Những chú ý cần biết khi thực hiện lắp đặt kho lạnh

Rate this post

Có thể nói, kho lạnh là một yếu tố không thể thiếu đối với bất kì một công ty chế biến thực phẩm nào. Do toàn bộ thực phẩm của công ty chế biến sẽ được lưu trữ và bảo quản tại các kho lạnh, mà các kho lạnh này phải đảm bảo được yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ, môi trường, hệ thống lạnh,… nên ngay từ khâu thực hiện hay lắp đặt kho lạnh đã cần hết sức lưu ý. Vậy đó là những chú ý gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mục đích sử dụng kho lạnh là gì?

Đối với mỗi sản phẩm, mặt hàng khác nhau sẽ có các cách thức thiết kế, lắp đặt kho lạnh và những yếu tố khác của kho lạnh như nhiệt độ, độ ẩm, môi trường,…trong kho lạnh sao cho phù hợp. Vậy nên, điểm đầu tiên là bạn cần lưu ý đó là xác định rõ xem kho lạnh sử dụng để bảo quản mặt hàng nào, là mặt hàng thực phẩm hay chế phẩm từ sữa, hóa chất, thuốc hay các loại hàng đặc chủng,… Cách thức đặt để hàng cũng cần xác định xem theo hình thức nào: treo lên trên móc, xếp đống hay để trên giá,…

Những chú ý cần biết khi thực hiện lắp đặt kho lạnh

Kích thước và diện tích của kho.

Bạn cần phải biết rõ được kho sẽ có diện tích là bao nhiêu, kích thước như thế nào để các nhà thầu chuyên môn dựa vào đó tính toán xem công suất điện và năng suất lạnh ước tính là bao nhiêu để lên kế hoach thiết kế cho phù hợp. Nếu chưa có thông tin cụ thể thì bạn cần biết được trọng lượng của loại hàng hóa đó là bao nhiêu để họ có thể tính được dung tích kho qua định mức của chất tải.
Những chú ý cần biết khi thực hiện lắp đặt kho lạnh

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp

Tính toán trước được diện tích của kho cũng cho bạn biết được giá thành của kho lạnh sau khi hoàn thành sự tính sẽ rơi vào khoảng nào bởi các nhà thầu, công ty cung cấp dịch vụ thiết kế lắp đặt kho sẽ có các bảng giá lắp đặt kho lạnh cho bạn tham khảo.

Nơi đặt kho
Nơi đặt kho cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn gas lạnh như thế nào. Nếu bạn dự tính đặt kho gần với môi trường sinh sống khu dân cư thì phải chọn gas thơm là loại gas thân thiện với môi trường. Còn nếu đặt kho tại các khu công nghiệp thì nên lựa chọn khí amoniac NH3 tuy có sự độc hại trong đó nhưng làm lạnh tốt hơn so với gas thơm và giá thành cũng rẻ hơn nhiều lần.

lắp đặt kho lạnh

Điều kiện để lựa chọn địa chỉ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh chuyên nghiệp

Trên đây là một vài thông tin khái quát về những lưu ý khi lắp đặt kho lạnh. Nếu có điều gì thắc mắc hoặc muốn biết thêm về bảng giá lắp đặt kho lạnh của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tân Nam Bắc

Sự cần thiết của kho lạnh bảo quản thực phẩm cho kinh doanh

Tin Liên Quan