Như chúng ta đã biết, môi trường sống của rươi là dưới các lớp bùn. Vì vậy, nó rất dễ mang theo những chất độc của môi trường xung quanh. Hơn nữa, những con rươi khi chết đi, sẽ phân hủy tạo ra những chất độc. Những chất này có thể gây ngộ độc, tiêu chảy cho người sử dụng. Ngoài ra, lượng đạm có trong rươi cũng có thể gây dị ứng ở một số người.

Đấy là những tác hại của việc không sử dụng kho lạnh bảo quản rươi. Tuy nhiên, vẫn còn một lý do nữa khiến chúng ta phải sử dụng thiết bị này. Đó là việc rươi chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn (1 tháng). Vì vậy, cần sử dụng kho lạnh để dự trữ và sử dụng quanh năm.

Kho lạnh bảo quản rươiSơ chế rươi sạch sẽ

Phương pháp sử dụng và lợi ích của Kho lạnh bảo quản nông sản

Vậy, sử dụng kho lạnh bảo quản rươi như thế nào?

Với những tác hại đã nêu ở trên, việc bảo quản rươi đúng cách là vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi sử dụng kho lạnh bảo quản rươi, các bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Sơ chế kỹ càng

Rươi trước khi cấp đông phải được sơ chế sạch sẽ, chỉ lựa chọn những con tươi sống để sử dụng. Đây là một công đoạn bắt buộc và phải xử lý thật cẩn thận. Nó sẽ quyết định đến chất lượng của rươi trong quá trình bảo quản.

Không nên cấp đông rươi quá lâu

Rươi là một loài sinh vật nhuyễn thể. Và việc cấp đông nó quá lâu sẽ dễ khiến rươi bị nhiễm độc tố. Điều này sẽ khiến người sử dụng bị một số triệu chứng như đau bụng, buồn nôn…

Chú ý khi rã đông

Rươi sau khi được cấp đông, muốn sử dụng nó, bạn phải rã đông từ từ. Tức là tăng nhiệt độ của nó dần dần. Tuyệt đối không dùng nước nóng, hay ngâm chúng trong nước… Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng sẽ khiến con rươi dễ bị nhiễm độc. Cách làm duy nhất là chuyển chúng sang một ngăn mát, để chúng được rã đông từ từ.

Kho lạnh bảo quản rươiRươi được bảo quản trong kho lạnh

Những tiêu chuẩn cần biết khi thiết kế kho lạnh

Trên đây là những thông tin về rươi, cũng như cách sử dụng kho lạnh bảo quản rươi an toàn. Mong rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình bảo quản loại thực phẩm này.

Kho lạnh Nam Bắc là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, sửa chữa và lắp đặt các loại kho lạnh. Đây là một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp. Và nếu như bạn đang có nhu cầu về các dịch vụ kho lạnh, thì đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Và để biết thêm những thông tin chi tiết về các dịch vụ cũng như sản phẩm tại đây, các bạn có thể truy cập vào:

>> Xem thêm: Bạn đã biết về kho lạnh bảo quản thực phẩm cần chú ý những gì?

Tin Liên Quan