Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản

Rate this post

Việt Nam là một nước có “rừng vàng, biển bạc”, với đường bờ biển dài 3260 km không kể các đảo. Nhờ lý do đó nên sản lượng thủy sản nước ta luôn luôn giữ ở mức số lượng lớn. Bên cạnh đó việc bảo quản thủy sản vẫn chưa triệt để. Và kho lạnh bảo quản thủy sản ra đời đã đem lại những lợi ích tối ưu cho việc bảo quản thủy sản. Nhưng khi sử dụng kho lạnh, người dùng vẫn chưa biết khai thác tối đa lợi ích và một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh. Hãy để kho lạnh Nam Bắc cung cấp thông tin đến các bạn.

5 tiêu chuẩn bảo quản thủy sản trong kho lạnh

kho lạnh bảo quản thủy sảnThủy sản cần được bảo quản trong kho lạnh

Khi đưa thủy sản vào trong kho, chúng ta cần đảm bảo một số tiêu chuẩn để thủy sản giữ được mức tươi, ngon nhất có thể. Dưới đây là 5 tiêu chuẩn bảo quản thủy sản:

 1. Sản phẩm thủy sản đông lạnh trước khi đưa vào kho phải đạt nhiệt độ -18oC ở tâm sản phẩm, được đóng gói theo quy trình đạt chuẩn và ghi nhãn mác cụ thể theo quy định.
 2. Nhiệt độ kho luôn phải ổn định từ -20oC + 2oC hoặc -20oC – 2oC; nhiệt độ tâm sản phẩm bắt buộc phải đạt -18oC hoặc thấp hơn.
 3. Tuyệt đối không bảo quản thủy sản với những sản phẩm khác.
 4. Phải có hệ thống quản lý, theo dõi việc sắp xếp hàng hóa để sản phẩm trong kho được nhận dạng dễ dàng.
 5. Khi xếp hàng háo trong kho lạnh, để không khí lạnh được lưu thông tốt nhất tới mọi ngóc ngách cần phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa hàng hóa với sàn là 15cm, với tường, trần, giàn lạnh và quạt gió là 50cm; thể tích từng lô hàng phải thích hợp, có lối đi lại thuận tiện cho chuyên chở và xếp hàng.

kho lạnh bảo quản thủy sảnHệ thống bảo quản thủy sản

Lưu ý trong quá trình vận chuyển hàng hóa

 • Để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa thủy sản trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển cần nhẹ nhàng, nhanh chóng và tránh sự tăng nhiệt độ trong kho.
 • Đối với xe lạnh dùng để chuyên chở sản phẩm thủy sản phải có nhiệt kế theo dõi, đảm bảo nhiệt độ bên trong đạt ở mức -18oC hoặc thấp hơn, tránh để nhiệt độ tăng cao sẽ làm hỏng thủy sản.

  kho lạnh bảo quản thủy sảnVận chuyển đúng quy trình

  Kho lạnh Nam Bắc – niềm tin của khách hàng

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản mà chúng tôi muốn gửi gắm đến khách hàng. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc lắp đặt kho lạnh, tư vấn cho khách hàng nên sử dụng kho lạnh loại nào ưu việt nhất. Hơn thế, việc lắp đặt kho lạnh bên công ty chúng tôi sẽ được bảo hành trong những khoảng thời gian nhất định. Hãy đến với chúng tôi để được hưởng nhiều ưu đãi nhất có thể.

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh uy tín nhất tại Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Nam Bắc

Địa Chỉ: Số 65 Phố Đại Linh, Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline : 0987.193.600 – 0982.471.141

Email: codienlanhnambac@gmail.com

>>> Bạn đã biết gì về kho lạnh bảo quản thủy sản chưa?

>>> Những điều cần biết về kho lạnh cấp đông

Tin Liên Quan