Năm yêu cầu nổi bật khi thi công hệ thống kho lạnh trong công nghiệp

Rate this post

Kho lạnh hiện nay đang được xem là giải pháp tối ưu trong việc bảo quản sản phẩm cho một số khu công nghiệp và chế biến thực phẩm… Như thế nào là một hệ thống kho lạnh đạt chuẩn?

Cùng chúng tôi khám phá 5 yêu cầu nổi bật khi thi công kho lạnh trong công nghiệp để tìm câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên nhé!

Để có được một hệ thống kho lạnh phát huy được hiệu quả tối đa thì việc kết hợp các yếu tố trong khi thiết kế thi công là yêu cầu bắt buộc. Vậy cần chú ý những yếu tố nào? Dưới đây là các yêu cầu cơ bản mà đơn vị thi công, khách hàng cần quan tâm chú trọng.

Yêu cầu về mặt bằng thi công

Kho lạnh bảo quản công nghiệp bắt buộc phải đặt ở nơi kho thoáng, độ cao hợp lý để không bị đọng nước. Xây dựng ở nơi thuận tiện giao thông đi lại, vận chuyển từ nơi sản xuất đển kho lạnh được dễ dàng. Ngoài ra, nơi này phải có nguồn điện, nguồn nước ổn định.

Yêu cầu về kết cấu

Kết cấu đảm bảo vững chắc, có hệ thống mái che để tránh ảnh hưởng của thời tiết. Độ cao tương đối giúp cho việc xả băng không chảy ra ngoài. Ngoài ra để khi bốc dỡ hàng hóa thì hạn chế được khí nóng, cũng như hơi nước từ bên ngoài tràn vào kho lạnh làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bảo quản.

Tiếp theo, cửa kho lạnh phải là cửa chuyên dụng để giữ nhiệt và ngăn không cho hơi nước, khí nóng tràn vào. Chất liệu cửa kho phải được làm từ vật liệu tốt, giúp cho việc cách nhiệt tốt lại có khả năng chống gỉ khi thời tiết trử nên khắc khiệt. Bề mặt cửa nên dễ vệ sinh lau chùi.

Yêu cầu về nhiệt độ

Ngày nay, hệ thống kho lạnh được thiết kế hiện đại để người dùng điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp. Nhiệt độ sẽ phụ thuộc vào sản phẩm bảo quản bên trong. Và yêu cầu này rất quan trọng, cần để dải nhiệt tiêu chuẩn để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như thời gian bảo quản sản phẩm.

Thiết kế kho lạnh có khả năng lưu trữ được số lượng hàng lớn, dễ sử dụng

Diện tích kho lạnh bảo quản sản phẩm cần được tính toán kỹ lưỡng để đủ chứa được số lượng hàng hóa cần bảo quản. Không nên nhỏ quá để thiếu diện tích, cũng không nên rộng quá để tránh tiêu tốn điện năng và tốn kém chi phí xây dựng. Xây dựng diện tích đủ để có không gian cho việc bốc, xếp hàng hóa một cách thuận tiện hay vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp

Để các yếu tố trên được thực hiện một cách suôn sẻ và chất lượng. Thì việc khó khăn nhất chính là lựa chọn đơn vị thi công. Nếu một đơn vị thi công uy tín, cách thức làm việc chuyên nghiệp nhanh chóng, sẽ giúp khách hàng xây dựng được kho lạnh đạt chuẩn mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng, mang lại lợi ích, giá trị kinh tế từ số tiền đã bỏ ra đầu tư. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, kholanhnambac.com là một trong những gợi ý không thể bỏ qua. Những giá trị mà kholanhnambac.com mang đến cho quý khách hàng bao gồm: Giá cả cạnh tranh; kho lạnh chuyên dụng đạt chuẩn, đa dạng; sự sát sao cùng quý khách hàng ngay từ khi nhận được yêu cầu đến khi hết thời hạn bảo hành sản phẩm …cùng các ưu đãi kèm theo.

Còn chần chừ gì nữa, liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc theo số: 097 212 1551 để được tư vấn chi tiết.

Tin Liên Quan