Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả, nông sản

Rate this post

Mức thu nhập của người dân hiện nay đã tăng lên một cách đáng kể nên nhu cầu mua thực phẩm tăng lên, thúc đẩy nhu cầu kinh doanh các mặt hàng thực phẩm của các doanh nghiệp cũng tăng lên. Chính vì vậy, việc sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm (rau củ quả, nông sản) cũng trở nên phổ biến. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới Quý khách hàng và bạn đọc bài viết “Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả, nông sản” giúp bạn có thêm thông tin chi tiết.

Các bước lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả, nông sản

Với những vùng chuyên canh trồng trọt nông sản thì việc lắp đặt kho lạnh bảo quản là giải pháp tối ưu để giúp bà con bảo quản nông sản luôn tươi ngon nhất, bổ dưỡng nhất trước khi tới tay người tiêu dùng. Sau đây là quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả, nông sản đạt chuẩn bao gồm các bước như sau:

Khảo sát thực địa

Khảo sát thực địa chính là bước đầu tiên trong quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản. Việc khảo sát giúp đơn vị thi công cũng như khách hàng hiểu được và ước lượng được quy mô kho lạnh. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khối lượng rau củ quả bảo quản mà đơn vị thi công xây dựng diện tích kho lạnh hợp lý.

Ngoài ra, vị trí lắp đặt có vai trò quan trọng bởi nó quyết định một phần không nhỏ đến chất lượng bảo quản sản phẩm. Vị trí lắp đặt kho lạnh nên là nơi tránh ánh sáng mặt trời, nền đất có thể thấp nhưng phải sạch sẽ, thông thoáng. Và lắp đặt vị trí nào cũng cần có sự thống nhất của 2 bên thi công và nhà đầu tư.

Tiến hành xây dựng và lắp đặt

Sau khi đã hoàn tất việc khảo sát thực địa, bên thi công sẽ lên kế hoạch để chính thức lắp đặt. Có nhiều khách hàng có thể chọn phòng thừa trong nhà làm kho lạnh. Phòng lạnh thì cần được xây kín, không có nhiều khe hở hoặc lỗ hổng. Phần trần thì cần có thêm lớp chống ngăn khí thoát ra ngoài.

Sau khi xây dựng xong thì tiến hành lắp đặt các thiết bị gồm có: bảng điều khiển, hệ thống dàn lạnh, hệ thống dây, quạt gió và công tắc. Diện tích lớn thì dàn lạnh phải có công suất lớn và to để chạy bằng nhiều máy.

Kiểm tra tổng thể công trình

Sau khi lắp đặt các thiết bị hoàn tất, Đơn vị thi công sẽ vận hành thử. Điều chỉnh dải nhiệt độ theo loại mặt hàng nông sản bảo quản. Xem kiểm tra lại đường ống, hệ thống dây để tránh các vấn đề rò rỉ trong phòng cũng như đường dây.

Bảo dưỡng, bảo trì thiết bị

Sau khi vận hành một thời gian, theo đúng như ký kết hợp đồng thì đơn vị thi công tiến hành bảo dưỡng, bảo trì thiết bị. Nhưng để mang lại hiệu quả bảo quản tốt nhất thì khách hàng cần chủ động kiểm tra thường xuyên, làm sạch các thiết bị để tránh bụi bẩn tạo nên vi khuẩn xâm hại vào rau củ quả, nông sản bảo quản.

Tin Liên Quan