Nhiệt độ bảo quản của kho lạnh bao nhiêu là đủ

Rate this post

Chi phí khi sử dụng hệ thống kho lạnh sẽ bao gồm: Chi phí ban đầu xây dựng kho lạnh, chi phí điện năng tiêu thụ làm lạnh và chi phí bảo trì sửa chữa hệ thống. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng, nếu ngay từ ban đầu bạn đã lắp đặt một hệ thống kho lạnh đạt tiêu chuẩn nhiệt độ chất lượng thì bạn sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Đồng thời các chi phí phát sinh sau này sẽ được giảm thiểu. Đối với kho lạnh thì nhiệt độ và độ đảm đóng vay trò vô cùng quan trọng, nhiệt độ ở các kho lạnh bảo quản hàng hóa khác nhau là khác nhau. Vì dụ mặt hàng tươi như thủy hải sản sẽ có nhiệt độ bảo quản khác hoàn toàn với mặt hàng thực phẩm khô.

Theo như tính toán và đánh giá của nhiều doanh nghiệp đã sử dụng kho lạnh trong một thời gian dài. Họ nhận xét rằng: “nếu theo sát được các tiêu chuẩn nhiệt độ bảo quản và không gian thiết kế vật liệu hợp lý thì doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được 1/3 chi phí điện hàng tháng” so với những doanh nghiệp không tuân thủ theo những yêu cầu trên.

Vậy nhiệt đô của kho lạnh bao nhiêu là đủ?

Như đã đề cập ở trên, nhiệt độ kho lạnh sẽ phụ thuộc vào sản phẩm hàng hóa bảo quản. Nhưng nhìn chung thì nhiệt độ bảo quản sẽ tỷ lệ nghịch với độ dày của các tấm panel ghép cách nhiệt. Tức có nghĩa là nhiệt độ càng thấp thì các tấm panel phải càng dày để luôn giữ được mức độ ổn định. Không để cho nhiệt trong kho lạnh sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài. Đối với những sản phẩm bảo quản ở mức nhiệt độ khoảng 0oC thì có thể sử dụng các tấm panel xốp chất liệu EPS. Giá thành của EPS thì rẻ hơn PU. Nhược điểm đối với vật liệu EPS là chỉ lắp một lần, không di dời hoặc tháo rỡ khi muốn di chuyển kho lạnh đi nơi khác. Còn tấm PU thì ngược lại. Chi phí đắt hơn nhưng khi cần tháo rỡ đi thì vẫn sử dụng được. Vậy nên bạn cần cân nhắc về chi phí ngân sách có thể đầu tư với điều kiện nhiệt độ sử dụng của kho lạnh.

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, đã triển khai nhiều dự án kho lạnh công nghiệp lớn trên toàn quốc. Kholanhnambac.com với đội ngũ kỹ sư lành nghề, kiến thức chuyên môn tốt, nhiệt tình, cẩn thận … đang được đánh giá là đơn vị thi công , xây dựng, trao giải pháp kho lạnh công nghiệp cho các doanh nghiệp lớn tốt nhất hiện nay. Thiết bị máy móc nhập khẩu đạt chuẩn, vật tư chính hãng … Kholanhnambac.com tin tưởng trở thành sự lựa chọn tốt nhất đối với khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh. Liên hệ với chúng theo số hotline: 097 2121 551 để được tư vấn, báo giá miễn phí, chi tiết.

Tin Liên Quan