Những công đoạn trước khi sử dụng kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily

5/5 - (8 bình chọn)

Hoa lily là một loại hoa hội tụ đủ các yếu tố về hương và sắc. Với sắc vàng, hồng, trắng kèm theo mùi hương hoa nhẹ nhàng nên loại hoa này được sử dụng phổ biến trong nhiều dịp lễ, hội. Củ của hoa lily có thể ăn như hành tây và cần được bảo quản trong kho lạnh để có thể lưu trữ trong một thời gian dài. Kho lạnh Nam Bắc xin giới thiệu đến các bạn những công đoạn trước khi sử dụng kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily.

Hoa lily hội tụ cả hương và sắc

Công đoạn 1: Phân loại, đóng gói củ giống

Sau khi thu hoạch hoa khoảng 30 – 45 ngày, đợi lá kho hết chúng ta có thể thu hoạch củ giống. Khi đào củ lên cần phơi khô từ 1 – 2 ngày, rủ bỏ sạch đất bám quanh củ, cắt bỏ phần trụ thân sau đó ta tiến hành phân loại. Phân loại củ cần rõ ràng và đảm bảo chất lượng khi trồng thành hoa. Những củ có đường kính nhỏ hơn 3cm là những của không đảm bảo chất lượng của hoa khi tiến hành trồng, chính vì thế cần loại bỏ.

Phân loại củ rõ ràng

Phân loại củ rõ ràng

Khi phân loại ta nên để vào những chiếc thùng nhựa, lót một lớp vải bóng, sau đó ta tiền hành xếp một lớp củ đến một lớp mùn cưa. Cứ lần lượt như vậy cho tới khi đầy thùng. Và lưu ý trên miệng thùng cần để một số lỗ hở để có thể lưu thông không khí.

Công đoạn 2: Vận chuyển củ giống

Vì củ giống Lily cần được bảo quản trong môi trường ẩm ướt, khi để lộ ra ngoài củ giống dễ bị mất nước và mất sức nảy mầm. Vì vậy, khi vận chuyển củ giống yêu cầu công cụ vận chuyển phải được đóng kín và cố gắng vận chuyển bằng thùng lạnh.

Thận trọng trong việc vận chuyển củ giống

Công đoạn 3: Sử dụng kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily

Ở nhiệt độ thấp

Củ hoa lily cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp để có thể phá ngủ mới đem gieo trồng được, thời gian bảo quản càng dài thì thời gian ra hoa càng ngắn, thời gian bảo quản càng dài thì số lượng mầm hoa sẽ ít đi.Đầu tiên, chúng ta cần xếp các thùng chứa củ giống hoa thành từng lớp. Chú ý: đáy thùng lớp dưới cùng phải để cách mặt đất 5cm; các lớp cách nhau 8 – 10cm và cách mái của kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily 50 – 80cm. Nhiệt độ kho lạnh cần duy trì từ 2 – 5oC. Cần định kì thay khí kho lạnh sao cho không khí luôn tươi mới để việc bảo quản kho lạnh được tốt nhất.

Kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily

>>> Xem thêm: Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản uy tín, chất lượng

Bảo quản đông lạnh

Nên nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily phải duy trì trong khoảng từ -2 đến -1 độ C. Việc duy trì mức nhiệt này là vô cùng quan trọng. Nếu như nhiệt độ tăng cao, củ giống sẽ bị rã đông. Điều này sẽ làm hư hỏng củ giống. Lưu ý: khi lấy củ giống ra khỏi kho lạnh, phải để nó làm quen dần với mức nhiệt từ 10 – 15oC. Nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm hư hại đến khả năng nảy mầm của củ giống lily.

Bảo quản đông lạnh củ giống hoa lily

>>> Xem ngay: Những lưu ý khi sửa kho lạnh cần phải lưu tâm

Trên đây là những công đoạn sử dụng kho lạnh bảo quản củ giống hoa lily mà chúng tôi gửi tới các bạn. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt, thiết kế, sửa chữa kho lạnh hãy nhanh tay liên hệ tới kho lạnh Nam Bắc để được hưởng nhiều ưu đãi bất ngờ.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh bảo quản khác

Mọi tư vấn về kho lạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan