Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản Thanh Long

Rate this post

Cùng với sự phát triển ngày càng vượt bậc của ngành công nghiệp thực phẩm, thì các phương pháp bảo quản hiện đại, tiết kiệm xuất hiện để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng. Họ luôn mong muốn mua được sản phẩm ngon mắt về mặt hình thức mà hàm lượng giá trị dinh dưỡng vẫn được duy trì đảm bảo. Yêu cầu này là điều kiện bắt buộc cần đáp ứng khi xây dựng hệ thống kho mát bảo quản thực phẩm.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa quả mà cụ thể là Thanh Long. Nếu bạn, doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh loại quả này thì đích thị bài viết này dành cho bạn. Theo dõi để có thêm được những thông tin hữu ích bạn nhé!

Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt kho mát bảo quản Thanh Long:

Đặt điểm trái Thanh Long: là loại quả có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc, bổ gan. Thanh Long cũng nằm trong top những loại quả có sản lượng xuất khẩu cao đi các quốc gia khác và được khách nước ngoài cực kỳ yêu thích. Vậy nên việc lắp đặt kho mát bảo quản Thanh Long sau khi thu hoạch từ vùng chuyên canh là cần thiết. Dưới đây là những tiêu chuẩn cần tuân thủ khi lắp đặt:

Về khối lượng và diện tích

Tính toán được cụ thể diện tích mặt bằng chứa khối lượng thanh long khách hàng cần lưu trữ. Việc tính toán diện tích sẽ phụ thuốc rất nhiều vào mô hình kinh doanh cũng như quy mô sản xuất để lắp đặt kho mát có diện tích lớn hoặc nhỏ.
Ví dụ: Đối với những cơ sở bán buôn, bán lẻ thì chỉ cần kho mát có diện tích khoảng dưới 40m2 là thoải mái. Còn đối với những vùng chuyên canh sản xuất Thanh Long để xuất khẩu thì diện tích phải khoảng từ 80 đến 100m2.

Về nhiệt độ

Nhiệt độ có vai trò cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của mặt hàng bảo quản. Thanh Long nếu được trồng ở các nước nhiệt đới như Việt Nam thì mức nhiệt độ lý tưởng để Thanh Long thơm ngon trọn vị là từ 20oC – 23oC.
Ngoài ra, nhiệt độ bảo quản Thanh Long còn phụ thuộc vào giống và số lượng bảo quản. Khách hàng cũng cần theo dõi, giám sát kỹ hơn để điều chỉnh cho phù hợp.

Về độ ẩm

Thanh Long tuy có vỏ khá dày, nhưng khi bị mốc hoặc có dấu hiệu hỏng thì sẽ hỏng rất nhanh. Độ ẩm tốt nhất để bảo quản Thanh Long là khoảng 55 đến 60%. Với nhiệt độ ở trên và độ ẩm như vậy thì Thanh Long sẽ luôn giữ được độ tươi ở vẻ ngoài và độ ngọt vừa tới.

Về cách sắp đặt

Sau khi thu hoạch, Thanh Long thường được bảo quản trong thùng carton và xếp đặt chồng lên nhau. Nhưng không được xếp chồng quá nhiều tầng, để tránh áp lực xuống tầng cuối cùng khiến Thanh Long bị dập nát.

Cần lựa chọn một mức chiều cao phù hợp để sắp xếp. Nên theo hướng của quạt gió trong kho

Tin Liên Quan