Nên chọn kho lạnh cũ hay mới?

Rate this post

Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, thiết kế, lắp đặt kho lạnh công nghiệp và hệ thống cơ điện lạnh đã áp dụng công nghệ hiện đại đạt chuẩn ISO – 9001 xin giới thiệu tới Quý khách hàng những biện pháp thi công lắp đặt kho lạnh mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất như sau:

Mua lại kho lạnh cũ đã qua sử dụng

Máy nén cũ, các thiết bị khác cũ

Với một số doanh nghiệp không muốn bỏ nhiều ngân sách cho việc lắp đặt kho lạnh mới 100% thì biện pháp hợp lý hiện nay đó chính là mua lại kho lạnh đã qua sử dụng. (Thường máy nén sẽ còn mới khoảng 85-90%).

Ưu điểm đối với phương án mua kho lạnh cũ:
– Thường giá chỉ bằng ½ so với kho lạnh mới 100%.
– Thiết bị thay thế tương đối dễ
– Giảm thiểu rủi ro trong đầu tư
Nhược điểm khi mua kho lạnh cũ:
– Tiêu tốn nhiều điện năng do máy móc đã cũ
– Máy sẽ kêu to hơn so với máy mới
– Hoạt động không ổn định, vì thường kỹ thuật các đơn vị bán kho lạnh cũ chỉ kiểm tra được lúc đầu. Khi đi vào hoạt động thì không chắc chắn máy có bị chết đột ngột hay không.
– Thường không có bảo hành hoặc thời gian bảo hành ngắn
– Thời gian sử dụng thường dưới 5 năm


Kho lạnh dùng máy nén cũ, nhưng tất cả các thiết bị khác mới 100%

Thông thường, với máy nén cũ nhưng các thiết bị lắp đặt khác mới 100% thì chi phí giảm được đi khoảng 10-20% so với hệ thống hoàn toàn mới 100%. Tuy nhiên, với phương án này thì thời gian sử dụng cũng chỉ khoảng 10 năm trở lại, ngoài ra thời gian bảo hành cũng thấp.

Hệ thống kho lạnh dùng máy mới 100%

Với phương án tốn kém xây dựng hệ thống kho lạnh mới hoàn toàn 100% chúng tôi đề xuất một giải pháp như sau. Đối với khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp có thể liên kết với nhau để xây dựng một hệ thống kho lạnh lớn có thể dùng chung. Với giải pháp này, đôi bên cùng có lợi. Hoặc nếu hệ thống kho lạnh doanh nghiệp của khách hàng đang không sử dụng hết có thể cho doanh nghiệp khác thuê lại một phần diện tích, vừa tránh lãng phí đầu tư, lại vừa thu lại một phần chi phí đã đầu tư trước đó.

Dự án kho lạnh mới hoàn toàn thì sẽ luôn mang lại hiệu quả lưu trữ và bảo quản sản phẩm tốt nhất. Bởi khi máy móc mới hoàn toàn sẽ giúp giảm thiểu việc hao tốn điện năng cho doanh nghiệp. Máy móc bảo hành lâu dài tới 2 năm. Máy ổn định, không tạo ra tiếng ồn khó chịu mà vận hành được đúng theo quy trình bảo quản mà doanh nghiệp cần đối với các mặt hàng bảo quản khác nhau. Ít khi gặp sự cố.

Hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc để được tư vấn giải pháp lắp đặt kho lạnh chất lượng tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Tin Liên Quan