Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Rate this post

Với những lợi ích vượt trội của kho lạnh trong việc bảo quản thực phẩm nên hiện nay, việc các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thực phẩm lắp đặt và sử dụng kho lạnh trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên việc sử dụng và lắp đặt kho lạnh sao cho vừa hiệu quả lại vừa có giá trị kinh tế thì không phải khách hàng nào cũng biết. Theo dõi bài viết sau đây, một số lưu ý mà chúng tôi đưa ra, có thể rất hữu ích dành cho bạn. Cùng khám phá ngay nhé!

Trước tiên, nắm bắt rõ vai trò của kho lạnh để xem thực sự kho lạnh có cần thiết đối với doanh nghiệp của bạn hay không trước khi quyết định thi công, lắp đặt

Kho lạnh bảo quản thực phẩm giúp tăng sự cạnh tranh doanh nghiệp của bạn trên thị trường so với các cách bảo quản thông thường khác bởi:
+ Sản phẩm luôn được tươi ngon hơn với chi phí dài hạn thì không hề cao chút nào
+ Thời gian bảo quản lâu mà không lo bị hỏng
+ Kho lạnh như một kho lưu trữ hàng hóa khác với công dụng tốt hơn nhiều
– Nhờ có kho lạnh mà sản phẩm doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp quanh năm, không lo bị gián đoạn.

Một số vấn đề cần quan tâm khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

2.1. Chọn địa điểm xây dựng kho lạnh

Vị trí đắc địa để xây dựng kho lạnh chính là một nơi cao ráo, thoáng mát mà bạn có thể lưu chuyển hàng hóa từ kho đi phân phối và từ nhà máy sản xuất, nơi thu hoạch sản phẩm đến kho lạnh một cách dễ dàng. Nên tận dụng được không gian trống để phục vụ tốt cho việc nhập và xuất kho.

2.2. Cách bảo quản kho

Để kho hoạt động hiệu quả, bền bỉ, ít hỏng hóc và tiết kiệm điện năng thì phải lựa chọn máy móc tốt. Ngoài ra, sau khi tắt máy hoặc gặp trường hợp mất điện đột xuất. Thì thời gian tối thiểu để khởi động lại máy là từ 5-10 phút. Không nên vận hành ngay, rất dễ gây ra sự cố cháy cầu chì hoặc nhảy áp, hỏng máy điều hòa nhiệt độ.

2.3. Nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh bảo quản thực phẩm

Mỗi mặt hàng, mỗi loại thực phẩm có tiêu chuẩn nhiệt độ riêng. Doanh nghiệp cần tuân thủ đúng nguyên tắc này có như vậy mới đảm bảo thực phẩm giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng mà hình thức lại đẹp mắt.
Ở Việt Nam trung bình mức nhiệt độ trong các kho bảo quản thực phẩm là -18oC đến 2oC .

2.4. Độ ẩm của không khí của kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tương tự như nhiệt độ, độ ẩm trong kho có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm đặc biệt là rau tươi, các loại củ quả hoặc các loại hạt. Do đó tùy từng loại sản phẩm, mặt hàng mà bạn cần lựa chọn độ ẩm không khí trong kho lạnh cho phù hợp.

2.5. Vỏ kho

Với các dòng sản phẩm khác nhau như kho lạnh bảo quản thủy sản hay kho lạnh bảo quản rau củ quả thì sẽ sử dụng vỏ panel khác nhau. Nhưng chiều dày tối thiểu của panel đối với kho lạnh là 100mm
Quý khách có nhu cầu về thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, nông sản của mình xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Hotline: 097 212 1551.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, thiết kế kho lạnh cho các đơn vị trên khắp cả nước. Chúng tôi tin, đến với kholanhnambac.com, đội ngũ kỹ thuật viên và các chuyên viên tư vấn sẽ làm bạn hài lòng về những dịch vụ chúng tôi đang cung cấp.

Tin Liên Quan