Quần áo bảo hộ trong kho lạnh

Rate this post

Với mỗi môi trường làm việc khác nhau hay những công việc khác nhau thì đồ bảo hộ có vai trò rất quan trọng, bởi trang phục phù hợp thì công nhân mới làm việc thuận lợi, hiệu suất lao động ổn định và không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Quần áo bảo hộ trong kho lạnh cũng vậy, môi trường đông lạnh có nhiệt độ thấp thì bắt buộc người lao động phải mặc loại quần áo bảo hộ đặc thù để làm việc hàng ngày. Cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết này nhé.

Vấn đề bảo hộ cho công nhân trong kho lạnh

Trang phục cho người lao động làm việc trong kho lạnh sẽ bao gồm đầy đủ như sau: quần áo, khẩu trang, găng tay, ủng, mũ, mặt nạ kính …Tùy theo mức nhiệt độ khác nhau ở mỗi kho lạnh mà công nhân được trang bị đồ cho phù hợp. Đặc biệt đối với những phòng đông lạnh có nhiệt độ dưới âm độ C chẳng hạn thì cần phải có đồ bảo hộ chuyên dụng chống thâm nước, ngoài ra phải có lớp giữ ấm để đảm bảo sức khỏe cho họ.

Phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ thì không được làm trong những bộ phận này. Bên cạnh trang bị trang phục chuyên dụng, nếu với những môi trường đông lạnh, có nhiệt độ thấp, thì công nhân nên được nghỉ ngơi thường xuyên sau mỗi giờ làm việc, thời gian nghỉ từ 10-15 phút để họ cân bằng lại sức khỏe trước khi vào làm việc những giờ tiếp theo.

Đặc điểm của quần áo bảo hộ trong kho lạnh

Trang phục và các đồ phụ kiện làm trong môi trường đông lạnh sẽ được sản xuất bằng chất liệu đặc biệt hơn để giúp người lao động luôn giữ ấm được cơ thể. Theo như thông tin của các nhà cung cấp đồ bảo hộ lao động cho các kho đông lạnh của doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, thịt đông lạnh …thì sản phẩm bảo hộ lao động trong kho lạnh phải chịu được nhiệt đến -80oC

Trang phục bảo hộ lao động dành cho môi trường kho đông lạnh hầu hết sẽ được sản xuất bằng một lớp vải không thấm nước ở bên ngoài để tránh khi nhiệt độ không khí thấp tạo thành nước trên áo của công nhân, còn bên trong là những lớp lông nhân tạo sao cho khả năng giữ ấm tốt nhất. Màu sắc thường được là màu trắng hoặc màu tối để đem lại cảm giác dễ chịu cho những người làm việc cùng.

Bởi môi trường kho đông lạnh khá khắc nghiệt nên sử dụng quần áo bảo hộ chuyên dụng là điều bắt buộc. Chính vậy nên doanh nghiệp cần nhận thức rõ và cũng cần chú ý đến vấn đề này để đảm bảo sức khỏe cho công nhân một cách tối ưu nhất, từ đó giúp chất lượng sản phẩm hàng hóa được đảm bảo, doanh nghiệp từ đó mới có thể phát triển tốt không gặp các vấn đề về rủi ro sức khỏe con người.

Tin Liên Quan