Phương pháp kho lạnh để bảo quản và lưu trữ cá

Rate this post

Để bảo quản được sản phẩm cá tươi ngon với số lượng lớn trong thời gian chờ đợi cung ứng ra ngoài thị trường tiêu thụ, sử dụng kho lạnh bảo quản cá chính là một sự lựa chọn hàng đầu của các hộ ngư dân cũng như là các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản hiện nay. Tuy nhiên thì để đảm bảo được chất lượng của con cá đảm bảo thì kho lạnh bảo quản cá cần phải đáp ứng được những yêu cầu bảo quản khắt khe về nhiệt độ bảo quản. Nhiệt độ yêu cầu phổ biến của kho lạnh dùng để bảo quản và lưu trữ cá là vào khoảng -18 độ C và có thể bảo quản được cá biển và cá nước ngọt cùng với nhau được. Kho lạnh dùng để bảo quản và lưu trữ cá ở nhiệt độ âm sâu nên cần phải đòi hỏi được lắp đặt từ các vật liệu đặc biệt. Sau đây, Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc chúng tôi xin giới thiệu cấu tạo cơ bản của kho lạnh bảo quản cá:

– Hệ thống làm lạnh của kho lạnh phải tùy thuộc vào công suất của kho lạnh cũng như là khối lượng cá cần được bảo quản để có thể thiết kế sử dụng một hay nhiều cụm dàn lạnh. Nếu như sử dụng một máy lạnh thì có ưu điểm là tiết kiệm được chi phí lắp đặt. Những sử dụng hai cụm máy lạnh chạy luân phiên thì có thể tránh được việc chi phí vận hành thường xuyên và có thể tránh được việc gián đoạn trong quá trình sử dụng nếu như giàn lạnh kia xảy ra sự cố.

– Hệ thống vỏ kho lạnh bảo quản được lắp ghép từ các tấm vỏ panel cách nhiệt PU dày 100mm và có tỷ trọng cao. Hệ thống khóa camlock được sử dụng để có thể lắp ghép hệ thống panel nhằm tăng thêm độ kín khít của các mối ghép và có thể di chuyển lắp đặt một cách dễ dàng nhất.

– Hệ thống cửa kho lạnh: được sử dụng loại cửa chuyên dụng dành cho các kho lạnh và có độ dày PU 100mm để có thể giữ được nhiệt độ. Bên ngoài cửa kho lạnh là hai lớp inox 304 rất chắc chắn. Hệ thống cửa kho lạnh có chống chốt khóa trong và khóa chuyên dụng trong kho lạnh. Vậy nên khi sử dụng kho lạnh nên cần phải sử dụng rèm cách nhiệt đi kèm để giúp bảo vệ được nhiệt ở bên trong tốt nhất khi cửa đóng mở ra vào.

– Để giảm đi tình trạng bị đọng sương và có thể cách nhiệt nền thì bạn nên sử dụng hệ thống con lươn nền. Hệ thống này sẽ giúp cho việc tránh tiếp xúc tối đa bề mặt đáy kho lạnh với đất nền.

Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh, kho đông, hầm đông. Kho lạnh dùng để bảo quản và tích trữ được thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, rau củ quả và các loại sản phẩm khác nữa,… Chúng tôi luôn luôn đảm bảo tư vấn cho quý khách hàng các phương án kho lạnh bảo quản hàng hóa của các bạn một cách chi tiết và tiết kiệm nhất.

Tin Liên Quan