Lưu ý khi lắp đặt, sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản

5/5 - (6 bình chọn)

Chúng ta đều biết rằng, việc đầu tư xây dựng lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản phải cần đến một số tiền không hề nhỏ, ấy vậy, đáng tiếc là, rất nhiều người kinh doanh do không tìm hiểu kĩ nên lắp đặt cũng như sử dụng kho lạnh không đúng cách, dẫn đến kho lạnh không thể phát huy toàn bộ hiệu năng vốn có, cuối cùng khiến cho số tiền đầu tư ban đầu trở nên lãng phí vô ích. Để hạn chế nguy cơ này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài điều cần lưu ý khi lắp đặt, sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản tại nhà hàng Yến Trung

Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản

Muốn kho lạnh có thể phát huy được toàn bộ hiệu quả thì ngay từ bước đầu tiên – lắp đặt kho lạnh, chúng ta đã phải hết sức cẩn trọng và lưu ý một vài điều dưới đây:

•    Kho lạnh bảo quản thủy sản cần phải được xây dựng trên mặt bằng bằng phẳng, rộng rãi, thoáng mát.
•    Tường ngăn cách không gian bên trong kho lạnh với môi trường bên ngoài cần được đảm bảo tuyệt đối về khả năng cách nhiệt.
•    Đảm bảo mái che, cửa, tường ngăn không có lỗ hổng để những yếu tố từ môi trường bên ngoài không thể xâm nhập vào môi trường bên trong.
•    Mặt đệm, trần nhà, tường ngăn của kho lạnh phải được thi công bằng vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường, con người và phải đủ bền để có thể sử dụng lâu dài.
•    Mặt đệm của kho lạnh tuyệt đối không ngấm nước và có khả năng chịu được trọng tải lớn.
•    Đặc biệt chú ý đến hệ thống xả nước của kho lạnh bảo quản thủy sản, tuyệt đối không để tình trạng nước ngập xảy ra bên trong kho lạnh.
•    Trong kho cần được trang bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh, dụng cụ bảo hộ lao động,….để phòng ngừa mọi trường hợp có thể xảy ra.

Khau hoàn thiện lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản

>>>Tham khảo: Bảng giá lắp đặt kho lạnh công nghiệp mới nhất hiện nay

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản

Khi sử dụng kho lạnh để bảo quản thủy hải sản, người dùng cần phải đặc biệt chú ý, lưu tâm đến nhiệt độ bảo quản bên trong kho lạnh. Mỗi loại thực phẩm lại yêu cầu một điều kiện nhiệt độ khác nhau và thủy sản cũng không phải ngoại lệ. Theo lời khuyên của các chuyên gia, mức nhiệt dảm bảo điều kiện bảo quản thủy sản tốt nhất là từ -200 độ C đến -20 độ C. Mức nhiệt này được đánh giá là vừa đủ không những có thể giúp thủy sản giữ được độ tươi ngon cần thiết mà lại không gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Chính vì vậy, sau khi quá trình lắp đặt hoàn tất, người sử dụng nên kiểm tra, nghiệm thu kĩ lưỡng rồi mới đưa vào sử dụng.

Quý khách cần tư vấn lắp đặt sử dụng kho lạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972121551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan