Rủi ro khi lắp đặt kho lạnh kém chất lượng

Rate this post

Hiện nay, kho lạnh được xem là giải pháp bảo quản hàng hóa tốt nhất bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đầu tư.

Cụ thể như:

  • Thời gian bảo quản sản phẩm lâu dài.
  • Chất lượng hàng hóa sau khi xuất kho lạnh được đảm bảo tương đương như khi nhập kho lạnh lưu trữ.
  • Giảm thiểu tối đa hàng hóa bị tổn thất do hỏng trong suốt quá trình bảo quản.
  • Chi phí vận hành hợp lý.

Tuy nhiên chỉ những kho lạnh chất lượng thì mới có thể đem lại những giá trị trên. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập tới những rủi ro khi lắp đặt kho lạnh kém chất lượng để quý bạn đọc và khách hàng hiểu rõ tầm quan trọng của hệ thống kho lạnh chất lượng là như thế nào? Và việc tìm đơn vị lắp đặt, thi công, xây dựng kho lạnh uy tín quan trọng đến thế nào, không phải chọn bừa, lắp bừa miễn kho lạnh là sẽ bảo quản hàng hóa tốt.

Kho lạnh cần phải chất lượng để bảo quản hàng hóa

Kho lạnh hiểu đơn giản là một kho lớn để chứa, lưu trữ hàng hóa. Bên trong kho lạnh là một môi trường lý tưởng (nhiệt độ, độ ẩm thích hợp) để bảo quản hàng hóa bên trong luôn đảm bảo chất lượng. Không bị hỏng, không bị dập nát, không bị thối … vẫn giữ được hương vị thơm ngon và hình thức không bị thay đổi so với trước khi hàng hóa được đưa vào kho lạnh. Vậy nên nếu kho lạnh kém chất lượng đồng nghĩa với hàng hóa bên trong sẽ không còn được bảo quản hiệu quả nữa, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng theo.

Nếu như là kho lạnh bảo quản thực phẩm, thủy hải sản, dược phẩm … thì thiệt hại ở đây chính là giá trị kinh tế và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Giảm mức độ cạnh tranh so với các thương hiệu khác. Đặc biệt việc sai lệch nhiệt độ trong kho lạnh sẽ vừa gây nguy hiểm cho sản phẩm, vừa gây nguy hiểm cho người dùng.

Chi phí đầu tư cho kho lạnh ban đầu cũng không hề rẻ. Nếu lắp đặt phải kho lạnh kém chất lượng thì sẽ kéo theo việc tốn rất nhiều chi phí sửa chữa do máy móc hỏng, thời gian chờ sửa chữa khiến việc bảo quản hàng hóa bị gián đoạn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa và doanh thu của chủ đầu tư.

Máy móc kho lạnh chỉ cần ngừng hoạt động trong vài tiếng, tuy nhiệt độ trong kho vẫn còn lạnh thế nhưng không thể giữ được lâu theo quá trình sự nhiên, lúc này kho lạnh không còn là nơi bảo quản nữa mà là nơi có thể làm hỏng sản phẩm.

Các doanh nghiệp Việt Nam nên đầu tư kho lạnh

Việt Nam với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nên mùa nào cũng sẽ khiến sản phẩm có thể bị hỏng rất nhanh. Ngoài ra khi đến mùa vụ thu hoạch thì sản phẩm có thể bị dồn ứ, nếu không có một kho lạnh đủ lớn thì việc sản phẩm hỏng phải vứt bỏ là việc khó tránh khỏi.

Hệ thống kho lạnh công nghiệp giúp giải quyết vấn đề này nhanh chóng bởi sản phẩm có thể để được vài tuần, thậm chí vài tháng đối với tùy từng loại sản phẩm.

Nhiều doanh nghiệp đã có sức cạnh tranh tốt hơn rất nhiều bằng cách đầu tư hệ thống kho lạnh. Bởi chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo giúp người tiêu dùng tin yêu sản phẩm của doanh nghiệp hơn.

Tin Liên Quan