Làm thế nào để tiết kiệm khi sử dụng máy lạnh?

Rate this post

Theo ước tính hiện tại, nhu cầu sử dụng máy lạnh của người dân thành thị và nông thôn ngày một tăng cao. Tỷ lệ thuận với nhu cầu tăng cao là số tiền điện mỗi tháng của các hộ gia đình có thể lên đến những con số “chóng mặt”. Chính vì thế, các bạn cần biết những “tuyệt chiêu” tiết kiệm khi sử dụng máy lạnh. Hãy cùng kho lạnh Nam Bắc tìm hiểu!

Vệ sinh máy lạnh đúng cách và đúng thời điểm

Hoạt động này tưởng chừng như đơn giản và dễ dàng nhưng đại đa số những người sử dụng máy lạnh lại bỏ qua nó. Máy lạnh cần phải được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là tấm lọc máy lạnh bởi tấm lọc có vai trò rất quan trọng đối với việc tỏa nhiệt độ không khí ra bên ngoài. Tấm lọc không khí là lớp cuối cùng mà máy lạnh chuyển luồng nhiệt ra phòng, bởi vậy nếu tấm lọc máy lạnh bẩn thì không khí tỏa ra sẽ là không khí ô nhiễm không trong lành và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế, việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp cho máy lạnh làm lạnh hoạt động tốt hơn. Riêng tấm lưới lọc nên vệ sinh 3 tháng/ 1 lần.

Làm thế nào để tiết kiệm khi sử dụng máy lạnh?

Vệ sinh máy lạnh đúng cách và đúng thời điểm

Bạn có thể tự tay vệ sinh theo những bước dưới đây:

 • Bạn hãy nâng nhẹ nhàng mặt trước dàn lạnh lên và sau đó tháo tấm lọc không khí ra.
 • Tiếp theo, bạn cần sử dụng một chiếc giẻ khô,  lau đi lớp bụi bám trên bề mặt do bụi bẩn trong không khí cấu thành.
 • Sau đó, dùng bình xịt nước áp lực mạnh để loại bỏ bụi bẩn bám trên mặt tấm lưới điều hòa này.
 • Vệ sinh tấm lọc sinh học: công đoạn vệ sinh này không hề khó khăn, các bạn có thể rửa bằng nước sạch và để khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó lắp ráp lại như ban đầu.

Bên cạnh đó, với chu kỳ 6 tháng 1 lần, bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên bảo hành ở mọi chi nhánh lắp đặt máy lạnh để có thể vệ sinh máy bằng những cách tốt nhất.

Diện tích phòng là yếu tố để chọn công suất máy lạnh

Khi lắp đặt điều hòa bạn không thể không chú ý đến diện tích phòng. Vì khi lắp chiếc máy lạnh quá to ở phòng quá bé hoặc chiếc điều hòa quá bé ở diện tích quá lớn sẽ gây lãng phí và việc sử dụng không mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số thông số gợi ý xin gửi tới quý khách hàng:

 • Nếu phòng có diện tích 15m2, trần nhà cao 3m thì sử dụng 1HP.
 • Nếu phòng có diện tích 20m2, trần nhà cao 3m thì sử dụng 1,5HP.
 • Nếu phòng có diện tích 25m2, trần nhà cao 3m thì sử dụng 2HP.

Làm thế nào để tiết kiệm khi sử dụng máy lạnh?

Diện tích phòng ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn công xuất máy lạnh

Kho lạnh cấp đông và những điều cần biết

Một số mẹo nhỏ để tiết kiệm khi sử dụng máy lạnh

 1. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: Thông thường, máy lạnh có khung nhiệt độ từ 16 đến 30 độ. Vì vậy, bạn có thể thoải mái điều chỉnh ví dụ như khi mới bật bạn có thể chỉnh nhiệt độ cao, sau khi phòng đã tỏa đủ nhiệt bạn có thể hạ nhiệt độ thấp xuống và duy trì mức nhiệt đó. Đối với những ngày oi bức bạn nên chỉnh nhiệt độ lên từ 26 đến 28 độ C.
 2. Ngăn ánh sáng trực tiếp từ bên trong: Các loại đèn tuýp, đèn tròn trong phòng là nguyên nhân phát nhiệt sẽ khiến cho máy lạnh làm lạnh lâu hơn từ đó tốn điện hơn. Vì vậy, khi bật máy lạnh bạn có thể không bật hoặc hạn chế bật các loại đèn trong phòng.
 3. Ngăn ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài: Ánh sáng mặt trời rọi từ cửa sổ, cửa ra vào. Nếu trong khi bật máy lạnh mà các cửa thường xuyên được đóng, mở thì sẽ làm cho luồng nhiệt độ trong phòng không ở mức ổn định, sẽ gây tốn điện hơn.
 4. Ngắt điện khi không sử dụng: Khi không sử dụng máy lạnh hãy ngắt điện hoàn toàn để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Tránh tình trạng để máy ở trạng thái chờ và khởi động lại bằng remote cũng sẽ làm cho máy hao tốn một mức năng lượng nhất định.

Làm thế nào để tiết kiệm khi sử dụng máy lạnh?

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Những lưu ý khi bảo trì bảo dưỡng kho lạnh

Trên đây, là những cách hữu ích giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được điện năng đáng kể khi sử dụng máy lạnh. Hãy đọc và ghi nhớ để có thể áp dụng bất cứ lúc nào, nhờ đó mà bạn không phải băn khoăn, lo lắng về số tiền điện của nhà mình.

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

Tin Liên Quan